Ch3Thailand Logo

ความยิ่งใหญ่ของ “พลังเด็กแห่งตักศิลา”

เปิดอ่านแล้ว 161 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เมื่อประชาชนชาวเมืองตักศิลาต้องตกอยู่ภายใต้อำนาจของ ทิชาคา ผู้นำอันโหดร้าย ที่กดขี่ข่มเหงประชาชนโดยไม่เว้นแม้กระทั่งกับเด็กตาดำๆ ซึ่งถูกรังแกอย่างไร้ความยุติธรรม โดยเฉพาะกับความโหดร้ายครั้งล่าสุด ที่พวกเด็กๆ ถูกจับเป็นเหยื่อล่อเพื่อให้ อโศก ปรากฏตัว ซึ่งนั่นหมายถึงชีวิตของเด็กหลายสิบคน ที่อาจต้องสังเวยให้กับความคลั่งในอำนาจของทิชาคา!

เหตุการณ์ความไม่สงบในเมืองตักศิลาทำให้ อโศก ต้องปลุกพลังให้เด็กๆ ลุกขึ้นมาต่อสู้กับความโหดร้ายที่เกิดขึ้น โดยเขาได้ยอมรับกับเด็กๆ ว่าตนเองเป็นต้นเหตุที่ทำให้ทิชาคาแสดงความโหดร้ายกับพวกเขา หากต้องการจับตนไปส่งแก่ ทิชาคา ก็ไม่มีปัญหา แต่จะเชื่อได้อย่างไรว่าคนอย่าง ทิชาคา จะรักษาคำพูด และถึงแม้พวกเขาจะได้รับอิสระหลังจากการจับตัว อโศก ไป แต่สุดท้ายแล้ว “พวกเขาจะช่วยตักศิลาจากความโหดร้ายนี้ได้อย่างไร” อีกทั้งยังชี้ให้เด็กๆ เห็นว่าถ้าไม่ร่วมมือกันต่อต้านความชั่วร้ายของ ทิชาคา ทุกคนในตักศิลาก็จะต้องทนทุกข์กับความโหดร้ายตลอดไป

ด้วยความอัดอั้นกับเหตุการณ์ที่ผ่านมาจึงทำให้คำถามนี้เป็นตัวกระตุ้นให้เด็กที่โดนข่มเหงรังแกมาตลอด เริ่มรู้สึกต่อต้าน ทิชาคา ขึ้นมา บวกกับความเชื่อใจและมั่นใจว่า อโศก จะสามารถช่วยให้แผ่นดินตักศิลาผ่านพ้นจากความโหดร้ายนี้ไปได้ ทั้งหมดจึงพร้อมที่จะลุกขึ้นสู้เคียงข้าง อโศก ซึ่งไม่ใช่แค่เพื่อบ้านเมืองของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังเป็นการต่อสู้เพื่อพ่อ แม่ พี่ น้อง และคนในครอบครัวของเขา ไม่ให้ต้องพบกับความโหดร้ายนี้อีกต่อไป เหตุการณ์นี้จึงเผยให้เห็นถึงความกล้าหาญของพวกเขา ที่แม้จะเป็นเพียงเด็กตัวเล็กๆ แต่ก็พร้อมจะต่อสู้เพื่อบ้านเมืองอย่างไม่มีความเกรงกลัว เพียงแค่มีผู้นำที่ดีและเป็นแรงบันดาลใจในการลุกขึ้นสู้กับสิ่งเลวร้าย เด็กกลุ่มนี้ก็สามารถที่จะกลายเป็นความหวังของแผ่นดินตักศิลาได้ทันที

ติดตามเรื่องราวการต่อสู้ของ อโศก และประชาชนแห่งเมืองตักศิลา ว่าพวกเขาจะทวงคืนความเป็นธรรมให้กับแผ่นดินตนเองได้หรือไม่ ในซีรีส์ อโศกมหาราช ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18.20 น.และวันศุกร์ เวลา 18.00 น.สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13 APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei