Ch3Thailand Logo

อำนาจอันโหดร้ายในมือเปื้อนเลือดของ “สุศิม”

เปิดอ่านแล้ว 324 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

หลังจากที่ พระเจ้าพินทุสาร ไว้วางใจให้ สุศิม (บุตรชาย) เป็นผู้ดูแลแคว้น ขณะพระองค์เสด็จออกนอกพระราชวัง ก็ดูเหมือนว่าสุศิมจะลุ่มหลงในอำนาจเสียจนเกิดผลกระทบต่อประชาชนและมีการร้องเรียนมาอย่างต่อเนื่อง ดูเหมือนว่าความกระหายอำนาจที่อยู่ภายในตัวสุศิม ได้ระเบิดออกมาจนสร้างความหายนะเดือดร้อนไปทั่ว

พฤติกรรมของ สุศิม ที่หลังจากได้รับตำแหน่ง เขาก็เริ่มอวดอ้างความยิ่งใหญ่ของตนเอง และเผยความบ้าอำนาจอย่างไม่กริ่งเกรงผู้ใด เช่น ริดรอนสิทธิของประชาชนด้วยการไล่ที่และยึดบ้าน หากใครไม่ยอมก็สั่งให้ใช้หวายไล่ตีอย่างไร้ความเมตตา ส่วนประชาชนที่พยามยามเข้าร้องเรียนต่อเรื่องดังกล่าวก็ถูกจับขังคุกอย่างไร้ความยุติธรรม ซึ่งนี่ไม่ใช่คุณสมบัติของการเป็นผู้นำแห่งแคว้นมคธแม้แต่น้อย

คำว่า “อำนาจ” หากตกอยู่ในมือของคนดีก็นับเป็นเรื่องที่ดี แต่หากอำนาจถูกเปลี่ยนไปอยู่ในมือผู้ที่ไร้ความเมตตา ก็อาจส่งผลร้ายต่อคนรอบข้างได้ สิ่งที่น่ากลัวที่สุดของการได้อำนาจของสุศิมก็คือ การไม่สามารถควบคุมอำนาจตนเองให้อยู่ในขอบเขตที่เหมาะสมได้ อำนาจในมือของเขาถูกเปลี่ยนเป็นความโหดร้ายที่กระทำต่อทุกคนที่เขาไม่พอใจ โดยเฉพาะการทรมาน อโศก ผู้ได้ชื่อว่าเป็นน้องชาย ทรมาน อหังการา ที่จะเป็นคู่อภิเษกสมรสกับเขาในวันข้างหน้า และสังหารเหล่าทหารที่ไม่สามารถปฏิบัติตามคำสั่งของเขาได้สำเร็จ 

แม้มือของสุศิมจะเปื้อนเลือดครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าเขาจะสำนึกผิดต่อการกระทำเหล่านี้ มีเพียงคนเดียวที่จะหยุดการกระทำอันโหดร้ายของสุศิมก็คือ “พระเจ้าพินทุสาร” ผู้เป็นใหญ่เหนือแคว้นมคธที่เปี่ยมความเมตตา แต่ขึ้นอยู่กับว่าพระองค์จะมองเห็นความโหดร้ายที่สุศิมกำลังทำอยู่ได้หรือไม่เท่านั้นเอง

ติดตามเรื่องราวของมหาราชแห่งแคว้นมคธใน อโศกมหาราช ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และวันศุกร์ เวลา 18.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

 


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei