Ch3Thailand Logo

เคล็ดไม่ลับ เป็นสุดยอดนางเอกในตำนานแบบ ‘ยายขวัญ’

เปิดอ่านแล้ว 91 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ถึงแม้ว่ายายขวัญจะแก่ชราแต่ตำนานการเป็นสุดยอด ‘นางเอก’ ลิเกของเธอยังคงไม่ได้เลือนหายไปจากใจคนดู และคนในคณะลิเก แต่ในขณะที่ แกรนด์ กีรณา นางเอกสาวคนดัง กลับกำลังจะเป็นดาวที่พร้อมจะถูกดับแสงได้ตลอดเวลา ซึ่งหากกีรณาได้เรียนรู้เคล็ดไม่ลับจากยายขวัญของการเป็นสุดยอดนางเอก รับรองว่าชีวิตของเธอจะต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล

สิ่งหนึ่งที่ยายขวัญทำมาโดยตลอด ตั้งแต่ยังเป็นสาวจวบจนแก่เฒ่า ก็คือ การเคารพในบทบาทหน้าที่ของตัวเอง นับตั้งแต่เป็นนางเอกลิเก ก็ได้ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ พอก้าวสู่ตำแหน่งของผู้จัดการวง ยายขวัญก็ต้องแบกรับหน้าที่ทั้งหมดเอาไว้ด้วยความมุ่งมั่น ไม่ว่าจะงานเล็ก งานใหญ่ จ้างเท่าไหร่ก็ไม่เกี่ยงเพราะเป็นหน้าที่ของคนลิเกที่ต้องไปเล่น

ไม่เพียงแค่เท่านี้ ยายขวัญยังมีความเคารพทีมงานของตัวเองเป็นอย่างมาก ไม่ถือตัวว่าตัวเองตำแหน่งใหญ่ที่สุดแล้วจะเอาเปรียบคนอื่นได้ ตรงกันข้าม เพราะยายขวัญเป็นหัวหน้าวงจึงต้องเสียสละมากกว่าคนอื่น ด้วยเหตุนี้ ชาวคณะลิเกจึงรักและเคารพยายขวัญเหมือนคนในครอบครัวจริงๆ

จากความผูกพันจากชาวคณะ จนในที่สุดก็เปลี่ยนมาเป็น ความรักพวกพ้องอย่างจริงใจ ซึ่งนับได้ว่าเป็นสิ่งยิ่งใหญ่ที่ช่วยผูกใจทุกคนเอาไว้ไม่ให้ไปไหน ด้วยความรักนี่เอง ยายขวัญจึงอุปการะเลี้ยงดูคนในวงเอาไว้หลายสิบชีวิต ทั้งๆที่สามารถที่จะทิ้งคนเหล่านั้นได้เพื่อเอาตัวรอด แต่ยายขวัญกลับไม่ทำ เพราะรักคนในคณะลิเกมาก เหมือนเช่นที่รักตัวเอง

สิ่งต่างๆเหล่านี้นี่เอง ที่ทำให้ยายขวัญเป็นตำนานนางเอกในดวงใจของทุกคน ไม่เพียงแค่บนเวที แต่ยังรวมถึงทุกๆ อิริยาบถในชีวิตจริงอีกด้วย ถ้าหากกีรณาได้เรียนรู้สิ่งเหล่านี้จากยายขวัญด้วยหัวใจที่เปิดกว้าง อนาคตในวงการบันเทิงของเธออาจจะรุ่งโรจน์กว่าที่เคยเป็น และอาจจะไม่ต้องมาเสียอนาคตเหมือนที่เป็นอยู่ในตอนนี้ก็เป็นได้

ติดตามชมละครเรื่อง รักหลงโรง ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ละครคุณภาพ ช่อง 33

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei