Ch3Thailand Logo

2 ตัวแปรผู้เป็นเหมือน “บททดสอบ” ใหญ่ในชีวิต

เปิดอ่านแล้ว 102 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

กำลังสนุกกันเลยทีเดียว สำหรับซีรีส์ ซาอิมดัง เรื่องราวการสู้ชีวิตของหญิงสาวสองรูปแบบ บนความแตกต่างของยุคสมัย แต่มีอุปสรรคชีวิตที่คล้ายกัน โดยมีบุคคลซึ่งเป็นตัวแปรสำคัญที่สร้างเงื่อนไข เป็นบททดสอบที่ท้าทายให้ “ซาอิมดัง” และ “ซองจียุน” ต้องพิสูจน์ตัวเอง

พระเจ้าจุงจง  พระราชาแห่งโชซอนเป็นพระญาติของ ลีคยอม ซึ่งเป็นรักครั้งแรกของ ซาอิมดัง แต่ด้วยปัญหาทางความขัดแย้งระหว่างเหล่าขุนนางเก่ากับพระเจ้าจุงจง เมื่อความลับของพระองค์รั่วไหล จึงจำเป็นต้องตัดตอนทุกคนที่จะโยงมาถึงแผนลับของพระองค์ รวมถึงครอบครัวของซาอิมดัง และหาก ลีคยอม แต่งงานกับเธอตามที่ได้มีกำหนดการไว้แล้ว ลีคยอม ก็จะต้องถูกฆ่าไปด้วย ทำให้ ซาอิมดัง ต้องเลือกที่จะสละชีวิตรักที่สวยงาม เพื่อรักษาชีวิตของคนรักไว้ ด้วยการแต่งงานกับชายอื่น ตามเงื่อนไขที่พระเจ้าจุงจงเสนอให้

ดร.มินจองฮัค ผู้ที่ทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง เขามีสิทธิ์ในการกำหนดอานาคตทางอาชีพของ ซองจียุน และเป็นผู้เสนอให้เธอทำวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับ “กึมกังซานโด” ภาพวาดทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่เพิ่งถูกค้นพบ เพื่อจบการศึกษา แต่เธอกลับพบข้อสงสัยหลายจุดที่อาจจะชี้ว่า ภาพวาดนี้ไม่ใช่ของจริง ซึ่งเป็นการฉีกหน้าและทำลายชื่อเสียง มินจองฮัค ทำให้เขาตัดสินใจไล่เธอออกจากการดูแล ซึ่งหมายถึงการมีอาชีพเลี้ยงปากท้องและครอบครัวของ ซองจียุน ก็ต้องพังไปด้วย เธอจึงจำเป็นที่จะต้องหาหลักฐานมาพิสูจน์ความจริงเกี่ยวกับภาพวาดนั้นว่าใช่ของจริงหรือไม่ เพื่อให้มีโอกาสจบการศึกษาเป็นศาสตราจารย์ได้สำเร็จ

ทั้ง “พระเจ้าจุงจง” และ “มินจองฮัค” ต่างก็เป็นตัวแปรที่พลิกชะตาชีวิตของ ซาอิมดัง และ ซองจียุน ให้พบกับความเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดคิด ซึ่งก็สามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริงของทุกคน จนอาจต้องลองถามตัวเองเหมือนกันว่า...ถ้าต้องเจอกับตัวแปรซึ่งเป็นอุปสรรคใหญ่ และอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับเธอทั้งสองคนนี้...จะทำยังไงต่อไป?

ติดตามเรื่องราวสู้ชีวิตบนเส้นทางต่างยุคสมัยของ “ผู้หญิง” ที่มีหัวใจนักสู้ ในซีรีส์ ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์ ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.15 และวันศุกร์ เวลา 19.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei