Ch3Thailand Logo

‘แอ๊ด เพลิงบุญ’ ตัวละครสุดฉลาดที่อยู่ข้างคนดู

เปิดอ่านแล้ว 1,792 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

แฟนๆ ละครเรื่องเพลิงบุญที่คอยติดตามมาตั้งแต่ต้นเรื่องคงพากันตั้งทีมเอาใจช่วย ทีมใจเริง ทีมฤกษ์ และทีมพิมพ์ ที่เป็นตัวละครหลักของเรื่อง แต่ก็มีอีกหนึ่งตัวละครที่คนดูก็รอติดตามไม่แพ้กัน นั่นก็คือ แอ๊ด สาวรับใช้สุดฉลาด ผู้สร้างมีมขำๆในโลกโซเชียล

แอ๊ด เพลิงบุญ หรือชื่อจริงของเธอก็คือ แอมแปร์ สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์  เป็นน้องใหม่ไฟกระพริบที่พกความสามารถมาล้นแก้ว ซึ่งก่อนที่แอมแปร์จะเริ่มเข้าวงการก็ได้มุ่งมั่นกับการเรียนในสาขาศิลปะการแสดง คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ซึ่งในช่วงที่เรียนอยู่ แอมแปร์ได้มีผลงานละครเวที ที่มีชื่อเรื่องว่า บุษบาสมาคม

ผลงานในวงการบันเทิงของของแอมแปร์ก็ค่อยๆเติบโตขึ้นทีละนิด ทั้งงานด้านโฆษณา งานละคร และภาพยนตร์ ซึ่งละครเรื่องแรกที่แอมแปร์ได้ร่วมงานกับทางช่อง 3 ก็คือ ละครเรื่องนางร้ายสายลับ รับบทเป็นพายไก่ เมื่อปี พ.ศ. 2556 ต่อจากนั้นก็มีผลงานตามมาอีกหลายเรื่อง แต่เรื่องที่เป็นผลงานโดดเด่นของเธอก็คือละครเรื่อง ปดิวรัดา ในบทของ จิ้มลิ้ม

ส่วนผลงานปัจจุบันของแอมแปร์ก็คือ ละครเรื่องเพลิงบุญ ที่กำลังออกอากาศทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 เรื่องนี้แอมแปร์ได้ รับบทเป็น แอ๊ด สาวรับใช้ที่ฉลาดเกินหน้าเกินตาเจ้านาย เพราะเป็นคนรู้ความไม่ดีของใจเริงและต้องคอยต่อกรกับใจเริงอยู่ประจำ โดยทุกๆฉากที่อยู่กับใจเริงมักจะต้องต่อปากต่อคำด้วยเสมอ หรือไม่ก็จะเป็นคนที่คอยพูดในสิ่งที่คนดูคันปากอยากจะพูดกับฤกษ์และพิมพ์ นอกจากนี้เแอ๊ด ยังเป็นตัวละครที่คอยสร้างมีม (Meme) มุกขำๆฮาๆที่คนในโซเชียลส่งต่อกันหลายฉาก เช่น “ฉันว่าจะฟ้องเรื่องจิ๊มิสามดีซะหน่อย” “นี่มันห้องหรือกองขยะวะเนี่ย” “นี่ขนาดรู้กาละเทศะนะเนี่ย”

เชื่อว่าคนที่ติดตามละครเรื่องเพลิงบุญหรือติดตามตัวแอมแปร์ ต่างก็ต้องพากันยกนิ้วให้กับความสามารถด้านการแสดงระดับมืออาชีพ โดยเฉพาะสายคอมเมดี้ที่แอมแปร์เล่นได้ถึงมากๆจนต้องขำตาม สำหรับใครที่อยากจะติดตามผลงานของแอมแปร์เพิ่มเติมสามารถติดตามได้ทาง Instagram : @ampere.ampere

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei