Ch3Thailand Logo

รวมหญิงงาม “สีสันเรื่องรัก” ของสุภาพบุรุษ “จูล่ง”

เปิดอ่านแล้ว 555 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

สำหรับแฟนซีรีส์ที่ติดตาม จูล่ง ขุนพลเทพสงคราม จะเห็นว่าการนำเสนอเรื่องราวในซีรีส์ชุดนี้มีความแตกต่างจากเรื่องราวที่เป็นชีวประวัติตามประวัติศาสตร์ของ จูล่ง ซึ่งเป็นอีกมุมมองหนึ่งของผู้เขียนบทที่หยิบยกเอาบางส่วนในที่ไม่ปรากฏในหน้าประวัติศาสตร์มากนักมาแต่งแต้มจินตนาการลงไป โดยเฉพาะในด้านเรื่องราวความรักของ จูล่ง ซึ่งทำให้เกิด ตัวละครสมมติเป็นหญิงสาว ที่พากันเทใจให้กับ “จูล่ง”

จูล่ง นักรบในประวัติศาตร์ยุคสามก๊กได้รับการยกย่องว่าเป็น “สุภาพบุรุษแห่งเสียงสาน” ผู้มีนิสัยสุภาพ สุขุม รอบคอบ ใจเย็น ไม่ก้าวร้าว ให้เกียรติผู้อื่น ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นลักษณะของ “ชายในฝัน” ของสาวๆ โดยทั่วไป ในจุดนี้จึงเป็นไอเดียที่ผู้เขียนบทสร้างสรรค์เรื่องราวในส่วนนี้ขึ้นมา เป็นการเติมเต็มเรื่องราวของนักรบผู้กล้าแต่อ่อนโยนอย่าง จูล่ง ให้ชัดเจนมากขึ้นด้วยการสร้างสรรค์ตัวละครที่เป็นหญิงสาวที่มีบทบาทต่างกันไป เพิ่มเข้ามาในชีวิตของ จูล่ง ไม่ว่าจะเป็น “แฮหัวชิงอี” หญิงสาวจากตระกูลสูงศักดิ์ผู้เป็นรักแรกที่ลึกซึ้งของ จูล่ง แต่ก็ต้องพบอุปสรรคสำคัญเพราะพ่อของชิงอีเป็นผู้ที่ทำให้พ่อของ จูล่ง เสียชีวิต  “หลิวฉิงเอ๋อ” เพื่อนสาวตั้งแต่วัยเด็กที่เติบโตมาด้วยกัน ผู้แอบรัก จูล่ง มาตลอดเวลาจนวินาทีสุดท้ายก็ยังยอมเอาชีวิตเข้าแลกเพื่อปกป้อง จูล่ง จากศัตรู “กองซุนเปาเย” ลูกสาวของ กองซุนจ้าน เจ้านายเก่าของ จูล่ง ก่อนที่เขาจะได้ไปอยู่กับเล่าปี่ เป็นอีกหนึ่งสาวที่มีใจให้กับ จูล่ง และ “หม่าอี้โหรว” หญิงสาวที่หน้าตาคล้ายคลึงกับ ชิงอี ผู้เปิดหัวใจที่ปิดตายของจูล่งอีกครั้ง

หญิงสาวที่เป็นตัวละครสมมตินี้ อาจไม่มีตัวตนอยู่ในประวัติศาสตร์จริง เป็นเพียงการสร้างสรรค์ด้วยจินตนาการของผู้สร้างซีรีส์ชุดนี้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าทั้งสามตัวละครนี้ช่วยเติมเต็มความเป็นสุภาพบุรุษนอกสนามรบได้อย่างดี ทำให้ซีรีส์ชุดนี้มีเรื่องราวสนุกสนานและชวนติดตามมากขึ้น ซึ่งแฟนๆ สามารถติดตามรับชมเรื่องราวด้านความรักของ จูล่ง นี้ได้ใน ซีรีส์ จูล่ง ขุนพลเทพสงคราม ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 18.20 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei