Ch3Thailand Logo

“สีฮุ่ย” และ “เกาหยาง” บทเรียนจาก “เพื่อนรัก” ในวังหลวง

เปิดอ่านแล้ว 1,670 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

การที่โชคชะตากำหนดให้ “อู่เม่ยเหนียง” ต้องเข้ามาใช้ชีวิตอยู่ในวังหลวง แม้ว่าจะต้องโทษโดนคดีจนเกือบต้องออกจากวังไปหลายครั้งก็ตาม แต่นั่นก็ทำให้นางได้รู้ว่าควรจะใช้ชีวิตยังไงเพื่อเอาตัวรอดในวังหลวง และอีกหนึ่งบทเรียนสำคัญที่ถือเป็นประสบการณ์ตรงให้ได้เรียนรู้ด้วยตัวเองก็คือ ไม่มีมิตรแท้ในวังหลวง

คำว่า “มิตร” สำหรับ เม่ยเหนียง แล้วความหมายอาจจะเปลี่ยนไปจากบทเรียนครั้งแรกที่นางได้รับจาก พระสนมสีฮุ่ย เพื่อนรัก ที่เธอสนิทใจมากที่สุดจนกลายเป็นพี่น้องร่วมสาบาน และเป็นเหมือนที่พักใจเมื่อยามที่ต้องการใครสักคนเพื่อเป็นกำลังใจ แต่แล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อวันหนึ่ง นางได้พบความจริงว่า พระสนมสีฮุ่ยเป็นผู้ที่ทำให้นางต้องมีเหตุผิดใจกับ “อดีตฮ่องเต้ถังไท่จง” ผู้เป็นที่รักอยู่หลายครั้ง เพราะความอิจฉาริษยา และยังเป็น อยู่เบื้องหลังการต้องโทษรุนแรงโดยเหล่าขุนนางในคดีที่แอบเข้ากองทัพ เพราะความเป็นห่วงอดีตฮ่องเต้ รวมถึงกรณีถูกกล่าวหาว่าสมคบเป็นกบฏกับอดีตรัชทายาท ล้วนแล้วแต่เป็นฝีมือของ เพื่อนที่แสนดีอย่าง พระสนมสีฮุ่ย ทั้งสิ้น

และในตอนนี้ดูเหมือนว่า บทเรียนเพื่อนรักหรือเพื่อนร้าย? กำลังจะท้าทาย เม่ยเหนียงอีกครั้ง เมื่อนางมีเพื่อนสนิทอีกคนในวังหลวงอย่าง “องค์หญิงเกาหยาง” น้องสาวของ “ฮ่องเต้ถังเกาจง” ที่คอยให้คำปลอบใจและให้ความช่วยเหลืออย่างดีมาโดยตลอด ไม่ว่าจะต้องพบเจอกับเหตุการณ์พลิกผลันในชีวิตกี่ครั้ง เกาหยาง ก็จะคอยอยู่เคียงข้างและให้คำปรึกษาในทุกเรื่อง และหลายครั้งที่คำพูดของ เกาหยาง ได้ชี้นำให้เม่ยเหนียงมองเห็นว่าใครที่ต้องการทำลายชีวิตนาง ล่าสุดกับเรื่องที่นางต้องแท้งลูกเพราะถูกวางยา เกาหยาง ก็เป็นผู้ให้ข้อมูลที่ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ตั้งใจบอกว่า...น่าจะเป็นฝีมือของฮองเฮาหวัง

แม้ว่าตอนนี้เบาะแสว่าใครเป็นคนทำให้ต้องแท้งลูกจะเริ่มชัดเจนขึ้นก็ตาม แต่สิ่งหนึ่งที่ เม่ยเหนียง อาจจะลืมคิดและมองข้ามไปก็คือ คำพูดที่เป็นเหมือน “กุญแจไขปริศนา” ขององค์หญิงเกาหยางนอกจากจะนำเบาะแสเพิ่มเติมมาให้แล้ว ยังนำเหตุการณ์ที่ร้ายแรงมากกว่ามาสู่เม่ยเหนียงแทบทุกครั้ง ความจริงที่ซ่อนเร้นอยู่ในใจของเพื่อนรักอย่าง เกาหยาง คืออะไรกันแน่ ติดตามได้ใน ซีรีส์ บูเช็คเทียน ทุกวันจันทร์ – พุธ เวลา 12.45 น. ทางช่อง 33

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei