Ch3Thailand Logo

มารู้จัก “ดวงใจทั้งสี่” กำลังใจสำคัญของ “ซาอิมดัง”

เปิดอ่านแล้ว 1,946 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้ ชีวิตความเป็นแม่ของ “ซาอิมดัง” จากซีรีส์ ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์ อาจจะต้องพบกับความลำบากที่เกิดจากสามีผู้อ่อนต่อโลกอย่าง “อีวอนซู” จนถึงขั้นที่เรียกว่าแทบจะไม่มีที่อยู่กันเลยทีเดียวก็ตาม แต่สิ่งหนึ่งเป็นเหมือน “ยาชูกำลัง” สร้างกำลังใจให้ ซาอิมดัง ได้เสมอก็คือลูกๆ ที่น่ารักทั้ง 4 คนของเธอนี่เอง

อีซอน   ลูกคนโต เขาเป็นลูกชายที่ไม่ค่อยศรัทธาใน “อีวอนซู” ผู้เป็นพ่อมากนัก แต่จะรักและเห็นใจ “ซาอิมดัง” แม่ของเขามากกว่า เพราะเห็นตลอดเวลาว่าแม่ต้องดูแลครอบครัวและตามแก้ปัญหาที่พ่อสร้างไว้อยู่เสมอ ถึงแม้จะไม่ใช่คนที่ใส่ใจในการเล่าเรียนมากนัก แต่ อีซอน ก็จะเชื่อฟังและทำตามในสิ่งที่แม่เป็นคนสอน

อีแมชัง    ลูกคนรอง สาวสวยเพียงหนึ่งเดียว เธอเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญที่คอยช่วย ซาอิมดัง แม่ของเธอดูแลงานบ้านงานครัว ไม่ปล่อยให้เป็นภาระของสาวใช้เพียงคนเดียว ซึ่งเป็นนิสัยที่แม่ของเธอปลูกฝังและเป็นทำเป็นตัวอย่างให้ แมชัง เห็นมาตลอด

อีฮยุนรยอง    ลูกคนที่สาม หนุ่มน้อยผู้รักในการอ่านหนังสือ สามารถท่องจำตำราคำสอนของเหล่านักปราชญ์ได้ทุกประโยค เขาฝันที่ได้เรียนในโรงเรียนที่ชนชั้นสูงร่ำเรียนกัน แต่ก็มักจะได้รับมอบหมายหน้าที่จากแม่ให้เป็นดูแล อีอู น้องคนเล็กอย่างใกล้ชิด ซึ่งเป็นสิ่งที่แม่ให้เขาหาคำตอบให้ได้ว่า...ทำไมหน้าที่นี้จึงต้องเป็นของเขา

อีอู ลูกคนสุดท้อง หนูน้อยผู้เป็นที่รักของทุกคนในบ้าน มีความน่ารัก ซุกซนตามประสาเด็กน้อยก็จริง แต่ทุกครั้งที่พี่ชายอย่าง “อีฮยุนรยอง” แอบไปตามโรงเรียนของชนชั้นสูง หรือสถานที่ที่มีการเรียนการสอน เจ้าหนูก็มักจะได้ติดสอยห้อยตามไปด้วย ซึ่งถือว่าเป็นความโชคดีที่ได้สะสมความรู้แบบซึมซับรับรู้คำสอนมากมายอยู่เรื่อยๆ ซึ่งสิ่งนี้เองที่เป็นรากฐานและส่งผลให้ อีอู เติบโตเป็นนักปราชญ์ขงจื๊อคนสำคัญในประวัติศาสตร์ในอนาคต

ลูกๆ ทั้งสี่คนของ ซาอิมดัง มีนิสัยและความชอบที่แตกต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเขามีเหมือนกันก็คือความรัก ความเคารพ เชื่อฟังในคำสั่งสอนของผู้เป็นแม่ ซึ่งนั่นคือสิ่งเดียวที่แม่อย่างซาอิมดังคาดหวังจากลูกๆ ของเธอ ติดตามเรื่องราวศิลปะการใช้ชีวิตอย่างมีคุณธรรมของ จิตรกรหญิง ยุคโชซ็อนได้ใน ซีรีส์ ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์ ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.15 และวันศุกร์ เวลา 19.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei