Ch3Thailand Logo

3 จอมนางแห่ง “วังหลัง” ผู้เขย่าบัลลังก์ฮ่องเต้

เปิดอ่านแล้ว 5,647 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรียกได้ว่ากำลังเข้มข้นกันเลยทีเดียว สำหรับซีรีส์ บูเช็คเทียน ในตอนนี้ที่เป็นการขับเคี่ยวกันของ “สตรีแห่งวังหลัง” เหล่าหญิงงามทรงอำนาจของ “ฮ่องเต้ถังเกาจง” ที่พระองค์อาจไม่เคยคิดว่า เหล่าดอกไม้งามในวังหลังของพระองค์นี้ เป็นอะไรได้มากกว่าสตรีผู้อยู่เคียงข้าง หรือเป็นความงดงามของแผ่นดิน เพราะพวกนางต่างก็มี “เป้าหมายเดียวกัน” คือการแย่งชิงอำนาจวังหลังมาไว้ในมือ ซึ่งย่อมต้องส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของราชวงศ์ถังในอนาคต

ฮองเฮาหวัง  พระมเหสีผู้เป็นภรรยาหมายเลขหนึ่ง เข้ารับตำแหน่งอย่างถูกต้องตามธรรมเนียมมาตั้งแต่ ฮ่องเต้ ยังทรงเป็นรัชทายาท ด้วยอำนาจของ ลุง ผู้เป็นเสนาบดีใหญ่ตระกูลขุนนางที่ได้รับความไว้วางใจมาตั้งแต่สมัย “ฮ่องเต้ถังไท่จง” จึงถือว่าพระนางมีไพ่ที่เหนือกว่าใครถึงสองทางด้วยกัน ทั้งตำแหน่งและอำนาจการเมืองคอยหนุนหลัง แต่จุดอ่อนอยู่ที่พระนางไม่มีลูกกับองค์ฮ่องเต้ ซึ่งถือเป็นความเสี่ยงที่จะหลุดจากอำนาจอันสูงส่งนี้ในอนาคต

พระสนมเอกเซียว พระสนมเอกที่ได้รับการแต่ตั้งมาตั้งแต่เมื่อครั้งที่ ฮ่องเต้ ยังทรงเป็นรัชทายาทเช่นกัน เป็นพระสนมเอกผู้ที่มีความงดงามถูกใจ ฮ่องเต้ อย่างมาก เพราะพระนางมีใบหน้าที่คล้ายกับ “เม่ยเหนียง” หญิงที่ฮ่องเต้เคยคิดว่าคงไม่มีวันได้ครองคู่ จุดแข็งของพระนางคือการมีพระโอรส ซึ่งเป็นลูกคนโตที่เป็นเชื้อสายของฮ่องเต้ ซึ่งถือว่าเป็นความมั่นคงในอนาคตได้อย่างดี

พระสนมอู่ พระสนมลำดับสอง หรือ “เจาอี้” คนล่าสุดของฮ่องเต้ ผู้ที่ได้ตำแหน่งนี้มาแบบไม่มีใครคาดคิด เรียกว่าเซอร์ไพรส์กันทั้งวังหลวง แต่แม้ว่าตำแหน่งนี้จะสามารถทำให้ “อู่เม่ยเหนียง” สามารถที่จะอยู่ในวังหลวงได้อย่างมีอำนาจอีกครั้ง แต่นั่นก็ยังไม่เพียงพอสำหรับพระนาง เพราะเป้าหมายสำคัญในตอนนี้คือ การทำลายอำนาจของ “ฮองเฮาหวัง” ผู้ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นคนร้ายที่ลอบวางยาจนทำให้ เม่ยเหนียง ต้องแท้งลูก ซึ่ง เม่ยเหนียง มีเพียงกำลังหนุนอย่าง “องค์ชายหลี่เค่อ” และ “องค์หญิงเกาหยาง” พี่น้องของ ฮ่องเต้ ที่แทบจะไม่มีอำนาจทางการบริหารในราสำนัก

ดูตามสถานการณ์แล้ว เม่ยเหนียง น่าจะเป็นรองทางอำนาจมากที่สุดเมื่อเทียบกับ ฮองเฮาหวัง และ พระสนมเอกเซียว แต่ด้วยความฉลาดหลักแหลมและความมุ่งมั่นเพื่อเป้าหมายแล้ว ก็ยังมีความเป็นไปได้ที่ เม่ยเหนียง จะสามารถ พลิกเกมให้กลับมาเป็นฝ่ายได้เปรียบ ด้วยแผนการบางอย่างที่เหนือความคาดหมายของใครอีกหลายคน

ติดตามการช่วงชิงอำนาจวังหลัง พลังมืดที่เตรียมจะสั่นคลอนอำนาจราชวงศ์ถัง ในซีรีส์ บูเช็คเทียน ทุกวันจันทร์ – พุธ เวลา 12.45 น. ทางช่อง 33

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei