Ch3Thailand Logo

ทำความรู้จักลูกบ้านหนองกะแยง พร้อมมอบความสนุกให้ทุกคนแล้ว!

เปิดอ่านแล้ว 3,965 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ขอต้อนรับสู่ไร่แบบเริงร่าพร้อมความฮาอารมณ์ดี! “มนต์รักหนองผักกะแยง” ละครเรื่องนี้ดูแล้วไม่มีเครียด มาทำความรู้จักลูกบ้านหนองกะแยงกันหน่อยธรากร หรือ เขียว รับบทโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ อนาคตผู้กำกับละครมือทองที่ชีวิตอยู่ในช่วงขาขึ้น กำลังจะป็อปปูลาร์ในเมืองกรุง กลับต้องเจอเรื่องสุดกระแทกใจ! เพราะอยู่ๆ คอนโดฯ ที่เก็บเงินมาทั้งชีวิตเพื่อจะใช้เป็นเรือนหอก็ถูก อลิซ รับบทโดย ลิตา คาลิยา  ดาราสาวเจ้าของหัวใจฉกโฉนดไปแต่งงานกับชายอื่นแบบสายฟ้าแลบจนหมดตัว! เขาจึงจำใจทำตามคำแนะนำของ มอส รับบทโดย บอส ณัชพงศ์พล เพื่อนสนิท กลับไปพักใจที่ถิ่นอีสานบ้านเคยอยู่ชื่อว่า บ้านหนองกะแยง


ชมพู่ รับบทโดย โบว์ เมลดา อดีตเจ้าหน้าที่เกษตรประจำจังหวัด ลูกสาวสุดที่รักของ สมศักดิ์ รับบทโดย สมจิต จงจอหอ และ พิกุล รับบทโดย เปิ้ล ชไมพร ตัดสินใจเช่าที่ของ ยายเพียร รับบทโดย น้อย โพธิ์งาม ยายของบักเขียวเพื่อนเก่าของเธอ ทำ ไร่แบ่งฝันปันรัก ไร่อินทรีย์ที่ใช้สอนและช่วยเหลือชาวบ้านหนองกะแยง วันแรกที่เพื่อนรักกลับมา เธอไปรับเขามาส่งถึงบ้านด้วยคุณยายเจ้าของที่ขอความช่วยเหลือ ทำให้หลานชายสุดที่รักเจอเรื่องเจ็บแสบถึงทรวงแม้หัวใจจะเศร้าแต่เขากลับได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากยายเพียร พ่อมานิต รับบทโดย หยองลูกหยี แม่พิไล รับบทโดย น้ำฝน สรวงสุดา และน้าพิลา รับบทโดย ยิ่งยง ยอดบัวงาม หารู้ไม่ การกลับมาบ้านครั้งนี้เขียวมีแผนจะเอาที่ดินของครอบครัวไปขายเพื่อหวนคืนสู่ชีวิตในเมืองหลวง แต่ที่ดินที่ว่านั้นคือไร่แบ่งฝันปันรักของชมพู่นั่นเอง! ภารกิจทวงคืนจึงเกิดขึ้นโดยที่หญิงสาวอดีตเพื่อนสนิทประกาศว่า ไร่นี้ ไผทำ ไผก็ได้! 


เขียวจึงต้องเรียนรู้งานเกษตร หมักปุ๋ยอินทรีย์ด้วยตัวเองเพื่อเอาที่ดินที่หวังกลับคืนมา! โดยมีเพื่อนในบ้านหนองกะแยงมากมายช่วยให้บรรยากาศชื่นมื่นขึ้น อย่าง ครูริช รับบทโดย แดนนี่ ลูเซียโน่ ครูหนุ่มตาน้ำข้าวที่รักความเป็นอีสานและรักชมพู่ด้วย! ครูน้ำฝน รับบทโดย นับตังค์ นันท์ณภัส ครูภาษาไทยสุดเรียบร้อยอ่อนหวาน แต่ถ้าได้เซิ้งมีเก็บทรงไม่อยู่ สมทบแรงทำไร่ด้วย ยอด รับบทโดย เต๋า ภูศิลป์ พ่อม่ายช่างยนต์สุดขยัน พร้อม ส้มแป้น แม่ม่ายลูกแฝดสุดเปรี้ยวเจ้าของร้านส้มตำ กำลังสำคัญช่วยให้อิ่มท้องทั้งบ้านหนองกะแยง


ความอบอุ่นของบ้านหนองกะแยงและ ชมพู่ จะทำให้ บักเขียว คนเดิมในตอนเด็กกลับมาได้ไหม หรือเขาจะหอบเงินกลับไปเมืองกรุงสำเร็จ! ติดตามใน มนต์รักหนองผักกะแยง วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม เสนอเป็นตอนแรก เวลา 20.20-22.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 และดูออนไลน์ทาง #Ch3Plus


ละครที่เกี่ยวข้อง : มนต์รักหนองผักกะแยง

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei