Ch3Thailand Logo

“พระนางธรรมา” ผู้เปี่ยมด้วยหัวใจที่เด็ดเดี่ยว

เปิดอ่านแล้ว 1,073 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรียกได้ว่าตั้งแต่อโศกเข้ามาอยู่ในพระราชวัง ชีวิตของเขาก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างคาดไม่ถึง จากเด็กชายสามัญชนที่อยู่กับป่าเขา วันนี้ต้องขึ้นเป็นถึงบุตรชายของพระเจ้าพินทุสารแห่งแคว้นมคธ และต้องพบกับอุปสรรคมากมายจนเรียกได้ว่าเป็นบททดสอบชีวิตเลยทีเดียว ซึ่งในครั้งนี้มิใช่มีเพียงอโศกเท่านั้นที่ต้องพบกับชะตาชีวิตที่เปลี่ยนไป แต่นางธรรมาผู้เป็นแม่ก็ยังต้องพบเจอกับความลำบากจากความอิจฉาริษยาของคนรอบกาย แต่ขึ้นชื่อว่าแม่....ต่อให้ลำบากแค่ไหนก็ต้องอดทนเพื่อดำรงสถานะของอโศก บุตรชายแห่งพระเจ้าพินทุสารให้ได้!

ความอิจฉาริษยาของพระนางเฮเลน่าและความโกรธแค้นของสุศิมพี่ชายต่างมารดาที่กำลังกลัวว่าอโศกและแม่จะเข้ามาแย่งตำแหน่งของตนเอง แม้นางธรรมมาจะไม่คาดหวังให้อโศกขึ้นเป็นถึงผู้ปกครองแคว้นมคธ แต่ก็ยังถือว่าลูกของตนมีสายเลือดของพระเจ้าพินทุสารอยู่เต็มเปี่ยม นิสัยของนางธรรมาแม้ไม่ได้มีเลือดนักสู้ แต่ก็ถือว่ามีหัวใจที่เด็ดเดี่ยว

สังเกตได้จากครั้งที่นางไม่ยอมบอกพระเจ้าพินทุสารว่าตั้งครรภ์และปล่อยให้เขากลับมาครองบัลลังก์แคว้นมคธ โดยที่ตนเองคลอดลูกแล้วใช้ชีวิตดังสามัญชนเช่นเดิม และเมื่อเข้ามาอยู่ในพระราชวังการใช้ชีวิตที่นี่ก็ไม่ได้สวยหรู หรืออาจจะลำบากกว่าครั้งเป็นสามัญชนด้วยซ้ำ เพราะการกลั่นแกล้งยังมีขึ้นตลอดเวลา ดังนั้นความอดทนจึงเป็นสิ่งที่ทำให้นางยังคงยืนหยัดอยู่ในพระราชวังแห่งนี้ได้ อีกส่วนหนึ่งคือความเห็นแก่ลูก ที่เมื่อได้เข้ามาอยู่ในพระราชวังแล้วก็ดูเหมือนว่าอโศกจะเข้มแข็งขึ้น และมีจิตใจมุ่งมั่นเพื่อประชาชน นางธรรมาจึงคอยเฝ้ามองอโศกด้วยความเป็นห่วงเท่านั้น

แม้บางครั้งนางธรรมาจะเกิดความลังเลถึงชีวิตในพระราชวัง และความปลอดภัยในชีวิตของโศก แต่ความเชื่อมั่นในตัวลูกยังคงเหนือสิ่งอื่นใด เพราะไม่มีใครรู้จักอโศกดีไปกว่านาง เด็กหนุ่มผู้เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น ความยุติธรรม และความกล้าหาญ เหล่านี้คือสิ่งที่บ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่าอโศกคือสายเลือดของผู้นำแห่งแคว้นมคธอย่างแท้จริง

ติดตามเรื่องราวชีวิตของอโศกและนางธรรมมาได้ใน อโศกมหาราช ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และวันศุกร์ เวลา 18.00 น.สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei