Ch3Thailand Logo

6 เทคนิค อัพลุคสุดปัง! สวยหวานแบบนางไม้ “วนา”

เปิดอ่านแล้ว 385 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เห็นความสวยหวานของนางไม้ “วนา” จากละคร เตียงนางไม้ ที่ใครได้เจอเสน่ห์ของเธอเข้าไปก็ต้องหลงรัก ครั้งนี้จึงมีเคล็ด(ไม่)ลับการเมคอัพให้สวยสะกดใจเหมือนกับนางไม้ “วนา” มาฝากกัน ดังนั้นอย่ารอช้าหยิบอุปกรณ์แล้วมาลองแต่งตามกันได้เลย 1. เตรียมผิวให้พร้อม ด้วยการลงครีมบำรุงและครีมกันแดด จากนั้นลงคอนซีลเลอร์และรองพื้นโดยเกลี่ยหรือกดลงที่ใบหน้าเบาๆ เพื่อให้เนื้อรองพื้นซึมเนียนกับเนื้อผิว แล้วลงแป้งฝุ่น หรือแป้งอัดแข็งได้ตามต้องการ

2. เฉดดิ้งจมูกเพิ่มมิติให้ใบหน้า เริ่มต้นจากการลงเฉดดิ้งตั้งแต่หัวคิ้วเรื่อยมาตามสันจมูก แล้วเฉดบางๆ ที่ปลายจมูกให้ดูเรียวและเชิดสวย จากนั้นลงไฮไลท์เพิ่มมิติให้ใบหน้าสวยเป๊ะยิ่งขึ้น 

3. สวมมงกุฏให้ใบหน้าด้วยคิ้วทรง Soft Angled หรือทรงคิ้วที่มีการหักมุมตรงจุดสูงสุดของคิ้วเพียงเล็กน้อย โดยเริ่มจากการวาดโครงคิ้วก่อน แล้วใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นลงตรงหัวคิ้วให้อ่อนที่สุด แล้วค่อยๆ ไล่จนถึงปลายคิ้วให้เข้มแบบพอดี

4. ลงอายแชโดว์เพิ่มความหวาน เริ่มต้นที่การทาอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนให้ทั่วเปลือกตา แล้วใช้สีเข้มคัดเบ้าตาให้เด่นชัด  ค่อยๆ เบลนสีไปทางหางตาให้ดูฟุ้งๆ พร้อมลงอายแชโดว์สีขาวมุกบริเวณหัวตาให้ดวงตาดูฉ่ำหวานกลมโต สุดท้ายเขียนอายไลน์เนอร์ให้ชิดขอบตาก็จะได้ดวงตาที่สวยคมเป๊ะ

5. หวานฉ่ำคูณสองด้วยขนตาปลอมและบิ๊กอายส์ เพราะดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ ดังนั้นต้องเพิ่มความโดดเด่นด้วยบิ๊กอายส์โทนสีเขียวแบบตัดขอบดำชัดเจนจะช่วยขับให้ดวงตาดูกลมโตได้ลุคตุ๊กตา และเติมความหวานด้วยขนตาปลอมแบบธรรมชาติ แต่เน้นโคนขนตาให้ดูหนา แล้วปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูเป็นแพงอนๆ แค่นี้ก็สวยเด้งแล้ว

6. เติมความหรูดูแพงด้วยสีชมพูกุหลาบ เพิ่มความสดใสด้วยการปัดบลัชออนสีชมพูบริเวณโหนกแก้ม โดยเบลนด์ให้สีระเรื่อดูธรรมชาติ ปิดท้ายด้วยสีปากโทนชมพูกุหลาบ พร้อมเสกเรียวปากให้หวานฉ่ำด้วยการทาลิปกลอสให้ลุคดูสดใส

เรียกว่าเป็นทริคการแต่งหน้าง่ายๆ ถ้าได้ลองแต่งตามดูล่ะก็ รับรองว่าสวยเป๊ะแน่นอน แล้วมาติดตามความสดใสและเสน่ห์ของนางไม้ “วนา” ที่ทุกคนหลงรัก ในละคร เตียงนางไม้ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.20 และศุกร์ 18.00 ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : เตียงนางไม้

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei