Ch3Thailand Logo

บทเรียนที่ “กีซึงนัง” เรียนรู้จากชีวิตวังหลวง

เปิดอ่านแล้ว 1,295 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

แฟนๆ ที่ติดตามชีวิตของ “กีซึงนัง” ก็คงกำลังเอาใจช่วย “พระสนมเอก” ให้ต่อสู้กับอำนาจมืดในวังหลวงและผ่านพ้นภัยอันตรายต่างๆ ไปได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากลำบากอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ทุกๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ กีซึงนัง ก็ไม่ได้เป็นเพียงเรื่องที่สร้างอุปสรรคปัญหา เพราะ อีกมุมหนึ่งเหตุการณ์เหล่านั้นก็ยังเป็นบทเรียนชีวิต ให้ กีซึงนัง เรียนรู้และปรับตัว เป็นเหมือนภูมิคุ้มกันที่ทำให้รู้เท่าทันได้ในหลายๆ เรื่องเช่นกัน

อาหารทุกมื้ออาจมีพิษ ไม่ว่าจะเป็นอาหารของตัวเอง หรือขององค์ชาย พรสนมกี จะต้องทดสอบด้วย “ช้อนเงิน” ก่อนกินเสมอ เพราะอาจถูกลอบวางยาพิษได้ทุกเมื่อ ที่สำคัญต้องมีความรู้เรื่องสมุนไพร เพื่อให้แยกแยะได้ว่ายาตัวไหนที่มีพิษ

ถูกผิดตัดสินจากหลักฐาน หลายครั้งที่ พระสนมกี ต้องถูกใส่ร้ายป้ายสีว่าคิดร้ายกับคนโน้นคนนี้จนเกือยเอาชีวิตไม่รอด ก็เป็นเพราะการสร้างหลักฐานเท็จของคนที่คิดกำจัดนาง โดยเฉพาะ ฮองเฮาคนก่อน ซึ่งในที่สุดก็โดนพระสนมกีเอาคืนด้วยการสร้างหลักฐานเท็จเพื่อเอาผิดฮองเฮาจนต้องโทษ และถูกประหารในที่สุด

มิตรเปลี่ยนเป็นศัตรูได้ทุกเมื่อ ที่ชัดเจนที่สุดก็คือ ป๋อเหยียน อดีตแม่ทัพที่เคยหนุนหลังซึงนังจนได้เป็นพระสนม แต่เมื่อเขาได้ตำแหน่งเสนาบดีอยู่ในมือ ก็เริ่มไม่พอใจแนวคิดของซึงนังที่คิดลดอำนาจขุนนาง เพื่อความปลอดภัยของฮ่องเต้ จนนำหลานสาวเข้ามาเป็นพระมเหสีเอก เพื่อจะคานอำนาจของซึงนัง นับเป็นการประกาศความเป็นศัตรูอย่างชัดเจน

อำนาจจะรักษาทุกอย่างไว้ได้  ทั้งเงินทอง ฐานะ การยอมรับ รวมไปถึงความปลอดภัยในชีวิต ทั้งของตัวเองและคนที่รักทุกคน นี่เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ กีซึงนัง ทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองได้ขึ้นมามีอำนาจในวังหลวง

เรียกได้ว่าตอนนี้ กีซึงนัง กำลัง “ขี่หลังเสือ” คือเมื่อขึ้นมาถึงจุดนี้แล้วก็ยากที่จะก้าวลงมา ต้องติดตามดูกันต่อไปว่า กีซึงนังจะสารถใช้สติปัญญาและบทเรียนที่ผ่านมา นำพาชีวิตองค์ฮ่องเต้และองค์ชายให้รอดจากภัยร้ายทั้งหลายได้หรือไม่ ในซีรีส์กีซึงนัง จอมนางสองแผ่นดิน ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 19.15 น. และวันศุกร์ เวลา 19.10 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei