Ch3Thailand Logo

คลื่นลูกใหม่นักตบลูกยางสาวไทย

เปิดอ่านแล้ว 41,075 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ใกล้เข้ามาแล้วที่ชาวไทยจะได้สัมผัสกับทัวร์นาเม้นต์ วอลเลย์บอลระดับโลก ศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ อีกครั้ง โดยหนนี้ ประเทศไทยได้รับโอกาสเป็นเจ้าภาพในสนามที่ 3 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ระหว่างวันที่ 21-23 กรกฎาคม 2560 โดยนักตบลูกยางสาวไทยอยู่ร่วมกลุ่มกับทีมระดับโลกอย่าง อิตาลี, โดมินิกัน และ ตุรกี และเพื่อเป็นการโหมโรงก่อนที่แฟนวอลเลย์จะได้ดูใกล้ชิดติดขอบสนามนั้น เราจะพาไปรู้จักกับนักวอลเลย์บอลหญิงสายเลือดใหม่ของไทยที่น่าจับตามอง ที่เป็นกำลังสำคัญเข้ามาแทนที่รุ่นพี่ทีมชาติ จะมีใครบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. อัจฉราพร คงยศ อัจฉราพร คงยศ หรือ น้องเพียว ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช กับตำแหน่งบอลหัวเสา ที่ว่ากันว่า เธอจะเข้ามาแทนที่ อรอุมา สิทธิรักษ์ จอมตบหนักทีมชาติไทย เธอกำลังก้าวขึ้นมาเป็นตัวความหวังและขวัญใจของแฟนวอลเลย์ทั้งจากหน้าตาที่น่ารักยิ้มเก่งและผลงานที่ไม่ธรรมดา การันตีฝีไม้ลายมือหลังผ่านศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์มา 2 สนาม ด้วยตำแหน่งผู้ทำคะแนนสูงสุดให้ทีมชาติไทยในขณะนี้  ด้วยอายุอานามปัจจุบันเพียงแค่ 22 ปี เชื่อแน่ว่า ได้เชียร์เธอกันอีกยาวๆ

2. ชัชชุอร โมกศรี น้องบุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร โมกศรี จากบุรีรัมย์ ถือเป็นน้องเล็กสุดในบรรดานักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดนี้ โดยมีอายุเพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น เธอเล่นในตำแหน่งบอลหัวเสา เช่นเดียวกับ อัจฉราพร คงยศ โดย 2 สนามเวิลด์กรังด์ปรีซ์ที่ผ่านมา เธอมีเปอร์เซ็นต์สำเร็จจากการตบทำคะแนนได้สูงที่สุดในทีมชาติไทย แม้อายุเพียงเท่านี้ แต่ก็มีประสบการณ์จากการผ่านศึกใหญ่มาไม่น้อย ในอนาคตเธอจะกลายเป็นกำลังหลักคนสำคัญของทีมชาติไทยอย่างแน่นอน

3. พิมพิชยา ก๊กรัมย์ พิมพิชยา ก๊กรัมย์ มีชื่อเล่นว่า น้องบีม อายุเพียงแค่ 19 ปี อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของชาวบุรีรัมย์ น้องบีมเล่นในตำแหน่งตัวบุกแดนหลัง (บีหลัง) ตำแหน่งเดียวกับรุ่นพี่ทีมชาติอย่าง มลิกา กันทอง โดยในวงการลูกยางไทยถึงขนาดตั้งฉายาให้เธอว่า "ปู 2" (ปูคือชื่อเล่นของมลิกา) ในศึกเวิลด์กรังปรีซ์ 2 นัดที่ผ่านมา ถือว่าเธอทำผลงานได้โดดเด่นไม่แพ้คนอื่น แถมยังมีหน้าตาที่สะสวยถูกใจแฟนวอลเลย์ชายหลายคน อีกทั้งยังได้รับรางวัล "ตัวตบตรงข้ามหัวเสายอดเยี่ยม" จากศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ผ่านมาไม่นานอีกด้วย

4. หัตถยา บำรุงสุข น้องเตย หรือ หัตถยา บำรุงสุข เล่นในตำแหน่งบอลเร็วให้ทีมชาติไทย เกิดที่จังหวัดชัยภูมิ ปัจจุบันอายุ 23 ย่าง 24 ปี เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่โค้ชด่วนพามาสู้ศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ครั้งนี้ด้วย ซึ่งผลงานของเธอจาก 2 สนามที่ผ่านมา ก็ทั้งช่วยบล็อกและเล่นบอลเร็วทำแต้มให้ทีมไทยได้หลายครั้ง ด้วยหน้าหวานๆ ทำให้แฟนวอลเลย์หลายคนเอาใจช่วยเธอ ให้ก้าวขึ้นมาเป็นตัวจริงแทนที่รุ่นพี่ในอนาคตอันใกล้

เอาใจช่วยพวกเธอทั้งหมดได้ 21-23 ก.ค. นี้ ช่อง 33 ถ่ายทอดสดทีมชาติไทยทุกนัด หรือติดตามได้ที่

>> ทีวีออนไลน์ http://bit.ly/ch33Live หรือ

>> ดูผ่าน Application 3Live ในมือถือ ดาวน์โหลดได้ที่ http://bit.ly/3LIVEapp

>> ดูย้อนหลังการแข่งขันได้ทาง http://bit.ly/Ch3W-GP2017-Rerun

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei