Ch3Thailand Logo

ตะลอนกอง บุกไร่องุ่น กอง วายุภัคมนตรา 1 ในซีรี่ย์ 4 หัวใจแห่งขุนเขา

เปิดอ่านแล้ว 759 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2010/scoopeentertian/taronkong_vayupak.jpg' />
                “วายุภัคมนตรา”
1 ใน 4 เรื่องในชุด 4 หัวใจแห่งขุนเขา ละครฉลอง 40 ปีช่อง 3 ที่มีนักแสดงเยอะที่สุด ก็ได้มาถึงการถ่ายทำในฉากสำคัญอีกฉากหนึ่งของเรื่อง คือ ฉากการแข่งขันเก็บองุ่น ซึ่งเป็นประเพณีการเก็บองุ่น โดยมี “ลม” ซึ่งรับบทโดย “บอย ปกรณ์” เจ้าของไร่องุ่นหนุ่ม ซึ่งฉากนี้ยกกองไปปักหลักการถ่ายทำถึงไร่วิลเลจฟาร์ม ไวน์เนอรี่ วังน้ำเขียว  ปราจีนบุรี ถึง 3 วัน 3 คืน (17-19กรกฎาคม 53) ทั้งนี้เพื่อให้ภาพออกมาสมบูรณ์ที่สุด
                ที่มกลางบรรยากาศของสถานที่ถ่ายทำที่จัดว่ามีโอโซนหรืออากาศบริสุทธิ์ติดอันดับโลก วันนี้การถ่ายทำท่ามกลางเมฆคึ้มฟ้าครึ้มฝน แต่ทีมงานก็โล่งใจที่การถ่ายทำฉากต่างๆผ่านไปได้ด้วยดีแม้จะมีละอองฝนดปรยปรายมาบ้างแต่ก็ก็ได้ภาพและมุมกล้องที่สวยสมใจผู้กำกับที่พิถีพิถันในแต่ละฉาก ซึ่งวันนี้เป็นการรวมดาราแบบครบทั้ง 4 เรื่องไว้มากที่สุด ตั้งแต่คู่ของลูกๆทั้ง 4 คือ อั้ม อธิชาติ – คิมเบอรี่ – หมาก ปริญ – ณเดช –บอย ปกรณ์ - มิ้น ชาลิดา – ญาญ่า อุรัสยา – มาร์กี้ ราศี -   แซนดร้า อเล็กซานดร้า –   มิก บรมวุฒิ – ต๊อบ ตรีพล – มาวิน – เต๋า ดราก้อนไฟว์ รวมทั้ง แหม่ม จินตหรา และ หนุ่ม สันติสุข ที่รับบทเป็นพ่อและแม่ ของสี่พี่น้อง ที่ขาดไม่ได้คือสีสันของเรื่อง ที่นำทีมโดย พุดเดิ้ล – กล้วย และ ส้ม จาก เดอะซิงเกอร์
                สำหรับรายละเอียดของฉากนี้(ตอน 9) ใน วายุภัคมนตรา  เป็นตอนที่ลม(บอย) เจ้าของไร่สายลม ได้จัดให้มีการแข่งขันเก็บองุ่นซึ่งเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมา เจ้าชาย(อั้ม อธิชาติ) ก็เสด็จมากับ น้ำ (คิมเบอรี่) และที่เต้นท์รับรองทั้งหมดก็ได้มารวมตัวกัน กะทิ(มาร์กี้) ฟังเรื่องคราวของประเทสปารวัตร ของเจ้าชาย จากนั้น ลม (บอย)ก้นำชุดที่เจ้าชายเคยใส่เมื่อตอนมาเมืองไทยมาให้ใส่เก็บองุ่นทำให้เจ้าชายพอใจมากและยังได้รำลึกถึงความหลังอีกด้วย ต่อมาก็เป็นฉากที่ทุกคนรอคอยคือฉากแข่งเก็บองุ่นในไร่ ซึ่งฉากนี้ แหม่ม จินตหรา ซึ่งเป็นแม่ของลมบอกลมให้ชวน กะทิ (มาร์กี้) ไปเก็บองุ่นด้วยซึ่งทุกคู่ จะต้องถูกผูกขาขางหนึ่งให้ติดกันเป็นการเดิน 3 ขา แต่คู่ที่ต้องจับพลัดจับผลูมาเจอกันคือ สาววองแตล (แซนดร้า) ซึ่งเป็นแฟนเก่าลมตามมาจากต่างประเทศและเกาะติดลมตลอดเวลา แต่สุดท้ายก็ต้องไปแข่งเก็บองุ่นคู่กับ หนุ่มมิค ซะแล้ว ฉากนี้สนุกสนานเฮฮามาก ส่วนบทไม่ต้องพูดถึงหลุดกันกระจาย แต่ก็ผ่านไปได้ ซึ่งทั้ง 4 คู่ต่างมีเทคนิคการเก็บองุ่นที่ไม่มีใครลอกเลียนแบบใครเลย ทั้งเก็บไปมองตากันไปอย่างหวานซึ้งหรือเก็บไปทะเลาะกันไป โดยมีกลุ่มพ่อแม่นั่งดูและนั่งเชียร์อยู่อีกมุมหนึ่งอย่างออกรส ซึ่งฉากนี้ พี่แดง ธัญญา ดูแลความเรียบร้อยทุกกระเบียดนิ้ว ทั้งของประกอบฉาก อาหาร เรียกว่าได้บรรยากาศจริงๆ และเพื่อฉากนี้จริงๆที่มีทีมสไตล์ลิสถึง 5 คน มาดูแลเสื้อผ้า แถมช่างแต่งหน้าทำผมอีกต่างหาก เรียกว่าเพอร์เฟคสุดๆ ส่วนกองเชียร์ไม่แพ้กัน เพราะสาวพุดเดิ้ลทำการบ้านมาดีกับบทบาท นากรี เพราะสีสันของเสื้อผ้าที่ขนมาเอง สร้างความมีชีวิตชีวาและสดใสเข้ากับ สองสาว กล้วยและ ส้ม จากเดอะซิงเกอร์ ที่รวมตัวกันเป็นกองเชียร์ข้างสนามเรียกความสนุกสนานได้ครบรส
                ส่วนอีกฉากที่ไม่น่าพลาดคือฉากเหยียบองุ่น โดยต้องนำองุ่นที่เก็บได้เทลงถังไม้ขนาดใหญ่ แล้วจับคู่กันลงไปเหยียบ งานนี้หนุ่ม ณเดช และ หนุ่ม หมาก รับหน้าที่อุ้มแม่คือ แหม่ม จินตหรา ในเรื่อง ลงถังไม้เป็นการประเดิม ซึ่งแหม่มจะต้องเป่าสังข์เป็นการประเดิมเอาฤกษ์เอาชัย และก็เริ่มการเหยียบองุ่นซึ่งเป็นอีกฉากที่สนุกสนาน เรียกว่าผู้ชมไม่น่าพลาด นอจากนี้ยังมีฉากเต้นรำในตอนกลางคืนซึ่งบรรยากาศก็ดีสุดๆ เพราะฉากการถ่ายทำที่สวยงามและบรรยากาศที่ถ่ายทำในเมืองไทยของเรานี่เองที่ยังมีความสวยงาม จะได้ทำให้เรารักเมืองไทยเพิ่มขึ้นอีกเป็นกอง
              อดใจรอชม ซีรี่ย์ 4หัวใจแห่งขุนเขา ในเรื่อง วายุภัคมนตรา ได้แล้วที่นี่ เร็วๆนี้

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei