Ch3Thailand Logo

ป๋อ ณัฐวุฒิ พร้อมผู้จัดฯ นก สินจัย ปลื้ม ตะวันยอแสง กระแสตอบรับดี ชวนติดตามดูเรื่องราวของละคร

เปิดอ่านแล้ว 4,564 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ป๋อ ณัฐวุฒิ  พร้อมผู้จัดฯ  นก สินจัย ปลื้ม ละคร ตะวันยอแสง กระแสตอบรับดี 

         นับว่าเป็นการทำงานครั้งแรกของ ป๋อ - ณัฐวุฒิ สะกิดใจ  กับสองผู้จัด คุณนก ฉัตรชัย และคุณนก สินจัย เปล่งพานิช สำหรับนักแสดงมากฝีมืออย่างคุณป๋อ ณัฐวุฒิ ในละครเรื่องตะวันยอแสง กับบทของศักดิ์ระพี หรือ อาเล็ก พระเอกในเรื่อง

         “เรื่องนี้จะเป็นผู้ชายอบอุ่นนะครับสำหรับตัวผม  เป็นคนลุย ๆ แต่มีความอ่อนโยนซ่อนอยู่ เวลาอยู่ที่ไร่ ก็จะจริงจัง ขึงขัง เวลาอยู่ที่บ้านเขาจะมีความสุภาพอ่อนน้อม เราก็จะวางคาแรกเตอร์ของเขาค่อนข้างนิ่งๆ อุ่นๆ ภาษาของผมคืออุ่นๆ ไม่ร้อนแรง กับความรักที่มีต่อนางเอก ที่รับบทโดยน้องน้ำตาล พิจักขณา เรียกว่า เป็นเรื่องของความรู้สึกที่ดีต่อกันมากกว่า ไม่ว่าเขาจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายเรารู้สึกดี พอเรารู้สึกดีต่อเขา วันนึงเขาเป็นผู้หญิงขึ้นมาจริงๆ เรารู้สึกชอบเขาเหมือนกัน แต่มันก็ยากอีก ต้องปรับอารมณ์ไม่ให้ชอบเขาอีก เพราะเขาเป็นเด็กที่เราดูแลอยู่ เดี๋ยวจะหาว่าเป็นผู้ใหญ่มากินเด็ก เรื่องนี้เล่นยากเพราะไม่เคยเล่นละครแนวที่ต้องอายุต่างจริงๆ ซึ่งทางฝั่งของพระเอก จะค่อนข้างมีเรื่องวุ่นวายเกี่ยวกับครอบครัว เกี่ยวกับหลาน ๆ ซึ่งเป็นผู้หญิง แล้วเข้ามาพัวพันกับเรา  จนสุดท้าย เราก็ต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับชีวิตของนางเอกโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่ในเรื่องของความดราม่าหนัก ๆ จะอยู่กับน้องน้ำตาลเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องแรกที่ได้ร่วมงานกับผู้จัด คุณนก สินจัย และ คุณนก ฉัตรชัย บอกเลยว่าเกร็งมาก  พี่นก ฉัตรชัย ก็จะคอยดูเราในโอบี ส่วนพี่นก สินจัย ก็จะนั่งอยู่หน้ามอนิเตอร์ คอยเช็คเทปกับผู้กำกับ  ซึ่งก็คืออาหมี โชติรัตน์ เรียกว่า มีคนคอยดูงานเราตลอดเวลา  แต่ผมก็พยายามเล่นให้ดีที่สุด ต้องโชว์ผลงานที่เราทำได้ พอวันหนึ่งพี่หมีเค้าไว้ใจเรา พี่สองนกเค้าไว้ใจเรา เราเล่นอะไรเค้าก็ซื้อหมด เท่าที่เล่นมาเค้าก็ซื้อหมด เชื่อแล้วว่าเราเชื่อว่าตัวละครตัวนี้น่าจะเป็นประมานนี้ ซึ่งนักแสดงที่ร่วมเล่นละครกับผมเรื่องนี้ ส่วนมากก็จะเป็นเด็ก ๆ ด้วยกันทั้งนั้น อ่อนกว่าผมซะเป็นส่วนใหญ่  เราก็ช่วยดูเด็กๆ  ช่วยใส่รายละเอียดให้กับน้อง ๆ  สอนพวกรายละเอียดต่างๆ เช่นนั่งพับเพียบยังไง จังหวะของกล้องอย่างไรที่มันจะพอดี อันนี้หยุดนิดนึงแล้วค่อยพูดดีกว่า คือจะเป็นการสอนจังหวะการเล่นมากกว่าซึ่งทำให้น้องเขาเข้าใจมากขึ้น ทำให้การถ่ายทำเร็วขึ้น คือจริงๆ การแชร์ประสบการณ์ ความรู้ของพี่คือมันก็ให้ประโยชน์กับตัวพี่เองนะ คือน้องๆ ก็จะทำได้ง่ายขึ้น มันก็จะผ่านเร็วขึ้น แล้วด้วยเรื่องของตะวันยอแสง เป็นละครที่เคยถูกสร้างมาแล้ว มั่นใจว่า มันเป็นละครที่ดี ถึงได้มีการนำมารีเมค  ผมมั่นใจว่า นักแสดงตั้งใจ มีบทที่ดี ทั้งผู้กำกับ ทั้งผู้จัด ใส่รายละเอียดต่าง ๆ เข้าไป มั่นใจว่า เวอร์ชั่นนี้สนุกแน่นอนครับ ฝากติดตามกันด้วยครับ ตะวันยอแสง”

         ทางด้าน  คุณนก สินจัย เปล่งพานิช  ผู้จัดละคร ตะวันยอแสง ถือเป็นผลงานเรื่องที่สอง สำหรับการรับบทบาท ในหน้าที่ ผู้จัด โดยคุณนก สินจัย เปล่งพานิช เดินหน้าทำงานเต็มพิกัด

         “เรื่องนี้เป็นผลงานเรื่องที่สองของพี่ค่ะ  จากเรื่องแรก ภพรัก  มาถึงตะวันยอแสง พี่ได้ พี่ป๋อ ณัฐวุฒิ มารับบทเป็นพระเอก คู่กับน้องน้ำตาล พิจักขณา  โดยปรกติส่วนใหญ่ ละครที่ค่ายเมตตามหานิยมผลิตขึ้นมา ส่วนมากจะเป็นพลอตเรื่อง  พอมาถึงเรื่องนี้ ตะวันยอแสง เป็นบทประพันธ์ ซึ่งถูกหยิบมาทำละครอีกครั้ง มันก็เป็นในอีกแง่มุมหนึ่งของการทำงาน แต่มั่นใจ ว่าเรื่องราวสนุกแน่นอน ด้วยเรื่องที่มีปม มีเรื่องราว อีกครั้งตัวละคร ยังมีความสนุกสนาน มีมิติ ในทุกตัวละคร  พี่จึงตัดสินใจทำละครเรื่องนี้ แต่ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก   แต่พอละครออนแอร์  ก็พอทราบว่า คนดูค่อนข้างชอบ   ตรงนี้พี่ก็ดีใจมาก  เพราะโดยส่วนตัวแล้ว พี่เพิ่งทำละครเป็นเรื่องที่สอง ความชำนาญในการทำงานอาจจะยังมีไม่มาก โชคดีที่คุณนก ฉัตรชัย มาช่วยดูรายละเอียดให้หลายอย่าง  ไม่ว่าเป็นเรื่องของมุมกล้อง เรื่องของคิวบู๊ ฉากยาก ๆ ฉากที่ต้องถ่ายทำในเรือ ฉากขับเรือ  คุณนก ฉัตรชัย จะมาช่วยดูตรงนี้เยอะ  ทำให้พี่ทำงานได้ง่ายมากขึ้น เพราะพี่จะไม่ค่อยถนัดเรื่องมุมกล้อง  แต่จะช่วยดูเรื่องของบท เรื่องของอารมณ์นักแสดง  แล้วพี่ก็โชคดี ที่ได้พี่ป๋อ ณัฐวุฒิ มาเล่นละครเรื่องนี้  พี่ป๋อ มีความอบอุ่น มีความเป็นผู้ใหญ่ เหมาะกับบทอาเล็กมาก  แล้วเราก็สื่อสารกันรู้เรื่อง เข้าใจไปในทิศทางเดียวกัน ทำให้การทำงานราบรื่นขึ้นมาก  กับน้องน้ำตาล พอมาเล่นกับพี่ป๋อ ก็เข้าคู่กันได้ดี  ส่วนน้องพาย กับน้องออกัส วชิรวิชญ์  ก็เป็นน้องใหม่อีกคู่หนึ่งที่พี่อยากฝากท่านผู้ชมไว้  น้องพาย เป็นสาวหวาน น่ารัก ทั้งในจอและนอกจอ  ส่วนน้องออกัส จริง ๆ แล้ว จะต้องเล่นเป็นเด็กที่แก่น ทะโมน กว่านี้  แต่น้องเขาค่อนข้างเรียบร้อย  พี่ก็เลยให้เล่นแบบที่เป็นตัวของตัวเอง แต่พอออกมาแล้ว ดูน่ารัก มั่นใจ ว่ามีท่านผู้ชมหลายท่าน ชอบน้องออกัสแน่นอน  แต่อย่างกับตัวร้ายในเรื่อง คือปอ อรรณพ บอกเลยว่า น้องเขามีพลังล้นเหลือ เล่นได้สมจริง ๆ สุด  ๆ  หรือแม้กระทั่งคุณญาญ่า หญิง  ร้ายตั้งแต่ต้นจนจบ  ซึ่งสุดท้าย  จุดจบของเธอก็น่าเวทนามาก   ฝากท่านผู้ชมติดตามกันเลยนะคะ  รับรองว่าสนุก เข้มข้นแน่นอน เวอร์ชั่นนี้ค่ะ”


ละครที่เกี่ยวข้อง : ตะวันยอแสง

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei