Ch3Thailand Logo

ณมน สุดปลื้มบท อิงดาว ในหวานใจนายกระจอก ทั้งยากทั้งท้าทาย

เปิดอ่านแล้ว 117 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

          เล่นละครเรื่องแรกก็ต้องมีแรงกดดันเป็นธรรมดา สำหรับนางเอกสาวหน้าหวาน  “ณมน พัชรวลัย พงษ์ภมร” เพราะละครเรื่อง “หวานใจนายกระจอก” หนึ่งในซีรีย์ “สามหัวใจเสริมใยเหล็ก” ถือว่าเป็นการท้าทายที่ยากมาก สำหรับนักแสดงมือใหม่ที่ต้องมาสวมบทบาทสาวต่างจังหวัดที่ใฝ่ฝันอยากจะมีอาชีพเป็นช่างทำผม ต้องต่อสู้ดิ้นรน ทำความฝันให้เป็นความจริงในเมืองกรุงที่กว้างใหญ่  เรียกว่าพอได้เห็นผลงานละคร “หวานใจนายกระจอก” ตัวเองออนแอร์ก็ถึงกับนั่งดูไปน้ำตาไหลไปกันเลยทีเดียว

       
         หลังจากที่หวานใจนายกระจอกได้ออนแอร์ นางเอกสาว ณมน ได้มีโอกาสดูผลงานของตัวเองครั้งแรก บอกว่า “ณมนตื่นเต้นที่สุดเลยค่ะ ตื่นเต้นจนนอนไม่หลับตั้งแต่ก่อนจะออนแอร์แล้ว ณมนยังจำความรู้สึกวันแรกที่เข้าฉากได้อยู่เลย จนวันนี้มันออกมาให้ทุกคนได้เห็น และนึกถึงความยากเย็นตอนที่เราถ่ายทำกัน เพราะณมนค่อนข้างใหม่มากสำหรับงานละคร “หวานใจนายกระจอก” จึงเป็นละครเรื่องแรกที่ยากมาก ซึ่งตัวจริงของ ณมนต่างกับอิงดาว ตัวละครในเรื่องค่อนข้างมาก ทำให้ณมนต้องทำการบ้านอย่างหนัก อ่านบท ท่องบท เรียนการแสดง ซ้อมฉากกับทีมงานก่อนทำการแสดงจริงๆ จากที่เราทำไม่ได้ ก็เริ่มทำได้ เริ่มมีความเข้าใจ และเข้าถึงตัวละครให้มากขึ้น แถมเรื่องนี้ณมนยังต้องเรียนเวิร์คชอปการเป็นช่างผมมืออาชีพเพื่อให้การสวมบทอิงดาวที่ใฝ่ฝันอยากจะมีอาชีพเป็นช่างตัดผมออกมาดูเป็นธรรมชาติ ดูสมจริงมากที่สุดด้วยค่ะ ซึ่งถ้าณมนไม่ได้เล่นละครเรื่องนี้ณมนจะไม่รู้เลยว่า อาชีพนี้ยากมาก ต้องอาศัยการฝึกฝน เห็นเลยว่าแต่ละอาชีพนั้นไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ ณมนได้ข้อคิดอันนี้มาใช้กับการเป็นนักแสดงที่ณมนจะต้องตั้งใจให้มาก พัฒนาตัวเอง และพร้อมที่จะเรียนรู้ทุกอย่างค่ะ ณมนต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านที่ให้โอกาสณมนได้ทำในสิ่งที่ณมนใฝ่ฝัน คือการเป็นนักแสดง ขอบคุณเพื่อน ๆ นักแสดงทุกท่านที่ให้คำแนะนำ ให้กำลังใจ ทุกคนให้โอกาส อดทนรอให้ณมนทำได้ ทุกคนเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นเหมือนครอบครัวเดียวกัน ประคองณมนให้ผ่านในแต่ละฉากไปได้ รวมถึงพี่ ๆ ทีมงาน ช่างไฟ ช่างกล้อง ทุกคนจริง ๆ ค่ะที่คอยสั่งสอนทั้งเรื่องการแสดง การใช้ชีวิต คอยช่วยเหลือณมนทุกอย่างจนวันนี้ผลงานมันออกมาดี ดีจนณมนรู้สึกภูมิใจที่เราผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนั้นมาได้ แม้จะมีสิ่งที่ณมนต้องปรับปรุงและพัฒนาอีกเยอะ ทั้งเรื่องการแสดง แอ็คติ้ง การพูด ณมนก็จะตั้งใจและพัฒนาในงานต่อ ๆ ไปในอนาคต ขอบคุณทุกคนที่ติดตามและเป็นกำลังใจให้ณมนค่ะ”
 
        แฟนๆละครร่วมเป็นกำลังใจให้อิงดาว หรือ สาวณมน ได้ในละคร หวานใจนายกระจอก ออกอากาศทุกวันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 18.30-19.45 น. ทางช่อง 3 และ ช่อง 3HD 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei