Ch3Thailand Logo

การ “ชิงรัก” หักอำนาจ...ครั้งสุดท้าย

เปิดอ่านแล้ว 4,563 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ในที่สุดความเข้มข้นของซีรีส์ กีซึงนัง ก็เดินทางมาถึงจุดที่เป็นบทสรุปสุดท้าย ซึ่งอาจกล่าวได้ว่าชีวิตของ “พระสนมกี” มาไกลเกินกว่าที่จะถอนตัวจากการแย่งชิงอำนาจอันสูงส่งเพื่อปลดแอกชาวโครยอ ให้หลุดพ้นจากการที่ต้องตกอยู่ในฐานะเมืองขึ้นของต้าหยวน โดยมีองค์รัชทายาทเป็นสิ่งค้ำยันอำนาจที่ดูเหมือนว่าจะอยู่ในกำมือของพระนางไว้ทั้งหมดในตอนนี้

แต่ถึงจะดูว่าทุกอย่างจะตกอยู่ในการควบคุมของ พระสนมกี หมดแล้วก็ตาม ต้องไม่ลืมว่า “ฮ่องเต้แห่งหยวน” ก็ยังคงมีพระชนม์ชีพอยู่ แม้ในขณะนี้จะดูเป็นผู้ไร้ความสามารถ และไร้ผู้สนับสนุนที่แท้จริง...แต่คนเราเมื่อสูญเสียไปแล้วทุกอย่าง ก็ไม่มีอะไรที่จะต้องกังวลอีกต่อไป เหมือนกับฮ่องเต้หยวนในยามนี้ ที่สูญเสียทั้งความรักและอำนาจมาโดยตลอด จนไม่มีจะต้องห่วงอีกต่อไป...หากลุกขึ้นสู้อีกครั้งเพื่อทวงทุกอย่างคืนมา จากคนที่รัก พระสนมกี สุดหัวใจก็อาจจะกลายเป็น “คู่ต่อสู้ที่น่ากลัว” ของพระนางได้เช่นกัน

สิ่งหนึ่งที่ ฮ่องเต้หยวน จะมองข้ามไม่ได้หากคิดจะชิงอำนาจกลับมา ก็คือ “วังยู” ผู้นำของโครยอที่เป็นเหมือนศัตรูหัวใจของ ฮ่องเต้ มาโดยตลอด และมีความเป็นไปได้สูงที่ วังยู จะให้การสนับสนุนพระสนมกี มากกว่าที่จะสวามิภักดิ์ต่อพระองค์ตามหน้าที่ หากต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเลือกข้างขึ้นมาจริงๆ...นี่คือสิ่งที่ทั้ง พระสนมกี และ ฮ่องเต้หยวน จะต้องช่วงชิงกัน หากพระสนมกีเป็นผู้สมหวัง พระนางจะได้ทั้งอำนาจ และโอกาสที่จะสนับสนุนวังยูต่อไป แต่หากฮ่องเต้เป็นฝ่ายมีชัย อำนาจแห่งแคว้นต้าหยวนก็จะกลับคืนสู่คนที่ถูกต้อง และถ้าจะกำจัดคู่แข่งหัวใจอย่างวังยู...ก็คงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

สุดท้ายแล้ว...ใครจะเป็นผู้ได้ชัยชนะในอำนาจแห่งราชบัลลังก์หยวน เพื่อพลิกชะตาชีวิตของตนเองและบ้านเมืองในครั้งนี้

ติดตามบทสรุปนี้ได้ในซีรีส์ กีซึงนัง จอมนางสองแผ่นดิน วันศุกร์นี้ เวลา 19.10 น. สุดยอดซีรีส์ช่อง 13 เสนอเป็นตอนจบ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei