Ch3Thailand Logo

รวมสุดยอด “งู” ที่มีพิษร้ายที่สุดในโลก!

เปิดอ่านแล้ว 1,798 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ความเชื่อเกี่ยวกับ “งู” ที่มีมานานหลายพันปี ทั้งในมุมบวกที่เชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ ความฉลาด และความโชคดี ในขณะเดียวกันในบางความเชื่อก็มองว่างูเป็นสิ่งชั่วร้าย ตัวแทนแห่งบาป และความเจ้าเล่ห์ ซึ่งอาจเป็นเพราะพวกมันเดาใจยาก ดูลึกลับ โดยเฉพาะหากเป็นงูที่ได้ชื่อว่ามีพิษร้ายที่สุดของโลกเหล่านี้ด้วยแล้ว ความน่ากลัวก็ยิ่งมีเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว

งูไทปัน มีลักษณะลำตัวสีน้ำตาลปนสีดำ มีความยาวประมาณ 2 – 3 เมตรโดยประมาณ สามารถพบเห็นได้ในประเทศออสเตรเลีย งูชนิดนี้จัดอยู่ในกลุ่มงูที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก เนื่องจากเป็นงูที่มีพิษมากกว่างูเห่าทั่วไปถึง 50 เท่า พิษของงูไทปันจะสามารถทำลายระบบประสาทซึ่งจะทำให้เป็นอัมพาตภายในเวลา 45 นาที 

งูแบล็กแมมบา เป็นงูที่มีรูปร่างเพรียวยาว คอแบน ภายในปากสีดำสนิท ลำตัวสีน้ำตาลเทา หน้าท้องสีเทาขาว ดวงตากลมโด ความยาวประมาณ 2 เมตร หรืออาจพบในช่วงตัวเต็มวัยได้ถึง 4 เมตร งูชนิดนี้สามารถพบได้ในแถบตอนกลางและตอนใต้ของทวีปแอฟริกา พิษของมันจะทำให้คนที่ถูกกัดเกิดอาการหัวใจล้มเหลวในเวลาเพียง 20 นาที

งูหางกระดิ่ง สามารถพบเห็นได้ในทวีปอเมริกาเหนือ อเมริกากลาง ในพื้นที่แห้งแล้ง ปลายหางของงูชนิดนี้มีลักษณะเป็นปล้องที่สามารถสั่นจนเกิดเสียง เพื่อเป็นการส่งสัญญาณขู่ศัตรูที่รุกล้ำเข้ามาในอาณาเขต ซึ่งหากถูกงูหางกระดิ่งกัดจะทำให้บริเวณที่ถูกกัดปวดบวมเลือดไหลไม่หยุด อีกทั้งยังทำให้การหายใจลำบาก เป็นอัมพาต และเสียชีวิตในที่สุด 

งูเห่าฟิลิปปินส์ มีลักษณะลำตัวสีดำ ท้องขาว มีความยาวประมาณ 3 เมตร สามารถพบเห็นได้ทางตอนเหนือของประเทศฟิลิปปินส์ จัดได้ว่าเป็นงูเห่าที่มีพิษร้ายที่สุดในบรรดางูเห่าที่มีในโลก โดยพิษจากงูชนิดนี้จะส่งผลต่อระบบประสาท อัตราการเต้นของหัวใจ สามารถทำให้ผู้ที่ถูกกัดเป็นอัมพาตและเสียชีวิตลงภายในเวลา 30 นาที

โดยปกติแล้ว งูเป็นสัตว์รักสงบ ยกเว้นเมื่อถูกล่วงล้ำอาณาเขต พวกมันก็จะโจมตีศัตรูเพื่อปกป้องตัวเอง เช่นเดียวกันกับ “งู” จากซีรีส์เรื่อง นาคิน ที่ต้องออกมาทำร้ายมนุษย์ที่เข้ามาบุกรุกอาณาเขตและทำร้ายพวกมัน และจะไม่หยุดการแก้แค้นจนกว่าคนเหล่านั้นจะถึงแก่ความตาย ติดตามชมซีรีส์ นาคิน ได้ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และวันศุกร์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 33


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei