Ch3Thailand Logo

เรื่องย่อ มนต์รักหนองผักกะแยง EP.01

เปิดอ่านแล้ว 12,010 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรื่องย่อมนต์รักหนองผักกะแยง ตอนที่ 1 : วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

เขียว เสียสูญ โดนดาราสาวหลอก เผ่นกลับบ้านแทบไม่ทัน! 

ธรากร หรือ เขียว เด็กหนุ่มเลือดอีสานผู้จากบ้านไปศึกษาเล่าเรียนที่กรุงเทพฯ จนเรียนจบ ได้นั่งแท่นเป็นผู้กำกับละครดัง โดยมี มอส เพื่อนรักคอยช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด เขียวขยันขันแข็ง อดหลับอดนอน รับงานอย่างต่อเนื่อง เก็บหอมรอมริบ จนสามารถซื้อคอนโดฯ หรู หวังจะใช้เป็นเรือนหอกับ อลิซ นักแสดงสาวเจ้าบทบาท ความฝันของเขาพังลงทันทีที่เขาโอนกรรมสิทธิ์คอนโดฯ ให้เป็นชื่อของอลิซ วันรุ่งขึ้นเธอหอบโฉนดหนีจากเขาไปพร้อมประกาศงานหมั้นสายฟ้าแลบกับนักแสดงหนุ่ม ทำเขียวเจ็บช้ำใจอย่างหนัก 

ด้านหมู่บ้านหนองกะแยง ชมพู่ ลูกของ สมศักดิ์ กับ พิกุล ก็ขยันขันแข็ง เอาการเอางาน ทำไร่ ทำสวน ไม่หยุดหย่อน เป็นที่รักของทุกคนในหมู่บ้านและเป็นที่พึ่งให้พ่อแม่ ที่สำคัญชมพู่มี ครูริช ครูอาสาสมัครจากอเมริกามาช่วยงานที่ไร่ตลอด
ส่วนครอบครัวของ ยายเพียร ก็มีความรักความอบอุ่นให้กันเสมอ ทั้ง มานิต พิไล พิลา ต่างดูแลยายเพียรเป็นอย่างดี แล้ววันที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เขียวเดินทางกลับบ้านหนองกะแยง ยายเพียรขอแรงชมพู่ให้ขับรถไปรับหลานที่หน้าปากทางหมู่บ้าน เธอปิดหน้าปิดตาจนเขียวจำเพื่อนเก่าไม่ได้ 

วันรุ่งขึ้นมีงานบุญ ชาวบ้านต่างมารำฟ้อนแห่ผ้าผะเหวดกันอย่างสนุกสนาน เขียวจนใจไปนั่งฟังเทศน์ในวันต่อมาร่วมกับครอบครัวและชาวบ้านทุกคนด้วย  
เมื่อเขาเห็นป้ายที่หน้าไร่เขียนว่า ไร่แบ่งฝันปันรัก มีทั้งสวนกล้วย เล้าไก่ โรงเรือนเลี้ยงไส้เดือน พร้อมด้วยการปลูกข้าวและพืชผักมากมาย เขียวเริ่มเกิดความคิดว่าหากขายที่นาของครอบครัวได้จะเอาเงินกลับไปตั้งตัวที่กรุงเทพฯ อีกสักครั้ง
ละครที่เกี่ยวข้อง : มนต์รักหนองผักกะแยง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei