Ch3Thailand Logo

2 พี่น้อง "ตระกูลหม่า" ความเหมือนที่แตกต่าง

เปิดอ่านแล้ว 499 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

การต่อสู้ที่ต้องผ่านความยากลำบากขอ“หม่าฟู่หยา” และ “หม่าตู้อวิ๋น” สองพี่น้องทายาทของเจ้าแคว้นฉู่ เพื่อเป้าหมายเดียวกันก็คือการชิงอำนาจแห่งราชบัลลังก์ที่พระบิดาที่ถูกปล้นไป แต่ด้วยนิสัยที่แตกต่างกันราวกับฟ้าเหวของทั้งสองคน จึงทำให้วิธีการและแนวทางของสองพี่น้องคู่นี้ กลับมีความแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว 

หม่าฟู่หยา พี่สาวคนโต เป็นผู้หญิงที่มีจิตใจโอบอ้อมอารี ชอบช่วยเหลือผู้คน เสียสละ และซื่อสัตย์ เหมือนนางฟ้าที่มีอยู่จริงบนโลก ฟู่หยาได้เดินทางไปยังแคว้นต่างๆ ที่เป็นพันธมิตรกันเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่กว่าจะได้รับการช่วยเหลือ เธอต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมายเพื่อซื้อความเชื้อใจจากคนเหล่านั้นให้ได้ เธอจึงใช้พลังความดี คิดบวกและยอมเสียสละ จนในที่สุดก็ได้รับความไว้ใจจนผู้นำแคว้นต่างๆ ส่งกำลังพลทหารมาต่อสู้ชิงบัลลังก์

 ในขณะที่ หม่าตู้อวิ๋น ผู้เป็นน้องชาย กลับมีจิตใจที่คดโกง เห็นแก่ตัว เจ้าเล่ห์ ไม่มีสัจจะ และโหดเหี้ยม เขาได้ไปอยู่ในกองทัพของแคว้นเป่ยฮั่น ก็ได้เรียนรู้เคล็ดวิชาต่างๆ โดยเฉพาะวิชายาพิษจาก “หลิวเหลียนซี” ราชาแคว้น แต่ด้วยความทะเยอทะยานและหยิ่งจองหอง ทำทุกอย่างเพื่อจะครองอำนาจต่างๆ เอาไว้ ด้วยการแอบลอบวางยาพิษแก่ผู้มีพระคุณ ยุแยงผู้คนให้แตกหักกัน จนในที่สุดแผนการก็บรรลุเป้าหมาย

และเมื่อถึงเวลา ที่ทั้งคู่ทวงคืนบัลลังก์กลับมาจาก “หม่าอี้ฟาง” ได้สำเร็จ หม่าฟู่หยาดีใจที่ได้ทำตามความต้องการได้เสร็จสิ้น แต่ความกังวลใหม่ก็เข้ามาแทน เมื่อ ฟู่หยา ที่เห็นพฤติกรรมการกระทำชั่วของ หม่าตู้อวิ๋น มาโดยตลอด เห็นว่าคุณสมบัติของน้องชายไม่เหมาะสมที่จะเป็นฮ่องเต้ ผู้ปกครองบ้านเมือง ในฐานะของคนเป็นพี่และเจ้าผู้ครองแผ่นดินคนหนึ่ง ฟู่หยา จึงจำเป็นจะต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อความถูกต้อง ติดตามบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมดของ หม่าฟู่หยา หัวใจเพื่อบัลลังก์ ได้ในเวลา 10.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13 ห้ามพลาด วันพุธที่ 13 กันยายนนี้ เสนอเป็นตอนจบ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei