Ch3Thailand Logo

เทคนิคพิเศษในการ “ฝึกเพลงทวน” ของ จูล่ง

เปิดอ่านแล้ว 1,012 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

สำหรับแฟนซีรีส์แนวประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะคนที่ติดตามวรรณกรรมสามก๊ก จะทราบดีว่า จูล่ง เป็นแม่ทัพที่มีความชำนาญในการใช้ “ทวน” อาวุธที่ได้ชื่อว่าเป็น “ราชาอาวุธยาว” เป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นกระบวนเพลงทวนที่มีความพลิกแพลงหลากหลาย ทั้งการต่อสู้บนพื้นรบและบนหลังม้า แต่กว่าที่จะมีความชำนาญในการใช้ทวน จูล่ง ก็ได้ผ่านการฝึกที่ต้องใช้ความพยายามและความอดทนหลายรูปแบบ รวมถึงการคิดค้นเทคนิคพิเศษในการฝึกทวนขึ้นมาด้วยตัวเองอีกด้วย

นับตั้งแต่ที่ จูล่ง ได้รับทวนจากอาจารย์ปู่ มาเป็นอาวุธคู่ใจ ด้วยความพิเศษของทวนเล่นมีนี้ที่เหมือนมีพลังบางอย่างซ่อนอยู่ภายใน และคนที่จะใช้มันได้จะต้องเป็นผู้ที่คู่ควรและรู้จักวิธีการเท่านั้น ทำให้ จูล่ง ต้องฝึกฝนการใช้อาวุธนี้อย่างจริงจัง เพื่อให้ทวนกับเขาเข้ากันได้ในทุกกระบวนท่าด้วยความพากเพียร และในการฝึกทวนครั้งนี้ จูล่ง ได้คิดค้นเทคนิคการฝึกที่จะช่วยเพิ่มทักษะและการใช้ปราสาทสัมผัสให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยวิธีการปิดตาฝึกยุทธ ซึ่งเป็นเทคนิคที่ได้มาโดยบังเอิญเมื่อครั้งที่ถูก “เกาเจ๋อ” ลอบวางยาพิษจนตาบอดไปชั่วระยะหนึ่ง ก่อนที่จะย้อนกลับมาทำร้ายเขาอีกครั้งและหวังจะสังหาร จูล่ง ให้ได้ในเวลาต่อมา ในภาวะที่มองไม่เห็นซึ่งน่าจะเป็นความเสียเปรียบ แต่ จูล่ง กลับแก้ไขสถานการณ์ด้วยสติ ใช้ความมืดบอดสร้างสมาธิ จับความเคลื่อนไหวจากเสียงรอบตัว จนสามารถรับรู้ถึงการเคลื่อนไหวของศัตรูได้ ทำให้สามารถป้องกันตัวและจู่โจมตอบโต้ศัตรูกลับไปได้อย่างแม่นยำ ไม่แพ้การจู่โจมที่มองเห็นได้ด้วยตา และนี่คือเทคนิคที่ จูล่ง คิดได้จากประสบการณ์เมื่อครั้งที่ต้องกลายเป็นคนตาบอด

ถึงแม้ว่า จูล่ง จะรอดชีวิตจากการลอบสังหารของ เกาเจ๋อ ในครั้งนั้นมาได้ แต่ก็ต้องสูญเสีย ฉิงเอ๋อ หญิงสาวผู้เป็นเพื่อนไปด้วยการเอาชีวิตเข้าแลกเพื่อปกป้องเขา ซึ่งเป็นเรื่องที่ จูล่ง สะเทือนใจเป็นอย่างยิ่ง การฝึกทวนด้วยความมุ่งมั่นครั้งนี้จึงไม่ใช่เป็นการทำเพื่อปกป้องบ้านเมืองเท่านั้น แต่เป็นการต่อสู้กับความไม่ยุติธรรมอย่าง “เกาเจ๋อ” แม่ทัพทรราชผู้ไร้ศีลธรรมอีกด้วย ติดตามเรื่องราวของยอดขุนพลผู้ผดุงความยุติธรรมได้ใน ซีรีส์ จูล่ง ขุนพลเทพสงคราม ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 18.20 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง13

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei