Ch3Thailand Logo

สองนักต่อสู้ “ทางศิลปะ” ต่างยุค

เปิดอ่านแล้ว 1,006 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

อีกหนึ่งตัวละครสำคัญจากซีรีส์ ซาอิมดัง ที่จะเข้ามามีบทบาทในการพิสูจน์ ภาพกึมกังซานโด ก็คือ “RADE” บล็อกเกอร์เจ้าของเว็บไซต์วิจารณ์งานศิลป์ที่กำลังกระชากหน้ากากความหลอกลวงของ ดร.มินจองฮัค คู่แค้นของ ซอจียุน ผู้ซึ่งกำลังพิสูจน์ความจริงในเรื่องเดียวกัน ซึ่งสถานการณ์นี้ก็ตรงกับ อุดมการณ์เพื่อชาติบ้านเมืองของ “อึยซองกุน” ในยุคโชซอนที่ต่อสู้กับขุนนางทรราชที่ฉ้อโกงแผ่นดินอีกด้วย 

“RADE” ได้รับข้อมูลเรื่องความผิดปกติของภาพ “กึงกังซานโด” ที่ ดร.มิน ได้กล่าวอ้างว่าเป็นผู้ค้นพบ เพราะมีหลายจุดที่ชวนให้คิดว่าภาพนี้น่าจะเป็นของปลอม ทั้งใบเมเปิลที่ปรากฏบนภาพซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของภาพวาดสไตล์ญี่ปุ่น แต่เมื่อเทียบกับ “อันคยัง” ศิลปินผู้วาดภาพนี้แล้วกลับอยู่คนละยุค รวมถึงวิธีลงแปรงของศิลปิน โทนสีที่ใช้ นั่นจึงทำให้เขาค้นหาข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ ทำการเก็บข้อมูล และก็พบว่าข้อสงสัยเหล่านั้นเป็นเรื่องจริง พร้อมส่งหลักฐานต่างๆ ให้กับ ดร.มิน เพื่อแจ้งให้ทราบและต้องการคำตอบในข้อสงสัยนี้ ซึ่งถือเป็นการ “ตบหน้า” ผู้มีชื่อเสียงในวงการศิลปะของเกาหลีอย่าง ดร.มิน โดยไม่เกรงกลัวต่ออิทธิพลมืด

“อึยซองกุน” ขุนนางชนชั้นสูงผู้เป็นเชื้อพระวงศ์ของ พระเจ้าจุงจง พระราชาแห่งโชซอน นอกจากความสามารถในเชิงศิลปะของเขาจะได้รับการย่องย่องชื่นชมแล้ว อึยซองกุน ยังเป็นผู้ที่ต่อสู้กับเล่ห์กลของเหล่าขุนนางที่คิดกอบโกยผลประโยชน์จากการค้ากระดาษ ซึ่งเป็นสินค้าเศรษฐกินที่สำคัญของโชซอน ด้วยการสืบค้นหาหลักฐานพิสูจน์ และส่งข้อมูลของเหล่าขุนนางผู้คิดฉ้อโกงให้กับพระราชาได้ทรงทราบ ผ่านภาพวาดที่ไม่ได้มีเพียงความงดงามเท่านั้น แต่ยังแฝงไว้ด้วยความหมายที่เป็นนัยสำคัญ ที่ทำให้พระราชารับรู้และเข้าถึงแผนการของขุนนางเหล่านั้นได้

ถึงแม้ว่า “RADE” และ “อึยซองกุน” จะอยู่ต่างยุค ต่างสมัยกัน แต่ทั้งคู่ก็มีสิ่งที่เหมือนกันคือความรักในงานศิลปะและอุดมการณ์ต่อสู้เพื่อความถูกต้อง ติดตามเรื่องราวของนักต่อสู้ต่างยุคต่ายสมัยแต่มีใจเดียวกันได้ใน ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์ ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.15 น. และวันศุกร์ เวลา 19.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei