Ch3Thailand Logo

5 พฤติกรรมสุดระอา อย่ามาทำ “นิสัยใจเริง”

เปิดอ่านแล้ว 21,119 ครั้ง

เข้มข้นมาตั้งแต่ต้นเรื่องกันเลยทีเดียว! สำหรับละคร เพลิงบุญ ที่ตอนนี้แฟนๆ ต้องตามเอาใจช่วย “พิมพ์” อยากให้รู้เท่าทันความ “แอ๊บ” ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ จนเรียกกันติดปากว่าเป็น “นิสัยใจเริง”  ก็แต่ละพฤติกรรมที่ทำกับเพื่อนรัก...ยังน่าคบเป็นเพื่อนอยู่มั้ย...ถามใจพิมพ์ดู!

1. โกหกหน้าตาเฉย ทั้งที่ทำไม่ดีไว้ แต่ก็ “ปั้นน้ำเป็นตัว” สร้างเรื่องมาแก้ตัวเพื่อให้คนอื่นยอมรับ ซึ่งกรณีของ เริง ดูจะใช้ได้กับ พิมพ์ แค่คนเดียว ส่วนคนอื่นๆ รอบข้าง ไม่นานก็ดูออกแล้ว

2. ชอบเรียกร้องความสนใจ เวลาที่ เริง “ถูกหักหน้า” หรือตอบโต้จากสิ่งที่ทำไม่ดีไว้ หรือรู้สึกเหมือนได้รับความพ่ายแพ้ ก็จะแก้เกมด้วยการ บีบน้ำตาดราม่าเล่นใหญ่ เบี่ยงเบนประเด็น เปลี่ยนตัวเองจากเป็นคนผิดให้กลายเป็นคนที่น่าสงสาร ซึ่งอันนี้ก็ใช้ได้ผลกับพิมพ์คนเดียวอีกเช่นกัน

3. ชอบใช้คำพูดรุนแรง ด่า ถากถาง ทำร้ายจิตใจคนอื่น ด้วยคำพูดแรงๆ อันนี้ เริง จัดให้ไปแล้วหลายคน โดยเฉพาะ “น้าผ่องใส” ที่ออกปากเตือนเรื่องทำพฤติกรรมไม่งามในบ้านคนอื่น แต่กลับถูก เริง ย้อนอย่างสุดแสบ แบบที่เรียกว่า โดนถอนหงอกกัน เลยทีเดียว...ถ้าพิมพ์ได้เห็นช็อตนี้อาจจะสะอึกได้เหมือนกัน

4. ยกตนข่มทุกคนตลอดเวลา บางทีก็ถึงขั้นลบหลู่ดูถูกคนอื่นได้โดยไม่รู้สึกผิด พิมพ์  เองก็เคยเจอกับตัวไปหลายครั้ง แต่ก็ดูเหมือนจะยังไม่รู้สึก อย่างตอนที่ เริง ขอดูรูปเรือนหอของ พิมพ์ กับ ฤกษ์ แล้วก็พูดออกมาว่า “ก็สวยดีนะ...แต่บ้านเรากับเทิดใหญ่กว่า” หรือ การแต่งตัวเกินหน้าเจ้าสาวเพื่อนรักอย่างพิมพ์ แบบไม่เกรงใจ

5. ไม่สนใจความรู้สึกคนอื่น เริง แสดงออกถึงจิตใจที่เย็นชา ไม่มีความเห็นอกเห็นใจคนอื่นอย่างชัดเจนอยู่หลายครั้ง แต่ครั้งที่สะเทือนความรู้สึกมากที่สุดน่าจะเป็นตอนที่ เทิด บอกข่าวการเสียชีวิตของพ่อให้ เริง รู้...แต่แทนที่จะเสียใจกับการจากไปของพ่อสามี เริง กลับรู้สึกหนักใจกับการที่ต้องกลับไปใส่ชุดดำเพื่อไว้ทุกข์มากกว่า เรียกว่าทำเอาสามี ช็อก กับพฤติกรรมของนางไปเลยทีเดียว...ซึ่งอันนี้ พิมพ์ ก็ยังไม่ได้รู้เห็นความเย็นชาแบบสุด สุด ของ เริง อีกเช่นกัน

ใครมีเพื่อนที่ดูแล้วเริ่มจะมีนิสัยคล้ายๆ แบบนี้ อาจจะต้องสะกิดเตือนสักนิดว่า...อย่าทำนิสัย “ใจเริง” สั้นๆ ง่ายๆ ได้ใจความ คิดว่าเพื่อนคนนั้นต้องมีสะดุด แล้วหยุดคิดทบทวนตัวเองบ้างแน่นอน...แล้วมาตามดูกันว่า พิมพ์ จะรับมือกับ ใจเริง เพื่อนรักที่กำลังจะทำลายชีวิตเธอด้วยวิธีไหน? ในละคร เพลิงบุญ ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : เพลิงบุญ

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android