Ch3Thailand Logo

2 พระสนม ความเหมือนที่แตกต่าง

เปิดอ่านแล้ว 365 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ในช่วงเวลลาที่เกิดวิกฤตทางการเมือง ทั้งภายในและภายนอกของอาณาจักรแพ็คเจ สตรีที่อยู่เคียงข้างพระราชาถือว่ามีความสำคัญมากและควรจะเป็นคนที่น่าไว้วางใจได้มากที่สุด แต่สำหรับสตรีใน "ซีรีส์ ยอดขุนพลคู่แผ่นดิน" อย่าง "พระมเหสีซาแทคบี" กับ "พระสนมมก" กลับไม่เป็นอย่างนั้น และแม้ทั้งสองจะมีอำนาจต่างยุคกันแต่ก็มีบางอย่างที่เหมือนกัน

สิ่งที่ พระมเหสีซาแทคบี ในสมัยของพระเจ้ามู และ พระสนมมก ในสมัยของพระเจ้าอึยจา ต่างก็มีเหมือนกันก็คือ "ความทะเยอทะยานและกระหายในอำนาจ" ทั้งสองพระองค์เคยพยายามที่จะขึ้นสู่อำนาจสูงสุดภายในวังหลวง ด้วยการพยายามกำจัดอดีตพระมเหสีทิ้ง พระมเหสีซาแทคบี สั่งฆ่า พระมเหสีซอนฮวา ส่วน พระสนมมก เองก็ทำทุกอย่างเพื่อใส่ความให้พระมเหสีองค์เก่าถูกปลด ซึ่งทั้งสองต่างก็ทำสำเร็จ 

นอกจากนี้พระสนมทั้งสองยังมีความเหมือนกันในเรื่องการใช้อำนาจเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวมากกว่าเรื่องบ้านเมือง  เมื่อพระมเหสีซาแทคบี ถูกดันให้ขึ้นมาเป็นพระชายาของ พระเจ้ามู ก็ได้ร่วมมือกับร่วมกับขุนนางที่เป็นคนจากตระกูลเดียวกันในการยึดอำนาจการปกครองและทหารเอาไว้ ส่วน พระสนมมก ก็ดึงญาติของตัวเองเข้ามาอนู่ในระบบการปกครอง เพื่อวางรากฐานการสนับสนุนให้ องค์ชายฮโย ลูกของตัวเองผู้มีเชื้อสายของ พระเจ้าอึยจา ในอนาคต 

และอีกหนึ่งสิ่งที่สองพระสนมมีเหมือนกันก็คือ ความพยายามผลักดันโอรสของตัวเองให้เป็นขึ้นเป็นพระราชาทุกวิถีทางโดยไม่สนใจความผิดชอบชั่วดี ซึ่ง พระมเหสีซาแทคบี ได้ผลักดันให้ องค์ชายคโยกี ที่เป็นพระโอรสขึ้นเป็นรัชทายาทแทนองค์ชายอึยจา ขณะที่ พระสนมมก ก็ได้หาทางทำให้ องค์ชายฮโย ถูกแต่งตั้งเป็นรัชทายาทและเป็นที่ยอมรับจากต้าถัง 

อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ พระสนมมก หรือ อึนโก เองก็มีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปจากเดิม และดูจะเลวร้ายไม่แตกต่างจาก อดีตพระมเหสีซี่งเป็นที่เล่าลือถึงความโหดเหี้ยมในสมัยพระเจ้ามูอย่าง ซาแทคบี เพราะ พระสนมมก ได้ทำบางสิ่งอย่างบางอย่างที่เป็นภัยอย่างร้ายแรงต่อบ้านเมือง เพื่อสนองความต้องการของตัวเองเพียงอย่างเดียว โดยสิ่งที่พระนางได้ทำในครั้งนี้ จะส่งผลต่อเรื่องใดบ้าง ติดตามกันได้ใน ซีรีส์ ยอดขุนพลคู่แผ่นดิน ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 12.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei