Ch3Thailand Logo

คำจำกัดความ บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์

เปิดอ่านแล้ว 207 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2009/pr/boy%20pakorn/Head_boy_pakorn02.jpg' />
        ครับชื่อปกรณ์ ก็แปลว่า ตำรา หนังสือ คัมภีร์ นามสกุล ฉัตรบริรักษ์แปลว่ามีพระคุ้มครอง ผมเป็นคนภูมิลำเนาจังหวัดกรุงเทพ แต่มีคุณแม่เป็นคนอ่างทอง โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนค่อนข้างเรื่อยๆ สบายๆ อะไรก็ได้
 
วัยเยาว์
        เริ่มต้นตั้งแต่เข้าเรียนที่โรงเรียนอนุบาลพงษ์ภูวดล เข้าประถมที่โรงเรียนอัสสัมชัญไปจนถึงม.ต้น พอเรียนจบ
ม.ต้นก็เข้าเรียนต่อที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ตอนม.ปลายแล้วก็ถึงมาเข้าเรียนที่จุฬา  ตอนเด็กๆซนครับ เป็นเด็กซน เด็กดื้อเท่าที่แม่เล่านะครับก็เป็นเด็กซนเด็กดื้อทำอะไรแผลงอยู่บ่อยๆห่ามๆ เป็นคนลุยๆแบบไม่ค่อย กลับเจ็บ ไม่ค่อยกลัวอะไร

พลิกตัวตนในการเรียน
        ผมเป็นคนเรียนกลางๆมาเรื่อยๆ มีช่วงที่ดีบ้างไม่ดีบ้างผลัดๆกันไป แต่ว่าเราก็ได้รับการปลุกฝังจากพ่อและแม่มาว่าการเรียนเป็นสิ่งสำคัญมาตั้งแต่เด็กๆแล้ว ถึงจะมีเกเรไปบ้างแต่ก็กลับมาเรียนใหม่ ถ้าเป็นม.ปลายก็เกเรตอนนั้นเกเร ไม่ยอมเข้าเรียน โดดเรียน ติดเพื่อนติดฝูง อยากสนุกไปวันๆ อิสระมากขึ้นเพราะเตรียมอุดมเป็นโรงเรียนที่ค่อนข้างเหมือนกับเค้าให้เราดูแลตัวเอง พอขึ้นม.6 ก็เป็นช่วงใกล้เอ็นด้วย เป็นช่วงที่เราต้องเอ็นแล้วก็เราได้มาเจอเพื่อน พอดีว่าตอนขึ้นม.6 ก็ย้ายห้องก็มาเจอเพื่อนคนหนึ่งเค้าก็ไม่ได้หัวดีมากเวลาเรียนก็ไม่ได้เรียนมากแต่ว่าเวลาสอบเค้าตั้งใจอ่าน เราก็เริ่มที่จะยึดวิธีการเรียนของเค้ามา เราก็เล่นไปกับเค้า แต่พอเวลาสอบกลายเป็นว่าเค้าดึงเราไปอ่านหนังสือสอบด้วยทำให้เราติดนิสัยเค้ามา ตั้งแต่นั้นมาจนถึงมหาวิทยาลัยก็ใช้วิธีนี้ ไม่เรียนได้ แต่ว่าพอจะสอบเราต้องตั้งใจอ่านหนังสือ จากนั้นผมก็เข้าเรียนที่เภสัช จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยสาเหตุที่เลือกเรียนเภสัช เพราะว่า บ้านญาติก็ทำอยู่แล้วเป็นอาชีพที่ว่าถ้าเกิดเราไม่อยากอยู่กับบริษัทเราก็สามารถออกมาทำเองได้ถ้าเรามีทุน
/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2009/pr/boy%20pakorn/Head_boy_pakorn03.jpg' />
         ด้วยคาแร็กเตอร์ของเด็กเภสัชก็จะไม่ใช่แบบผม จะเป็นแนวแบบเรียบร้อยหน่อย ผมก็จะแหวกแนวออกมา มีปัญหาอยู่ที่ว่าเพื่อนเค้าไม่กล้าเข้ามาคุยกับผม ผมเองก็เป็นคนที่ว่าไม่กล้าเข้าไปยุ่งกับใครก่อนอยู่แล้ว ด้วยที่ว่าผมเป็นคนขี้อายอยู่แล้วแต่ว่าด้วยคาแร็กเตอร์ผมที่เป็นแบบนี้ด้วยทำให้เพื่อนๆไม่กล้าเข้ามาคุยกับเราเหมือนกัน พอปีสองมันต้องอยู่กับคณะมากขึ้นทำอะไรกับคณะมากขึ้น เพื่อนๆเค้าก็เริ่มที่จะรู้ว่าเราเป็นคนยังไงเพราะว่าเหมือนกับต้องมาคุยกันโดยบังคับ ต้องทำงานด้วยกัน ทำให้ต้องมาจับกลุ่มอยู่ด้วยกันแล้วเค้าก็รู้ว่าเราเป็นยังไง

เข้าสู่วงการ
         ความจริงผมก็เริ่มตั้งแต่อยู่มหาวิทยาลัยแล้วมีคนมาเจอผมแล้วติดต่อให้ผมไปถ่ายหนังสือ แต่ถ้าถ้าชิ้นแรกเลยจริงๆ ผมไปเป็น Extra ก่อนตอนนั้นคือตอนม.5 เป็นโฆษณาที่ต้องใช้กลุ่มเพื่อนเป็นสิบเลย แล้วก็มีมาถ่ายหนังสือเป็นแคตตาล็อคของเซ็นทรัล แต่ด้วยนิสัยส่วนตัวแล้วเป็นคนขี้อาย จากนั้นก็มีเล่นโฆษณาบ้างด้วยความที่เราเป็นคนขี้อายก็เลยคิดไว้เสมอว่า ด้านได้อายอด  แล้วผมได้มีโอกาสไปเล่นโฆษณาตัวหนึ่งซึ่งผมคิดว่าโฆษณาตัวนี้เป็นโฆษณาที่ทำให้คนรู้จักผมมากที่สุดตั้งแต่ผมเล่นโฆษณามาก็คือ โฆษณาบัตรเครดิต HSBC เป็นโฆษณาตัวที่ทำให้คนรู้จักผมเยอะมากขึ้น พอดีช่วงนั้นก็คือช่วยงานญาติที่บ้านไปเรื่อยๆ พอถอดเหล็กดัดฟันออกก็มีงานเข้า แล้วโชคดีอีกก็คือพี่อ๊อด บัณฑิต ผู้กำกับฝัน หวาน อาย จูบก็มาเห็นผมจากโฆษณาตัวนี้เค้าก็เลยเรียกผมเข้าไป แล้วหลังจากที่ผมไปถ่ายหนังเรื่องนี้กลับมาก็ได้รับรางวัล หนุ่มคลีโอด้วย แล้วก็ได้มีโอกาสได้เข้าไปเรียนแอ็คติ้งที่ช่อง3 จนวันหนึ่งมีพี่เข้าโทรมาบอกว่าอาเปี๊ยก พิศาล เรียกเข้าไปดูตัวแล้วก็ตอบตกลงเลือกผมเล่นละครไฟรักอสูร 
 /tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2009/pr/boy%20pakorn/Head_boy_pakorn01(1).jpg' />
ครั้งแรกกับการเล่นละคร
         ละครล่าสุดนี้ที่พึ่งจบไปก็คือ ละครเรื่องไฟรักอสูรครับ ได้ข่าวว่าอาเปี๊ยกโหด แต่พอมาจริงๆแล้วอาเปี๊ยกเป็นคนใจดีมาก เป็นคนที่บุคลิกขัดกับภายนอกมากแต่ ณ ทุกวันนี้อาเค้าใจดีมากๆไม่ดุอย่างที่ทุกคนคิด กดดันมากพอสมควร ด้วยความที่เราใหม่ด้วย ทุกๆอย่างกดดันมากกดดันจนท้อ เลยไปคุยกับอาเปี๊ยกว่าผมท้อตอนแรกไม่กล้าพูดเพราะว่าเรารู้ว่าอาเค้าคงไม่อยากให้เราท้อแต่เราไม่ไหวเราก็เลยพุด จะไหวหรอแต่เค้าไม่ด่าผมเลยนะ อาเค้าสอน อาเปี๊ยกเค้าให้กำลังใจ
 
อนาคตและผลงานชิ้นต่อไป
        ละครเรื่อง หัวใจสองภาคของพี่ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ เรื่องนี้ผมเล่นเป็นตัวละครที่ชื่อ ดล ครับคือดลเป็นเพื่อนของพระเอกคือ ปอง พี่ปอทฤษฎี ตัวตนก็จะเป็นแบบผู้ชายหนุ่มเจ้าสำอางค์คนหนึ่ง เพลบอยไปวันๆ แต่ประมาณว่าตัวผมจะไปชอบแต้วซึ่งเป็นนางเอก แต่ว่าแต้วไม่ได้ชอบผมอกหักมากจนวันหนึ่งผมต้องไปอยู่ที่อื่น ซึ่งตัวพี่ปอรู้ว่าผมชอบแต้วมากก็เลยไปซื้อแต้วมาเพื่อเก็บไว้ให้ผม ในอนาคตคือคิดว่าทุกวันนี้ยังพัฒนาตัวเองได้อีกแล้วก็ยังอยากพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆให้ไปถึงจุดที่ว่าเราไปไม่ถึงแล้ว ไปไม่ได้แล้ว อีกด้านหนึ่งก็คือผมคิดว่างานในวงการบันเทิงมันมีงานหลายๆด้านให้ได้ลองไม่ว่าจะเป็นพิธีกร เป็นเอ็มซีอะไรพวกนี้ ก็คือทุกวันนี้ก็ยังชอบกับการแสดงอยู่แต่ว่าสักวันหนึ่งถ้ามันมีอะไรเข้ามาก็อยากจะไปทำดูบ้างคือยากลองงานแขนงอื่นดูบ้างซึ่งจริงๆงานแขนงอื่นผมก็ได้มีโอกาสได้ลองทำดูบ้างแล้วเล็กน้อยแต่ไม่มาก ก็คืออยากจะลองทำให้มันจริงๆจังๆดูครับ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei