Ch3Thailand Logo

“โลเคชั่น” ท่ามกลางธรรมชาติ อีกหนึ่งความพิเศษจาก “รักร้าย”

เปิดอ่านแล้ว 1,542 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ในละครแต่ละเรื่อง นอกจากบทที่น่าติดตาม นักแสดงที่ตีบทแตก อีกสิ่งหนึ่งที่ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กันก็คือ “โลเคชั่น” เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้ให้ละครมีภาพที่สวยงามสมจริง และยังช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับละครเรื่องนั้นได้เป็นอย่างดี สำหรับในละคร รักร้าย มีการยกกองไปถ่ายทำที่ ดอยช้าง จ.เชียงราย และที่ฟาร์มหนองโพ จ.สระบุรี และ จ.ราชบุรี สถานที่สำคัญที่ช่วยเติมเต็มเรื่องราวให้มีความสมบูรณ์และน่าติดตามมากยิ่งขึ้น

เริ่มต้นกันที่ ดอยช้าง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดเชียงราย สูงจากระดับน้ำทะเล 1,700 เมตร นอกจากทิวทัศน์ที่แสนสวยงามบนยอดดอยแล้ว สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือน ดอยช้าง ก็คือการดื่มกาแฟสดพันธุ์อาราบิก้า ด้วยพื้นที่ของดอยช้างที่อยู่สูงระดับความสูงเกิน 1,000 เมตร และมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี จึงเหมาะสำหรับปลูกกาแฟพันธุ์ดังกล่าว ทำให้ได้กาแฟคุณภาพดี มีกลิ่นหอม และรสชาติดีเยี่ยม ด้วยโลเคชั่นที่สวยงาม และเป็นแหล่งปลูกกาแฟชั้นดีของประเทศ ด้วยเหตุนี้เอง ไร่กาแฟสวยๆ บนดอยช้าง จึงเป็นสถานที่ถ่ายทำฉากไร่กาแฟของ “วิน” พระเอกของเรื่อง

อีกหนึ่งที่ นั่นก็คือ ฟาร์มหนองโพ จ.สระบุรี และ จ.ราชบุรี หรือชื่อเต็ม ๆ ว่า “สหกรณ์โคนมหนองโพ” เป็นสหกรณ์ที่ก่อตั้งขึ้นจากพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อแก้วิกฤตนมล้นตลาดในอดีต สำหรับ ฟาร์มหนองโพ มีบรรยากาศเป็นไร่ มีความเขียวขจีของทุ่งหญ้า รวมถึงทิวเขาที่ทอดยาว เหมาะที่จะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในการเล่าเรื่องราวของละคร ที่เดินเรื่องความรัก สลับความแค้นกันท่ามกลางบรรยากาศหนุ่ม-สาวชาวไร่ ซึ่งในฉากนี้แฟนละครก็จะได้เห็นหนุ่ม “ไม้” ซึ่งรับบทเป็นพระเอกของเรื่อง โชว์ลีลาการขี่ม้าท่ามกลางทุ่งหญ้าเขียวขจี ที่ต้องบอกเลยว่าเท่สุดๆ จริงๆ

ติดตามความเข้มข้นของละคร และภาพสวย ๆ จากสถานที่ถ่ายทำทั้งสองแห่งนี้ได้ใน ละคร รักร้าย ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : รักร้าย

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei