Ch3Thailand Logo

มาริโอ้ เปิดใจ รับบท ทาเคชิ ตีความลำบาก หันหน้าเข้าปรึกษา หนุ่มกฤษณ์ ผู้กำกับตลอด

เปิดอ่านแล้ว 258 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

           ได้ฤกษ์ออกอากาศอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ ซีรีส์ “rising sun” ที่ประกอบด้วย “รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน” และ “รอยฝันตะวันเดือด” โดยได้พระนางขั่วแม่เหล็กอย่าง “มาริโอ้ เมาเร่อ” ประกบ “แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์”  ในภาคแรก และได้ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ประกบ “ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์ปัน” ซึ่งงานนี้พระเอกอย่าง “มาริโอ้ เมาเร่อ” ที่ต้องเปิดตัวในภาคแรก ก็ถึงกับเอ่ยปากเปิดใจในความยากของบท ทาเคชิ ที่ได้รับ
           “ในความคิดผมตอนแรกที่อ่านบท ทำการบ้านในตัว ทาเคชิ ผมมองว่าเค้ามีความซับซ้อนอยู่หลายมุม ทั้งเรื่องบุคลิก เรื่องความคิด เพราะทาเคชิเป็นลูกคนเล็กของตระกูล โอะนิซึกะ ซึ่งเป็นตระกูลซามูไร ที่ต้องสืบทอดการดูแลเมือง ดูแลความสงบของคนในเมือง แต่ด้วยความที่เราเป็นลูกคนเล็ก ซึ่งเราก็มีความคิดไม่อยากจะเป็นหัวหน้าใหญ่อยู่แล้ว เพราะออกจะไม่เห็นด้วยกับการใช้ชีวิตแบบดุเด็ดเผ็ดมันส์ ต่อสู้ และเสี่ยงอันตรายตลอด ด้วยความที่เราเห็นแม่ คือ พี่เต๋า-สโรชา ต้องแอบร้องไห้ทุกครั้งที่พ่อ คือ พี่ชาย (ชาตโยดม) ต้องออกไปจัดการกับพวกอันธพาล หรือพวกที่คิดจะโค่นล้มตระกูลเรา แล้วก็เห็นการลงโทษที่มันโหดร้าย เราก็ยิ่งรู้สึกไม่อยากจะทำ ไม่อยากจะเป็น ที่นี้พอถึงสถานการณ์ที่พ่อ แม่ กับพี่ชาย คนโต พี่สะใภ้ ถูกลอบฆ่า จนทำให้เราต้องมารับตำแหน่ง มันก็เลยต้องจำยอม ในขณะที่เรื่องหัวใจ เราก็ดันไปแอบรักผู้หญิงไทยที่ไม่ใช่คู่หมั่นที่พ่อกับแม่หมั่นหมายไว้ให้.. เรื่องทั้งหมดก็เลยเกิดขึ้นแบบอีรุงตุงนังไปหมด ซึ่งพอมาถ่ายทำจริง ความซับซ้อนที่ผมคิดไว้ มันเยอะกว่าเดิมมากเลยครับ มันยาก มันลึกกว่าที่คิดไว้เยอะมาก พี่หนุ่ม (กฤษณ์ ศุกระมงคล) ผู้กำกับฯ ก็อยากให้ตัวทาเคชิ เป็นมุมมองของชีวิตที่ไม่อยากทำ แต่ต้องทำ และต้องทำให้ดีที่สุด ผมก็เลยต้องคอยถาม คอยทำความเข้าใจกับพี่หนุ่มแบบเยอะมาก บางฉากเล่นแล้วก็ต้องถามว่าพี่หนุ่มโอเครึป่าว อยากได้มากกว่านี้มั้ย หรือผมตีความได้ตรงกับที่พี่หนุ่มอยากได้รึป่าว อีกอย่างของความกดดันในเรื่องนี้คือ นิยายเรื่องรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน สนุกมาก และคนอ่านก็จะจินตนาการกับตัวทาเคชิไว้สูงมาก ผมเองตอนที่อ่านก็ยังเห็นภาพของพระเอกที่โคตรเป็นพระเอกเลยครับ.. มันเลยค่อนข้างกดดันและเกร็งว่าเราจะทำได้อย่างที่ทุกคนต้องการมั้ย แต่ก็พยายามทำให้ออกมาดีที่สุด ทำการบ้านกับมันเยอะ ทำความเข้าใจกับตัวทาเคชิให้มากที่สุด 
ส่วนในการถ่ายทำ ต้องบอกว่าถึงงานจะดูเครียด หนัก และกดดัน แต่ในการถ่ายทำสนุกมากนะครับ เหมือนได้มาเจอเพื่อนๆ ผมว่าเล่นละครเรื่องนี้ได้เจอคนเยอะมาก ใช้นักแสดงเยอะมาก เวลามาถ่ายฉากใหญ่ๆ ทีหนึ่ง เหมือนมารวมรุ่นเลยครับ นักแสดงนั่งกันแน่นมาก อย่างตอนที่ไปถ่ายที่ญี่ปุ่นก็สนุกมากทั้งสองรอบ ได้เจอทั้งสองฤดู ทีมงานนักแสดงสู้ตายมากครับ รอบแรกเจอทั้งฝน ทั้งหนาว แต่ก็อึดสุดๆ ครับ เพื่อให้ได้ภาพที่สวยมาฝากคนดู ยังไงผมก็อยากจะฝาก ทาเคชิ ฝากละครเรื่อง รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ใว้ด้วยนะครับ”
                  เห็นความตั้งใจ เห็นความมุ่งมั่นของ มาริโอ้ เมาเร่อ ในบทของ “ทาเคชิ” กันแล้ว แฟนๆ ละครช่อง 3 คงจะอดใจอ่อนติดตามเป็นกำลังให้ “ทาเคชิ” ได้ในละครเรื่อง “รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน” หนึ่งในซีรีส์ชุด Rising sun นำแสดงโดย มาริโอ้ เมาเร่อ, แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์, ณเดชน์ คูกิมิยะ, ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์ปันด์, แพท-ณปภา ตันตระกูล, เดี่ยว-สุริยนต์, ชาย-ชาตโยดม, อู๋-ธนากร, ดุ๊ก-ภานุเดช, จ๊อบ-นิธิ, ดอม เหตระกูล, บีม-ศรัณยู, มิค-บรมวุฒิ, ป๊อก-    โฆษวิส, บอม-กันตพัฒน์ รวมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง ผลิตโดย บริษัท เมคเกอร์ กรุ๊ป จำกัด กำกับการแสดงโดย พี่หนุ่ม-กฤษณ์ ศุกระมงคล ควบคุมการผลิตโดย “พี่เจ็ท-ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิ์เวช” ออกอากาศทางไทยทีวีสีช่อง 3 หลังข่าวภาคค่ำ เวลา 20.20 น. 
 

ละครที่เกี่ยวข้อง : รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei