Ch3Thailand Logo

เปิดโลกกว้างเพราะอ่านหนังสือ

เปิดอ่านแล้ว 666 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

หนังสือคือขุมทรัพย์ที่มีคุณค่ามากที่สุด ถึงแม้ภายในหนังสือจะไม่ได้มีแก้วแหวนเงินทองเช่นกับกล่องสมบัติ แต่สิ่งที่อยู่ในหนังสือนี่แหละที่ช่วยสร้างมูลค่ามหาศาลให้แก่ผู้อ่าน จะว่าไปหนังสือมีข้อดีมากมายที่มีเพียงแค่คนที่รักในการอ่านเท่านั้นถึงจะเข้าใจ

เติมคลังความรู้ หนังสือส่วนใหญ่ถูกเขียนขึ้นมาเพื่อต้องการจะให้ความรู้แก่ผู้อ่าน ไม่ว่าจะเขียนให้ความรู้ตรงๆ หรือเป็นการให้ความรู้ผ่านความบันเทิง หรืออาจคิดเคราะห์เองก็ตาม

คลายเครียด หนังสือเป็นหนึ่งในกิจกรรมคลายเครียดที่ดีที่สุด ไม่ต้องใช้ wifi หรือ ไฟฟ้า ยกเว้นอ่านตอนกลางคืน อีกทั้งยังพกพาไปมาได้อย่างสะดวก หนังสือจึงเป็นสิ่งที่หลายๆคนติดกระเป๋าเอาไว้ไม่เคยขาด

มีทักษะแยกแยะ คนที่ยิ่งอ่านหนังสือมากก็ยิ่งมีคลังความรู้ในสมองมาก เมื่อมีมากก็จะช่วยให้สามารถแยกแยะ และจำกัดความสิ่งต่างๆได้มากขึ้น จึงไม่แปลกที่คนรักการอ่านจะมีแนวคิดที่สุดเจ๋งมากกว่าคนที่อ่านน้อยกว่า

สร้างสมาธิ บางคนใช้วิธีการอ่านหนังสือเพื่อรวมรวบและดึงสติตัวเองให้อยู่กับเนื้อกับตัว โดยการตัดสินจากการสรุปกับตัวเองว่าอ่านแล้วได้อะไร กล่าวถึงอะไร ใจความสำคัญคืออะไร ซึ่งนี่ถือเป็นการฝึกสมาธิอย่างนึง เพราะหากไม่มีก็จะอ่านไม่รู้เรื่อง

สร้างรายได้ ใครจะรู้ว่าหนังสือจะช่วยสร้างรายได้ให้เรา แน่นอนว่าหนังสือไม่ใช่ตัวแทนการแลกเปลี่ยนเงินตรากับสิ่งของ แต่เป็นสิ่งที่รวบรวมประสบการณ์และความรู้ ซึ่งคนที่อ่านเยอะ จะรู้ว่ามีประโยชน์อย่างมากต่อการทำงานและหารายได้เพิ่ม

สำหรับใครที่กำลังลังเลใจอยู่ว่าควรจะเริ่มอ่านหนังสือยังไง หรือไม่ชอบอ่านหนังสือ ก็อาจจะลองมองหาแรงบันดาลใจอย่างเช่น ฮานาโกะ ผู้หญิงจนๆที่เติบโตมาอย่างมีคุณภาพได้เพราะการอ่าน ซึ่งถ้าใครได้ติดตามซีรีส์เรื่องฮานาโกะ นักแปลสาวหัวใจแกร่ง เชื่อว่าต้องปรับทัศนคติมาอ่านหนังสือ จนอ่านจะไม่อยากวางหนังสือลงเลยก็ได้

ติดตามชมฮานาโกะ นักแปลสาวหัวใจแกร่ง ได้ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 17.30 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei