Ch3Thailand Logo

เต๋า สมชาย อินบท นายทองเหม็น เล่นบางระจัน ผูกพันมีควายเป็นเพื่อน

เปิดอ่านแล้ว 341 ครั้ง

          กระแสละครที่ถูกพูดถึงกันสนั่นสังคมออนไลน์มาตั้งแต่ยังไม่ออกอากาศต้องยกให้ละครอิงประวัติศาสตร์เรื่อง บางระจัน โดยค่ายบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ทางช่อง3 (ออริจินัล) และช่อง3HD (ช่อง33) ที่แฟนๆ ละครตั้งตารอชมละครเรื่องนี้กันล้นหลาม สำหรับนักแสดงรุ่นเก๋าอย่าง เต๋า-สมชาย เข็มกลัด ที่รับบท ผู้ใหญ่ทองเหม็น หรือ นายทองเหม็น งานนี้ได้เพื่อนคู่หูตัวใหม่จากเรื่องนี้ด้วยซิ
          “ในเรื่องผมเป็นผู้ใหญ่ทองเหม็น ก็คือวีรชนคนหนึ่งที่มีตัวตนจริงๆ ในประวัติศาสตร์อนุสาวรีย์เขาก็มีจริงๆ ญาติพี่น้องเขาก็ยังมีจริง เอกลักษณ์ที่เห็นชัดๆ คือจะมีอาวุธคือ หวานคู่ กลับพาหนะคู่กายก็จะเป็นควาย คำว่า ควาย เนี่ยมันเป็นเรื่องยาก มันยากจริงๆ แล้วก็อีกอย่างนึงสำหรับคนเลี้ยงเองเนี่ย มันยังดื้อเลย แล้วสำหรับผมเนี่ยคนไม่ได้เลี้ยง ก็จะเป็นอีกแบบนึง แต่ก็จะพยายามประนีประนอมคลุกคลี ผูกมิตรกับมันตั้งแต่แรก ถ้ารู้ว่าวันต่อไปจะมีถ่ายฉากกับควายผมก็จะไปฟิตเนส ฝึกกำลังขาไว้ก่อน ค่อยๆ วอร์ม ให้กำลังขามันดี หรือไม่ก็ว่ายน้ำต่อ สิ่งสำคัญของการขี่ควายจริงๆมันไม่อะไรเลย นอกจากการทรงตัวด้วยเชือกเส้นเดียวเพราะมืออีกข้างจะต้องถือขวานด้วย ต้องใช้พลังเยอะเลยหล่ะบางทีเวลาเขาดื้อก็ต้องดูจังหวะเขาดีๆ เขาจะชอบมากที่สุดตอนถ่ายเสร็จแล้วพาเขาลงน้ำ เขาจะแฮปปี้มาก ผมขี่พาเขาลงน้ำตลอด ผมพยายามทำให้คุ้นเคยที่สุดจนเขาจำได้ สั่งเขาได้เลยสั่งให้เขาขึ้นก็ขึ้น สั่งให้เขากลับก็กลับ ผมพยายามทำให้สำเนียงการพูดผมใกล้กับของพี่ชีพ (คนเลี้ยงควาย) พยายามเลียนเสียง วิธีการ ต้องดุๆ ไม่งั้นเดี๋ยวมันไม่เชื่อ มีง้อ มีอ้อน บางทีดุอย่างเดียวมันก็เครียด (หัวเราะ) ยังไงก็ฝากผู้ใหญ่ทองเหม็นกับเพื่อนซี้ผมด้วยนะ อีกอย่างผมว่าละครเรื่องนี้ดูด้วยความภาคภูมิใจ มันถูกยุคมาก กับบ้านเมืองตอนนี้ คนจะได้รู้ว่าคนรักชาติจริงๆ เขาเป็นแบบไหนกัน แล้วคนบางระจันเขารักชาติกันแค่ไหน สิ่งที่ทำออกมาเป็นละครที่ไม่ได้หลอกคนดูนะ เราตั้งใจจะบอกคนดูว่ามันคือเรื่องจริง บางระจัน!!!!”
     ติดตามชมผลงานของเพื่อนคู่ซี้คู่นี้ได้ในละครอิงประวัติศาสตร์ บางระจัน วรรณกรรมอมตะของไม้เมืองเดิม ได้ทุกคืนวันจันทร์และอังคาร เวลา 20.15-22.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง3 (ออริจินัล) และช่อง 3HD (ช่อง33) 

ละครที่เกี่ยวข้อง : บางระจัน

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
Mello WeTV YouTube Ch3Thailand LineTV Ch3Thailand TrueID

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android