Ch3Thailand Logo

ปมฝังใจในอดีต สู่ “รักที่กำหนดได้” ของ "พระเจ้าอึยจา"

เปิดอ่านแล้ว 384 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

หลังจากตกหลุมรักและเฝ้ารอมาเนิ่นนาน ในที่สุด “พระเจ้าอึยจา” ก็ได้ “อึนโก” มาเป็นคู่ชีวิต ในตำแหน่งพระสนมเอก พระองค์ก็ได้ให้ความสำคัญแก่พระสนมอึนโกมากเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งอาจจะมากกว่าพระมเหสีผู้มีศักดิ์สูงกว่าเสียด้วยซ้ำ อีกทั้ง พระองค์ยังแสดงออกชัดเจนถึงความรักที่มีต่อ “พระสนมอึนโก” และพระโอรส มากกว่า “พระมเหสี” ที่แต่งงานกันเพราะเหตุผลทางการเมือง

นับตั้งแต่ยังมีตำแหน่งเป็นองค์ชาย “พระเจ้าอึยจา” ก็ได้ตกหลุมรัก “อึนโก” หญิงสาวชนชั้นสูง ผู้มีความฉลาดหลักแหลม มุ่งมั่น และเข้มแข็ง พระองค์ทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะได้ "อึนโก" มาครองคู่ โดยการโกหกทุกๆคน แม้แต่พระเจ้ามู พระราชาที่เป็นพระบิดาว่าพระสนมอึนโกได้ทรงพระครรภ์แล้ว แต่ในความเป็นจริงยังไม่มีวี่แววว่าจะท้อง ซึ่งการหลอกลวงครั้งนี้ถือเป็นความผิดร้ายแรงต้องโทษประหารชีวิต และเมื่อถูกจับได้ อึยจา ก็ออกหน้ารับแทนทุกอย่างเพราะเป็นแผนการที่จะได้อึนโกมาอยู่ร่วมครองคู่ด้วย ถึงขั้นขอแลกชีวิต อึนโก กับการสละสิทธิ์ในราชบัลลังก์ ที่กำลังจะได้ขึ้นครองต่อจาก “พระเจ้ามู” ในอีกไม่นานนี้  ซึ่งนับได้ว่าเป็นการเสียสละเพื่อความรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของพระเจ้าอึยจา

สำหรับ พระเจ้าอึยจา การแสดงออกถึงความรักและเชิดชูพระสนมอึนโก แท้จริงเป็นการแสดงออกถึงปมฝังใจในอดีตของพระเจ้าอึยจาเมื่อยังทรงพระเยาว์ ซึ่งมีสาเหตุมาจาก พระเจ้ามู อดีตพระราชา ทรงเป็นพระราชาที่อ่อนแอ ไม่สามารถจะควบคุมขุนนางที่มีอำนาจมากกว่าได้ จึงส่งผลให้พระองค์ไม่สามารถจะปกป้องคนที่รักอย่างพระมเหสีซอนฮวา พระมารดาของพระเจ้าอึยจาได้  ดังนั้น เมื่อ พระเจ้าอึยจา ได้ขึ้นเป็นพระราชา พระองค์จึงมุ่งมั่นที่จะยืนหยัดด้วยอำนาจของตัวเอง สร้างฐานะอำนาจให้แข็งแกร่งกว่ากลุ่มขุนนาง เพื่อท้ายที่สุด พระองค์จะได้ปกป้องและดูแลคนที่พระองค์รักมากที่สุดได้ และไม่ต้องมีอดีตที่ซ้ำรอยเหมือนกับพระบิดา 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในตอนนี้ พระเจ้าอึยจา จะสามารถครอบครอง อึนโก ได้ตามความตั้งใจ แต่พระองค์ก็รู้ดีว่า ภายในใจของอึนโก มีเพียงคเยแบคที่เป็นชายเพียงคนเดียวในใจ แล้วจะมีหนทางใดที่จะทำให้ พระเจ้าอึยจา จะสามารถพิชิตใจ พระสนมอึนโก และก้าวเดินทางในเส้นที่มุ่งหวังได้สำเร็จ  ติดตามเรื่องราวรักสามเศร้าครั้งนี้ได้ในซีรีส์เรื่อง ยอดขุนพลคู่แผ่นดิน ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 12.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei