Ch3Thailand Logo

“พิษแค้น” สู่ “แผนพิษ” คิดล้ม ฮองเฮาหวัง

เปิดอ่านแล้ว 417 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรื่องราวภายในวังหลวงช่วงนี้ ใน ซีรีส์ บูเช็คเทียน ดูเหมือนว่าจะเข้มข้นไปกับเนื้องเรื่องที่เต็มไปด้วยการหักเหลี่ยมเฉือนคม ระหว่าง “พระสนมอู่” กับ “ฮองเฮาหวัง” เพื่อช่วงชิงตัว “จงเจ๋อ” องค์ชายผู้มีสิทธิ์ที่จะได้เป็นรัชทายาทมากที่สุดในขณะนี้มาอยู่ในความดูแล จนถึงขั้นต้องมีคนล้มตายจากเล่ห์กลอุบายจาก “แผนพิษ” ในครั้งนี้

การตายของ “นางกำนัลหลิว” แม่แท้ๆ ของ “องค์ชายจงเจ๋อ” เกือบจะเป็นคดีที่ทำให้ “ฮองเฮาหวัง” ต้องพลาดท่าถูกปลดออกจากตำแหน่ง เมื่อ “เม่ยเหนียง” พา “ฮ่องเต้” มาเห็นเหตุการณ์ในจังหวะที่ นางกำนัลหลิว กำลังกล่าวโทษว่า ฮองเฮาหวัง เป็นคนวางยานาง ก่อนที่จะล้มลงและขาดใจตายต่อหน้าทุกคน ซึ่งแผนการลอบวางยาพิษนี้น่าจะสำเร็จตามที่ “เม่ยเหนียง” คาดการณ์เอาไว้ ถ้าไม่ถูกขัดขวางโดย “เสนาบดีจ่างซุน” เสนอให้มีการพิจารณาที่ชัดเจนเสียก่อน จนในที่สุดก็พิสูจน์ได้ว่าจริงๆ แล้ว นางกำนัลหลิว ตายเพราะวางยาพิษตัวเองและคิดจะใส่ความ ฮองเฮาหวัง แผนการโยนความผิดจากการวางยาพิษของ เม่ยเหนียง ครั้งนี้จึงต้องล้มเหลว

ก่อนหน้านี้ เมื่อครั้งที่ เม่ยเหนียง ยังเป็นเพียงนางสนมตำแหน่งเล็กๆ ก็มีเหตุการณ์ที่ต้องวางแผนตอบโต้คนอื่นๆ ที่คิดจะทำร้ายอยู่หลายครั้ง แต่ที่ผ่านมาการโต้กลับของ เม่ยเหนียง เป็นการพิสูจน์ความจริงเพื่อเอาตัวรอดและทำเพื่อเรียกความยุติธรรมให้กับตัวเอง ซึ่งถ้าสังเกตดีๆ จะพบว่าส่วนใหญ่จะสำเร็จไปด้เพราะคนที่เข้ามาเกี่ยวข้อง ล้วนแล้วแต่เต็มใจช่วยเพราะเห็นแก่ความถูกต้อง แต่สำหรับแผนการ “ยืมมือใส่ร้ายด้วยยาพิษ” ครั้งนี้ เป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริง จึงทำให้มีช่องว่างให้ จ่างซุน จับพิรุธได้ ส่วนองค์ชายจงเจ๋อ ก็ไม่ให้ปากคำที่เป็นประโยชน์กับ เม่ยเหนียง เพราะแผนนี้ทำให้แม่ขององค์ชายต้องตาย ซึ่งในความรู้สึกของเด็กน้อยคือ สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ไม่ยุติธรรมสำหรับเขา กลับกลายเป็นว่า แผนการวางยาพิษ ที่มาจากพิษร้ายแห่งความแค้นที่มีต่อ ฮองเฮาหวัง ครั้งนี้เป็นแผนที่ไร้มนุษยธรรมและไม่สร้างประโยชน์ให้กับใคร นอกจากจะเป็นเพียงแค่การสนองความแค้นในใจของ เม่ยเหนียง เท่านั้น

ติดตามเรื่องราวการต่อสู้แย่งชิงอำนาจเพื่อการก้าวขึ้นสู่บัลลังก์ของ เม่ยเหนียง ได้ใน ซีรีส์ บูเช็คเทียน ทุกวันจันทร์ – พุธ เวลา 12.45 น. ทางช่อง 33

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei