Ch3Thailand Logo

“มิตรแท้” หรือ “มิตรเทียม” จะดูยังไง?

เปิดอ่านแล้ว 1,038 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

มิตรแท้ กับ มิตรเทียม ต่างกันยังไง? เชื่อว่าแฟนๆ จะได้คำตอบจากซีรีส์ เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด ภาค 2 เมื่อความแค้นที่ถูกส่งต่อจาก สี่เหวินเปียว ผู้เป็นพี่ ถึง จางจื่อลี่ ผู้เป็นน้อง ทำให้เขาต้องกลับมาล้างแค้น เย่หยงเทียน โดยที่เขาไม่มีทางรู้เลยว่ากำลังจะโดนมิตรที่ยืนข้างกายจ้องทำร้ายอยู่ตลอดเวลา...แล้วถ้าต้องตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับ เย่หยงเทียน ควรจะทำยังไง? ลองมาดูข้อสังเกตเหล่านี้ที่อาจจะช่วยให้พิจารณาคนที่ดูเป็นมิตรได้ชัดเจนขึ้น

คนที่มักจะพูดแต่คำหวาน  อะไรที่หวานเกินไป อาจไม่ใช่ความจริงทั้งหมด ต่อหน้าเราอาจจะพูดจาไพเราะทุกคำ แต่ก็เป็นไปได้ที่หลังอาจจะเอาเราไปนินทาว่าร้าย หรือเอาความลับของเราไปขยายต่อ มิตรแบบนี้เข้าสำนวน “ปากหวาน ก้นเปรี้ยว”

คนที่เยินยอตลอดเวลา คนที่ชื่นชมเราทุกเรื่องแม้จะเป็นเรื่องที่ผิด อาจจะทำให้เราแยกแยะไม่ออกว่าสิ่งใดผิดสิ่งใดถูก สิ่งใดดีสิ่งใดไม่ดี และไม่แน่ว่าเขาอาจมีจุดประสงค์ที่หาผลประโยชน์จากเราก็เป็นได้

คนที่คอยกดเราให้ต่ำ คนที่ชอบเกทับเราอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ข้าวของเครื่องใช้ การแต่งกาย อวดแฟน ไปจนถึงเรื่องรายได้ ซึ่งจะตีเนียนทำเหมือนแค่เล่าให้ฟังเฉยๆ และลงท้ายมักจะทำเป็นปลอบใจว่าไม่ให้คิดมากที่ด้อยกว่าเขา

คนที่หายตัวยามเรามีปัญหา คนที่มักจะหายตัวรวดเร็วดั่งนินจาทุกครั้งในเวลาที่เรามีปัญหา แต่ถึงเวลาที่ตัวเองต้องเจอปัญหาเมื่อไหร่ จะรีบขอความช่วยเหลือเราทันที คนแบบนี้ใช่มิตรหรือไม่? ถามใจเราให้ดี

คนที่แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ  แบบสุดท้ายนี้น่ากลัวมากและดูยากมาก กว่าจะรู้ตัวอีกที่ก็มักสายไปแล้ว เพราะเขาจะทำทุกอย่างในทุกข้อที่กล่าวมาข้างต้นอย่างแนบเนียน สิ่งที่ทำได้เมื่อรู้ตัว อาจเป็นแค่...จำไว้เป็นบทเรียนสอนใจ อย่าให้เกิดซ้ำกับตัวเราอีกในวันข้างหน้า

และทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ จางจื่อลี่ พยายามทำกับ เย่หยงเทียน เพื่อแก้แค้ให้กับพี่ชายที่จากไป...ติดตามการหักเหลี่ยม เฉือนคม บนคำว่า “มิตร” ได้ใน ซีรีส์ “เพื่อนรัก หักเหลี่ยมโหด ภาค2” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-12.00 น.ทางช่อง13 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei