Ch3Thailand Logo

10 เรื่องที่ผู้หญิงเข้าใจกัน

เปิดอ่านแล้ว 658 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ในที่สุดก็ถึงฉากที่ทุกคนรอคอยเสียที ผู้หมวดรามิลกับนักแสดงสาวเภตราสลับร่างกันแล้ว แต่นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความป่วน เพราะต่างคนต่างมีความเป็นเพศชายและเพศหญิงของตัวเองสูงมาก ดังนั้น เมื่อต้องสลับร่าง จึงทำให้ตัวละครทั้ง 2 คนแทบจะช็อคตายคาที่ ก็อย่างว่าบางเรื่องถ้าไม่เกิดเป็นผู้หญิงไม่มีทางเข้าใจแน่ๆ

เมคอัพแต่ละอย่างไม่เหมือนกัน เป็นเรื่องที่ผู้ชายไม่เข้าใจผู้หญิงเลยจริงๆ กับการใช้อุปกรณ์แต่งหน้าที่หลากหลาย เพราะจริงๆ แล้วอุปกรณ์แต่ละอย่างมันใช้งานต่างกัน สีต่างกัน 

แชมพู ครีมนวด ครีมหมักผม เซรั่มผม ส่วนมากผู้หญิงจะไว้ผมยาวกว่าผู้ชาย ทำให้ต้องดูแลผมเป็นพิเศษ ดังนั้นจะเห็นว่าผู้หญิงมีอุปกรณ์ดูแลผมเยอะแยะไปหมด เพราะการมีผมยาวมากขึ้น จำเป็นต้องดูแลให้ดี มิเช่นนั้นผมอาจสุขภาพไม่ดีได้

อ้วนง่ายลงยาก เนื่องจากธรรมชาติของผู้หญิงถูกสร้างมาให้เป็นแม่ ดังนั้นการสะสมไขมันส่วนต่างๆ จึงเกิดขึ้นได้ง่ายและรวดเร็ว แต่จะให้เอาออกกลับยากเหลือเกินเมื่อเทียบกับการเผาผลานของเหล่าคุณผู้ชาย

ห้องน้ำต้องสะอาด เพราะผู้หญิงไม่สามารถจะยืนฉี่แบบผู้ชายได้ ห้องน้ำจึงเป็นปัญหาใหญ่ที่ผู้หญิงต้องพิถีพิถันมากเป็นพิเศษ เพราะความสะอาดสำคัญกว่าสิ่งใดทั้งสิ้น

ประจำเดือน เลือดและเนื้อเยื่อที่หลุดออกมาจากโพรงมดลูก บางคนอาจจะมีประจำเดือน 3 วัน 5 วัน หรือ 7 วันต่อเดือน แต่นี่คือสิ่งที่ผู้หญิงต้องเจอทุกเดือน

ปวดท้องเมนส์ ผู้หญิงบางคนอาจจะปวดขั้นรุนแรงถึงขั้นไม่สบาย ลุกไปไหนไม่ได้เลย ที่เลวร้ายที่สุดสำหรับบางคนคือต้องหยุดทำงานและเข้าโรงพยาบาล ซึ่งการปวดท้องในช่วงมีรอบเดือนคือ ความทรมานที่ผู้หญิงไม่ชอบเลย

อารมณ์แปรปรวน ผู้หญิงส่วนใหญ่เมื่ออยู่ในช่วงมีประจำเดือน ต้องเผชิญกับปัญหาอารมณ์ไม่คงเส้นคงวา แน่นอนว่าผู้หญิงไม่ได้ต้องการจะแปลงร่างกลับไปกลับมา แต่ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะฮอร์โมนในร่างกายมันเปลี่ยนนั่นเอง

ผ้าอนามัย อีกปัญหาระดับชาติที่มาพร้อมประจำเดือนก็คือการเลือกผ้าอนามัยให้เหมาะกับตัวเอง ที่ยุ่งยากกว่านั้นก็คือกาวที่แปะติดกับกางเกงชั้นในที่บางทีก็ไม่ค่อยจะยึดติดเท่าไหร่นี่แหละ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่อ่อนไหวต่อผู้หญิงส่วนใหญ่

กังวลเรื่องเลอะ ข้อนี้นี่แหละที่ผู้หญิงทุกคนต่างเป็นกังวลเหมือนๆ กัน เพราะนอกจากจะต้องทนปวดท้องประจำเดือน เลือกผ้าอนามัย หงุดหงิดง่าย การระมัดระวังไม่ให้เลือดจากประจำเดือดเลอะซึมก็เป็นอีกปัญหาที่ผู้หญิงทุกคนกลุ้มใจ

ตั้งครรภ์ คลอดลูก แม้แต่คนที่เคยมีลูกแล้วก็ยังบอกเลยว่ายาก การต้องตั้งครรภ์ การต้องเป็นแม่ และวินาทีที่ต้องเจ็บที่สุดในชีวิตอย่างการคลอดคือสิ่งที่ผู้หญิงหวาดกลัว แต่เพื่อลูกก็เต็มใจเสมอ

แน่นอนว่ายังมีอีกหลายอย่างที่ผู้ชายอาจจะทำหน้างงๆ เวลาที่ผู้หญิงพูดถึงหรือกำลังเป็นอยู่ เนื่องจากผู้หญิงมีความซับซ้อนด้านอารมณ์มากกว่า เพราะฉะนั้นแล้ว ขอให้คุณผู้ชายพยายามเข้าใจพวกเธอสักนิด แต่สำหรับผู้กองรามิลอาจจะกำลังเริ่มเข้าใจผู้หญิงอย่างลึกซึ้งก็เป็นได้

ติดตามชมละครเรื่องเล่ห์ลับสลับร่าง ได้ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ละครคุณภาพ ช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : เล่ห์ลับสลับร่าง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei