Ch3Thailand Logo

ความรัก “ชนะทุกสิ่ง” ได้จริงหรือไม่?

เปิดอ่านแล้ว 1,032 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

คำกล่าวที่ว่า ‘ความรักชนะทุกสิ่ง’ สำหรับอาจดูเป็นเรื่องเกินจริง แต่สำหรับหลายคนอาจจะเห็นพ้องกันว่าด้วยพลังแห่งความรักแล้ว “อะไรก็เป็นไปได้” เพราะความสำเร็จหลายอย่างเกิดขึ้นได้ด้วยความรัก แต่ในทางกลับกัน พลังแห่งความรักก็สามารถทำลายทุกอย่างให้พังทลายอย่างย่อยยับได้เช่นกัน เหมือนเช่นที่ “ตู๋กูไทเฮา” ได้ใช้มันในการทำลายและสร้างชีวิตใหม่ของ “หลิวเหลียนซี”

หลังจากที่ หลิวเหลียนเฉิง ฮ่องเต้แคว้นเป่ยฮั่นสิ้นพระชนม์ บัลลังก์จึงไร้ผู้ขึ้นครอง ตู๋กูไทเฮา จึงจำเป็นต้องขอให้ หลิวเหลียนซี โอรสจากนางสนมขึ้นมาครองราชย์แทน แต่ก็ถูก เหลียนซี ปฏิเสธอย่างสิ้นเยื่อใย เป็นเพราะความผิดในอดีตที่พระนางได้สังหารมารดาของ เหลียนซี แม้เหลียนซีจะรอดจากการถูกสังหารในอดีตมาได้ แต่เขาก็ไม่เคยลืมสิ่งที่ ตู๋กูไทเฮา ทำไว้นั่นเอง จึงทำให้พระนางเข้าใจถึงหัวอกคนเป็นลูกที่ต้องเสียแม่ไป ว่าไม่ต่างอะไรกับความทุกข์ที่นางต้องสูญเสียเสียลูกชาย อย่างหลิวเหลียนเฉิงไปเช่นกัน

เมื่อ เหลี่ยนซี ได้รับพิษจากการถูกรอบทำร้าย จึงเป็นโอกาสให้ ตู๋กูไทเฮา ตัดสินใจทำบางอย่างเพื่อที่จะชดเชยความผิดในอดีต  และรักษาคนที่สมควรเป็นผู้ดูแลบ้านเมืองเอาไว้ เป็นการ แสดงความรักที่บริสุทธิ์จากคนเป็นแม่ ให้กับ เหลียนซี ด้วยการดูดพิษออกจากร่างกายของเหลียนซี จนส่งผลให้พิษเข้าไปในร่างของนางแทนและถึงแก่ความตายในที่สุด เหลียนซีที่เพิ่งเคยได้รับความรักที่จากพระนางเป็นครั้งแรกและเป็นพลังรักที่ยอมแลกด้วยชีวิต ความเกลียดชังของเขาที่มีต่อพระนางจึงได้ทลายลง

ในวันที่ได้รับความรักอันบริสุทธิ์ซึ่งเปรียบเสมือนความรักจริงมารดาแท้ๆ จาก ตู๋กูไทเฮา ทำให้ หลิวเหลียนซี  ผู้รอบรู้เรื่องยาพิษที่เคยยึดติดในความเกลียดชัง ได้รู้ว่า “ไม่มียาตัวไหนจะรักษาความเกลียดชังได้ดีเท่าความรักที่จริงใจ” เพราะบัดนี้ความรักของ ตู๋กูไทเฮา ได้เอาชนะความเกลียดในใจเขาไปหมดสิ้นแล้ว และต่อจากนี้ไป หลิวเหลียนซี จะสามารถทำตามปณิธานของ ตู๋กูไทเฮา ในการเป็นเจ้าแคว้นเป่ยฮั่นที่ดี ดูแลประชาชนได้หรือไม่ ต้องติดตามกันต่อได้ใน ซีรีส์ หม่าฟู่หยา หัวใจเพื่อบัลลังก์ ได้ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 น. เวลา สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei