Ch3Thailand Logo

“หนึ่ง ณรงค์วิทย์” ปลื้ม เพลงประกอบละคร “นาคี” คว้าชัยนาฏราช!!

เปิดอ่านแล้ว 753 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ยังคงกระแสดีอย่างต่อเนื่องสำหรับเพลง “คู่คอง” เพลงประกอบละครจากเรื่อง “นาคี” ที่ได้หนุ่ม ก้อง ห้วยไร่ โชว์ความสามารถทั้งร้องและแต่งเพลงจนได้รับรางวัลเพลงละครยอดเยี่ยมจากเวทีนาฏราช ครั้งที่ 8 ประจำปี 2559 ไปเมื่อไม่นานนี้ แถมล่าสุด ยอดวิวใน YouTube ยังพุ่งแรงทะลุ 329 ล้านวิวไปเป็นที่เรียบร้อย! งานนี้เจ้าของค่ายที่ดูแลงานเพลงประกอบละครของช่อง 3 อย่าง “หนึ่ง ณรงวิทย์” เลยเป็นปลื้ม พร้อมเผยความรู้สึกถึงความสำเร็จในครั้งนี้

“ความสำเร็จในครั้งนี้คงต้องยกเครดิตให้คุณก้อง ห้วยไร่ครับ เขาทำเพลงออกมาได้กินใจคนฟังจริงๆ ครั้งแรกที่เราได้ฟังเดโมเพลงนี้ สัญชาติญาณก็บอกว่ามันใช่เลย สมบูรณ์แบบ ความหมายดีมากๆ โดยเฉพาะเมื่อมาอยู่ในละครก็ยิ่งเสริมความรู้สึก และเสริมอารมณ์ให้เพลงนี้ดังมากขึ้น ถึงแม้ว่าเราไม่ใช่คนอีสาน แต่ก็รู้สึกอินไปกับเนื้อเพลงนี้ได้”

โปรดิวเซอร์มือดียังพูดถึงเสน่ห์ของเพลงอีสานที่เต็มไปด้วยความจริงใจและใสซื่อจนตนเองยังอดที่จะฟังแล้วฟังอีกไม่ได้ “นี่น่าจะเป็นครั้งแรกที่เพลงละครเป็นภาษาอีสานทั้งเพลง เรียกได้ว่าเป็นความกล้าที่จะนำเสนอเหมือนกัน แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เรากังวลเลย ตอนนั้นเรากับพี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ได้มีการเสนอไอเดียกันว่าจะทำเพลงละครอีสานทั้งเพลงเลยดีไหม ซึ่งเราสองคนลงความเห็นตรงกันว่าดี ให้เป็นอีสานแบบไม่ต้องยั้งมือไปเลย เพราะมั่นใจอย่างหนึ่งว่า ภาษาอีสานเป็นภาษาที่เป็นมิตร น่ารัก เราสัมผัสได้ถึงความใสซื่อบริสุทธิ์ เหมือนเป็นคนชั้นเดียว ไม่ซับซ้อน พอทำเพลงเสร็จก็รู้สึกเลยว่าเพลงนี้สมบูรณ์แบบจนเราเปิดฟังอยู่หลายครั้ง”

นอกจากเพลงคู่คองที่ขึ้นแท่นเพลงประกอบละครแห่งปี ยังมีเพลง “ขาดเธอขาดใจ” ที่สร้างสรรค์ผลงานโดย “หนึ่ง ณรงวิทย์” มาเสริมทัพเพลงประกอบละครนาคี ซึ่งการันตีคุณภาพด้วย ยอดวิว 132 ล้านวิว!! “เราภูมิใจกับการทำเพลงนี้มาก เพราะมีการนำเครื่องดนตรีอีสานมาใส่กับออเคสตร้า เป็นการผสมผสานทางดนตรีที่สร้างพลังให้กับบทเพลง และสร้างความกินใจให้กับคนฟังด้วย ซึ่งยอมรับเลยว่างานนี้ค่อนข้างยาก เราเองก็ต้องเรียนรู้ใหม่ เพราะเครื่องดนตรีอีสานบางชนิดเราก็ไม่รู้จัก แต่ก็เหมือนเป็นการทดลองอย่างหนึ่ง ที่เราต้องเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ไปให้ได้” 

หนึ่ง ณรงวิทย์ยังบอกถึงวิธีการคิดเพลงขาดเธอขาดใจ ที่กว่าจะออกมาเป็นงานเพลงชิ้นนี้ได้ ต้องจินตนาการว่าตัวเองเป็นพ่อมาก ตัวละครจากหนังผีชื่อดังว่า “เราเองก็ต้องหาตัวช่วยในการคิดงานเหมือนกันว่าคนกับงูรักกันแล้วจะเป็นอย่างไร ก็เลยคิดไปถึงความรู้สึกที่พ่อมากมีต่อแม่นาค ว่าคงไม่ต่างจากความรู้สึกของทศพลที่มีต่อคำแก้ว แล้วถ้าฉันเป็นพ่อมากฉันจะรู้สึกอย่างไร ก็ออกมาเป็นความรู้สึกว่าขาดเธอขาดใจ ฉะนั้นอย่าพรากความรักของเราเลย เห็นใจฉันเถอะ ขอแม้กระทั่งฟ้าให้ช่วยเห็นใจ เลยทำให้เราเข้าใจความรู้สึกของคนที่โดนพรากความรักครับ” 

เรียกได้ว่าเป็นงานเพลงคุณภาพกับค่ายเพลงคุณภาพจริงๆ ไม่น่าแปลกใจว่าเพราะอะไรเพลงประกอบละครนาคีทั้ง 2 เพลงนี้ถึงยังคงอยู่ในกระแสอย่างต่อเนื่อง 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei