Ch3Thailand Logo

ลูกสาวผู้ตามรอยพรสวรรค์ของ “ซาอิมดัง”

เปิดอ่านแล้ว 690 ครั้ง

เป็นเพราะชีวิตที่ต้องฝ่าฟันกับปัญหาหลายด้าน ทำให้ ซาอิมดัง ต้องให้เวลากับเรื่องการทำมาหากินเพื่อปากท้อง ทุ่มเทกับงานที่โรงกระดาษจนแทบไม่มีเวลาทำอย่างอื่น โชคดีที่ยังได้ลูกๆ ทั้งสี่คนที่คอยเป็นกำลังใจที่สำคัญและยังคอยช่วยเหลือ แบ่งเบาภาระตามกำลังที่แต่ละคนจะทำได้ ซึ่งงานที่โรงกระดาษนี่เองที่ทำให้ ซาอิมดัง มีโอกาสได้เห็นพรสวรรค์ของ “อีแมชัง” ลูกสาวเพียงหนึ่งเดียวของเธอ

โดยปกติแล้ว อีแมซัง ลูกคนที่สองของ ซาอิมดัง ก็เป็นเด็กสาวที่น่ารัก คอยช่วยเหลืองานบ้านทุกอย่าง แม้ว่าจะมี ฮยัง พี่เลี้ยงคอยดูแลอยู่แล้วก็ตาม แต่สาวน้อยก็ไม่เคยนิ่งดูดายตามที่แม่ของเธอได้พร่ำสอนและทำเป็นตัวอย่างให้เธอได้เห็นมาตั้งแต่เล็ก ด้วยความที่เป็นเด็กผู้หญิง อีแมชัง จึงมีความสนใจกับเรื่องรักสวยรักงาม ชอบการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้า แอบเอาเครื่องสำอางค์ของแม่มาแต่งเล่นบ้างเป็นบางครั้ง ซึ่งก็เป็นความซนตามประสาเด็กสาวแรกรุ่น

การได้มาช่วยงาน ซาอิมดัง แม่ของเธอที่โรงกระดาษยางรยู นอกจากจะทำให้ อีแมชัง ได้รับความรู้และทักษะฝีมือเรื่องการทำกระดาษโครยอจิจากการทำงานร่วมกับกลุ่มนเร่ร่อนแล้ว ยังมีโอกาสได้แสดงให้เห็นถึงพรสวรร์อีกด้านที่ซ่อนอยู่ของเธอซึ่งก็คือการวาดรูปนั่นเอง ซึ่งภาพวาดของลูกสาวคนนี้ทำให้ ซาอิมดัง ผู้เป็นแม่ทึ่งในความสามารถที่ไม่เคยรู้มาก่อน เกิดความปลาบปลื้มใจ รู้สึกราวกับว่าได้เห็นมองตัวเองในวัยเยาว์อีกครั้ง และมั่นใจว่าถ้า อีแมชัง ได้รับการฝึกฝนเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง ลูกสาวคนนี้จะเป็นจิตรกรฝีมือดีได้ในวันข้างหน้า

แต่การจะประสบความสำเร็จบนเส้นทางของการเป็นจิตรกรสำหรับผู้หญิงในยุคโชซอนนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากการมีฝีมือการวาดภาพที่ดีแล้ว ยังต้องต่อสู้กับค่านิยมในสังคมที่ยังไม่ค่อยจะยอมรับความสามารถของผู้หญิงมากนักอีกด้วย ซึ่งถ้า อีแมชัง คิดจะเป็นจิตรกรตามรอยแม่ของเธอจริงๆ ก็คงต้องเตรียมความพร้อมที่จะตั้งรับในเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

ติดตามเรื่องราวการต่อสู้บนเส้นทางสู่การเป็นจิตรกรหญิงแห่งโชซอนได้ใน ซีรีส์ ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์ ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.15 น. และวันศุกร์ เวลา 19.00 น. สุดยอดซีรีส์ช่อง 13


Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
Mello WeTV YouTube Ch3Thailand LineTV Ch3Thailand TrueID

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android