Ch3Thailand Logo

“แอน ทองประสม” ผู้เปี่ยมความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

เปิดอ่านแล้ว 69 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ท่ามกลางบรรยากาศการไว้อาลัยที่ปวงชนชาวไทยทุกคนได้ร่วมกันน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในรูปแบบต่างๆ ทั้งการเป็นจิตอาสาทำดีเพื่อพ่อ หรือการเข้าไปกราบแสดงความอาลัยเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน เช่นเดียวกับ “แอน ทองประสม” นักแสดงคุณภาพของวงการบันเทิงไทย ที่หลังจากเสร็จภารกิจการทำงานในเต่ละวันก็จะเดินทางไปกราบถวายสักการะพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่บริเวณริมกำแพงพระบรมมหาราชวังอย่างต่อเนื่องอยู่บ่อยครั้ง

โดยตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา มีหลายคนที่มักจะได้เห็นภาพของนางเอกสาว แอน ทองประสม ในการเดินทางไปกราบแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอยู่เสมอ ด้วยหัวใจที่น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ เธอจึงต้องการเดินทางเพื่อไปอยู่ใกล้กับพระองค์ให้มากที่สุด แม้จะไม่มีคำพูด ไม่มีหยาดน้ำตา แต่เพียงได้นั่งสงบนิ่งอยู่ริมกำแพงพระบรมมหาราชวัง แค่นี้ก็ทำให้สภาพจิตใจของเธอดีขึ้น และได้รับแรงบันดาลใจที่ดีกลับมา นอกจากนี้ แอน ยังหาโอกาสพูดคุยกับข้าราชการที่ทำหน้าที่ดูแลประชาชน ซึ่งพร้อมใจกันเดินทางมากราบแสดงความอาลัยเสมอ เพราะเธอรู้สึกว่าการได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ทำให้เธอได้รู้ถึงเรื่องเรื่องราวต่างๆ ของคนไทยที่มีหัวใจเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ว่าได้ทำสิ่งใดเพื่อถวายเป็นพระราชสักการะแด่พระองค์ท่านบ้าง เพียงเท่านี้ก็เติมเต็มหัวใจของเธอให้มีความสุขขึ้นมาได้

แม้หนึ่งปีที่ผ่านมานางเอกสาวจะยังรู้สึกได้ถึงการสูญเสีย แต่เมื่อชีวิตยังต้องดำเนินต่อไป สิ่งที่ แอน ทำได้คือการระลึกว่าพระองค์จะสถิตอยู่ในหัวใจของประชาชนคนไทยตราบนิจนิรันดร์ ส่วนสิ่งที่เธอและคนไทยจะทำเพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีได้นั้น คือการที่ทุกคนต้องก้าวต่อไปข้างหน้าด้วยรอยยิ้ม เพราะคิดว่าพระองค์คงไม่อยากเห็นคนไทยเสียใจ แต่ทุกคนควรทำดีตามรอยเบื้องพระยุคลบาทด้วยการรักษาศีลห้า รักษากติกาของสังคม ขยันทำมาหากิน ไม่เบียดเบียนใคร และสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นในสังคม เพียงเท่านี้ก็ถือว่าได้ทำหน้าที่ลูกที่ดีเพื่อพ่อหลวงของปวงชนชาวไทยแล้ว

“สามัคคี คือการเห็นแก่บ้านเมือง และช่วยกันทุกวิธีทางเพื่อที่จะสร้างบ้านเมืองให้เข้มแข็ง ด้วยการเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน ทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริตอย่างตรงไปตรงมา นึกถึงประโยชน์ส่วนรวม นั่นคือความมั่นคงของบ้านเมือง” พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพิธีประดับยศนายตำรวจชั้นนายพล 15 มกราคม 2519


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei