Ch3Thailand Logo

กลับมาอีกครั้งกับความยิ่งใหญ่ของ "นาคี"

เปิดอ่านแล้ว 9,158 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

การกลับมารีรันอีกครั้งของละครเรื่องนาคี ทำเอาแฟนๆ ละครเรื่องนี้ต่างพากันคิดถึง หลายคนคงจำได้ว่าพอถึงวันจันทร์และอังคารทีไร จากที่ไม่เคยต้องรีบร้อนกลับ ก็ต้องรีบกลับเพื่อรีบมาเปิดจอรอดูนาคี เรียกได้ว่านาคีในตอนนั้นเป็นกระแสฟีเวอร์ที่ไม่มีใครไม่พูดถึง

ถ้าพูดถึงกระแสความแรงของนาคี ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นมากกว่าละครเสียอีก ด้วยความเป็นที่ยอดนิยมของมหาชน จึงส่งผลให้มียอดการค้นหาผ่านทางอินเตอร์เน็ตเป็นจำนวนมหาศาล มีหลายกระทู้กล่าวถึง ขณะที่โลกทวิตเตอร์มีการตั้ง hashtag #นาคี จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทยทุกครั้งที่ละครออกอากาศ ส่วนเรตติ้งแต่ละตอนก็มีการไต่ระดับขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตอนจบของละครมีค่าเรตติ้งที่สุดสูง 17.291 จากทั่วประเทศ ยังไม่เท่านั้น ความดังของนาคียังทำเอาไอดอลสาวชื่อดังจากเกาหลีอย่าง ลิซ่า Blackpink หรือ ลลิซ ลลิสา มโนบาล ออกปากว่าอยากเจอเจ้าแม่นาคี หรือ แต้ว ณฐพร

ความสำเร็จของละครนาคีไม่ได้เกิดขึ้นมาเพราะโชคช่วยแต่อย่างใด เพราะทุกอย่างเกิดขึ้นมาจากความตั้งใจทำงานอย่างหนักของทีมงานและนักแสดง ส่งผลให้ นาคีเป็นละครคุณภาพระดับรางวัลที่สามารถคว้าชัยได้ 24 รางวัล ได้แก่ รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 31 จำนวน 3 รางวัล ได้แก่ สาขาองค์ประกอบศิลป์ดีเด่น สาขานักแสดงนำหญิงดีเด่นและสาขาละครดีเด่น รางวัลดาราเดลี เดอะเกรต อวอร์ดส์ ครั้งที่ 6 สาขาละครที่สุดแห่งปี 2016 รางวัลฟีเวอร์อวอร์ดส์ 2016 สาขาละครโทรทัศน์ฟีเวอร์ และรางวัลผู้กำกับฟีเวอร์ รางวัลฮาว อวอร์ดส์ 2016 สาขานักแสดงดาวรุ่งหญิง รางวัลเอ็มไทยท็อปทอล์กอะเบาต์ 2017  สาขานักแสดงหญิงที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดและสาขาละครที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด รางวัลแคส อวอร์ดส์ 2017 สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี รางวัลไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส์ ครั้งที่ 10 จำนวน 3 รางวัล สาขาคนเบื้องหลังแห่งปี สาขาทีมสร้างสรรค์แห่งปีและสาขานักแสดงหญิงแห่งปี รางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 14 สาขาผู้กำกับละครยอดเยี่ยม และรางวัลรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 8 มีจำนวนถึง 10 รางวัล ได้แก่ สาขาละครยอดเยี่ยม สาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม สาขาทีมนักแสดงยอดเยี่ยม สาขาเพลงละครยอดเยี่ยม สาขากำกับศิลป์ยอดเยี่ยม สาขากำกับภาพยอดเยี่ยม สาขาลำดับภาพยอดเยี่ยม และสาขาเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม

นอกจากนี้ นาคี ยังเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง เรื่องของการถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับ "พญานาค" อันเป็นความเชื่อเฉพาะถิ่นในภาคอีสานออกมาได้อย่างสวยงามเท่าที่เคยมีมา เพราะฉะนั้นแล้ว จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ทำไมนาคีถึงกลายเป็นละครในใจของใครหลายคน

ติดตามชมละครเรื่องนาคี ที่จะกลับเอามารีรัรันตอนแรกในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และวันศุกร์ 18.00 น. 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei