Ch3Thailand Logo

วิธีตั้งหลักของผู้ชาย เมื่อ “คนไม่ใช่เมีย” บอกว่าท้อง!

เปิดอ่านแล้ว 2,732 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรียกได้ว่ายังคงเกาะไม่ปล่อย จิกไม่คลาย และกัดไม่เลิกจริงๆ สำหรับแฟนเก่าผู้มีทักษะนักล่าอย่าง ใจเริง เมื่อนางยังคงตามรังควานชีวิตของฤกษ์ และ พิม อย่างไม่มีหยุดหย่อน แถมยังยึดคติ งานนี้ไม่มีอะไรต้องเสีย ถ้าคนอย่าง ใจเริง อยากได้ก็อย่าได้มีอะไรมาขวาง โดยเฉพาะเมื่อนาง ประกาศชัดว่าท้อง! และพร้อมทำตัวเป็น “เมีย” ของ ฤกษ์ แบบความอายไม่มีความดีไม่ต้องพูดถึง จนทำให้ครอบครัวของ ฤกษ์ และ พิม ถึงคราวร้าวฉานหาทางประสานไม่เจอ ก็เป็นเรื่องน่าคิดเหมือนกันว่า ทางเลือกในการแก้ปัญหานี้ ทางไหนที่จะเหมาะกับ ฤกษ์ บ้าง 

บอกไปเลยว่าเป็น “หมัน” เมื่อผู้หญิงอย่าง ใจเริง มีมารยาร้อยเล่มเกวียน ก็ใช่ว่าผู้ชายอย่าง ฤกษ์ จะเจ้าเล่ห์บ้างไม่ได้ การบอกว่าตนเองเป็นหมัน จะช่วยเช็กปฏิกิริยาเบื้องต้นว่านางท้องจริงหรือไม่ อาจจะทำให้ ใจเริง เกิดอาการ “เงิบ” ไปบ้างไม่มากก็น้อย และคนอย่างนาง ถ้าท้องจริงๆ ก็ต้องหาอะไรมายืนยันในข้อนี้แน่นอน

หาหลักฐานยืนยัน ผู้หญิงอย่าง ใจเริง ถ้าไม่จนมุมด้วยหลักฐาน ก็อย่าได้หวังว่านางจะยอมแพ้ ดังนั้นให้รีบหาหลักฐานอย่างเอกสารทางการแพทย์ หรือถ้าไม่มั่นใจก็จับตรวจ DNA เพื่อความชัวร์ไปเลย เพราะวิทยาการสมัยนี้สามารถตรวจพิสูจน์ความจริงนี้ได้ตั้งแต่ผู้หญิงกำลังตั้งครรภ์เลยทีเดียว

ตั้งหลักแล้วดราม่าใส่ ตั้งสติแล้วหาทางกลับไปตั้งหลักเพื่อคิดทบทวนว่าจะจัดการกับเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างไร หาก ใจเริง ยังตามตื๊อไม่เลิกก็คงต้องดราม่าใส่แบบตีหน้าเศร้าเคล้าน้ำตาไปบ้าง เพื่อให้มีเวลาคิดหาทางแก้ไข เรียกว่าเป็นการซื้อเวลาเพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดให้ได้

ยอมรับความจริง ถ้าสุดท้ายแล้ว ใจเริง กำลังตั้งท้องกับตนจริง ดังนั้นต่อให้ลำบากใจแค่ไหน ฤกษ์ ก็คงต้องเปิดใจยอมรับผิดแล้วพูดคุยถึงวิธีการแก้ปัญหากับ พิม โดยต้องนึกถึงเด็กที่กำลังจะเกิดมาเป็นสำคัญ รวมทั้งตกลงถึงสถานะระหว่างตนเองกับ ใจเริง แต่เชื่อว่าคงเป็นเรื่องยาก เพราะท่าทาง “เริงคงไม่อยากได้แค่พ่อเด็ก” แต่คงต้องการสามีพร้อมทะเบียนสมรสด้วยแน่นอน

เหตุการณ์ฟ้าผ่าโครมใหญ่ครั้งนี้ ทำให้ พิม ถึงกับประกาศยอมแพ้ ขอถอนตัวจากสงครามแห่งความริษยา และถึงแม้หนุ่มฤกษ์จะคิดทุกวิธีแก้ปัญหา แต่ผู้หญิงอย่าง ใจเริง ก็ไม่ใช่ว่าใครจะสยบลงได้ง่ายๆ เรื่องราวของเพลิงรักเพลิงแค้นนี้จะเป็นอย่างไรติดตามในละคร เพลิงบุญ ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : เพลิงบุญ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei