Ch3Thailand Logo

5 ความพิเศษ จากซีรีส์ “ซาอิมดัง” ที่ไม่ควรพลาด

เปิดอ่านแล้ว 5,132 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรียกว่าเป็นกระแสตั้งแต่ยังไม่ลงจอออนแอร์กันเลยทีเดียว สำหรับ “ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์” ซีรีส์คุณภาพที่ถูกจัดว่าเป็นหนึ่งใน “ซีรีส์เกาหลีที่ห้ามพลาด” จากหลายเว็บไซต์และสังคมโซเชียล ด้วยความพิเศษหลายด้านที่น่าสนใจของซีรีส์คุณภาพเรื่องนี้

1. เป็นซีรีส์ที่เพิ่งออกอากาศที่เกาหลี ทางช่อง SBS ไปเมื่อช่วงต้นปีนี้ และได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชมชาวเกาหลีจนเป็นที่จับตามองว่าจะติดอันดับความนิยมของซีรีส์ทั่วโลก เหมือน Descendants of the Sun ของ KBS ที่เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่นิยมมากที่สุดของปี 2016 หรือ ซีรีส์ Goblin ช่อง tvN ที่ทำลายสถิติยอดผู้เข้าชมผ่านเคเบิลของเกาหลี

2. การกลับมาคืนจออีกครั้งในรอบ 12 ปี ของของ ลี ยอง เอ ซึ่งจะมารับบทถึง 2 ตัวละครในซีรีส์เรื่องนี้คือตัวของ “ชินซาอิมดัง” สตรีในยุคโชซอนที่ได้รับการยกย่องมากที่สุด และ “ซอ จี ยุน” ศาสตราจารย์สาวในยุคปัจจุบัน เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์ศิลปะ และมีโอกาสได้ศึกษาเรื่องราวของ ชิน ซาอิมดัง ซึ่งจะได้เห็นอีกบทบาทที่แตกต่างออกไปของ ลี ยอง เอ จากตัวละครนี้

3. พระเอกซุปตาร์ ซง ซึง ฮอน ผู้สร้างตำนาน “พี่ชาย” ขวัญใจสาวๆ ทั่วเอเชีย มารับบทเป็น “อีคยอม” หนุ่มจิตรกรชนชั้นสูงในยุคโชซอนที่มีความสามารถทางศิลปะหลายด้าน และมีชีวิตเพื่อทุ่มเทความรักให้กับ ซาอิมดัง ผู้หญิงเพียงคนเดียวที่อยู่ในหัวใจ ไม่ว่าจะเป็นในชาติภพใดก็ตาม

4. ได้รู้จัก “ชิน ซาอิมดัง” สตรีเพียงหนึ่งเดียวที่มีภาพอยู่บนธนบัตร 50,000 วอนของเกาหลี นอกจากจะป็นจิตรกรเอกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในยุคโชซอนแล้ว เธอยังได้รับการยกย่องให้เป็น "มารดาผู้ปราดเปรื่องและภรรยาที่ดี" ซึ่งเป็นต้นแบบในอุดมคติของกุลสตรีเกาหลี อีกทั้งสามีและลูกของเธอต่างก็เป็นผู้ทำคุณประโยชน์มากมายให้กับประเทศอีกด้วย

5. จะได้เห็นภาพวาดที่เป็นฝีมือของ “ชิน ซาอิมดัง” ตัวจริง ซึ่งผู้สร้างได้นำมาแทรกไว้ในซีรีส์เรื่องนี้ เพื่อเป็นการให้คนรุ่นหลังได้มีโอกาสชื่นชมผลงานภาพวาดที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นงานศิลปะชั้นเลิศในยุคโชซอน จากสตรีผู้เป็นแบบอย่างทางวัฒนธรรมของเกาหลี

และนี่คือความพิเศษของสุดยอดซีรีส์คุณภาพจากเกาหลี “ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์” ที่ช่อง 3 นำมาลงจอเพื่อแฟนซีรีส์ในประเทศไทย ติดตามได้ทุกวันจันทร์ – พฤพัสบดี เวลา 19.15 น.  และวันศุกร์ เวลา 19.10 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13 เริ่มตอนแรก 21 สิงหาคมนี้

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei