Ch3Thailand Logo

เหตุผลดีๆ ที่ควรเลือกใช้ “วัสดุทดแทนไม้”

เปิดอ่านแล้ว 323 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นับตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบัน มนุษย์ใช้ประโยชน์จาก “ต้นไม้” ได้มากมาย โดยเฉพาะเพื่อการสร้างบ้าน หรือทำเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งสร้างผลกระทบต่อธรรมชาติหลายประการ อย่างที่เห็นในละคร เตียงนางไม้ ที่มีคนเข้าไปตัดต้นไม้ที่ วนา สิงสถิตมานานกว่า 500 ปี แล้วนำไม้ไปทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ แม้จะมีการรณรงค์อย่างต่อเนื่องในเรื่องอนุรักษ์ป่าไม้แต่ก็อาจจะไม่เพียงพอ ด้วยเหตุนี้เอง วงการวัสดุก่อสร้างได้มีการคิดค้น “วัสดุทดแทนไม้” ขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อลดการตัดไม้ ไม่ว่าจะเป็น อลูมิเนียม,เหล็ก, PVC, uPVC และไม้เทียม ซึ่งมีข้อดีหลายอย่าง ที่ชวนให้คนหันมาใช้วัสดุเหล่านี้

ประหยัดค่าใช้จ่าย ปัจจุบันนี้ไม้ธรรมชาติหายากขึ้นและยังมีราคาที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับวัสดุชนิดอื่น การใช้วัสดุทดแทนไม้จึงเป็นทางเลือกใหม่ในการนำมาสร้างและตกแต่งบ้าน ที่สำคัญยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก แถมยังมีให้เลือกหลายรูปแบบที่สอดคล้องกับงบประมาณในกระเป๋า

เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การใช้วัสดุทดแทนไม้มีส่วนช่วยลดการใช้ทรัพยากรป่าไม้ได้เป็นอย่างดี จึงถือเป็นการช่วยอนุรักษ์พื้นที่สีเขียวให้อยู่คู่โลกได้นานขึ้น

ตอบโจทย์ได้หลากหลายในปัจจุบันวัสดุทดแทนไม้ถูกผลิตขึ้นหลากหลายรูปแบบจึงสามารถนำมาใช้งานได้ครบทุกส่วนของบ้าน ทั้งหลังคา ผนัง พื้น เพดาน บันได ประตู รั้ว รวมถึงการทำเฟอร์นิเจอร์ แถมยังมีหลายแบบหลายขนาด ให้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ

ปลวกไม่กิน ข้อนี้สำคัญและน่าจะถูกใจหลายๆ คนเป็นที่สุด เพราะการเลือกใช้วัสดุทดแทนไม้จะช่วยตัดความกังวลเรื่องปลวก กัดกินบ้านหลังงาม หรือเฟอร์นิเจอร์แสนสวยออกไปได้เลย

สำหรับ ต้น จากละคร เตียงนางไม้ แม้จะเป็นเซลล์ขายเฟอร์นิเจอร์ แต่ทุกครั้งที่ต้องไปเสนอขายผลิตภัณฑ์เขาจะไม่ลืมที่จะเน้นย้ำกับลูกค้าเสมอว่าสินค้าทุกชิ้นนั้นผลิตมาจากวัสดุทดแทนไม้ทั้งหมด เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ลูกค้าได้เห็นถึงความสำคัญในเรื่องการอนุรักษ์ป่าไม้อีกด้วย ติดตามชมกันว่า ต้นจะเปลี่ยนความคิดให้ลูกค้าหันมาใช้วัสดุทดแทนไม้ได้มากแค่ไหน ในละคร เตียงนางไม้ ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และศุกร์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : เตียงนางไม้

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei