Ch3Thailand Logo

“เรือนหยกโปรย” โรงระบำโชว์ศาสตร์และศิลป์แห่งเมืองเจี้ยนอัน

เปิดอ่านแล้ว 510 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรื่องราวสุดชุลมุนกำลังเกิดขึ้น เมื่อสาวน้อยจากทะเลทรายผู้อ่อนต่อโลก “ซินเย่” ได้เดินทางมาที่เมืองเจี้ยนอัน แต่ดันมีเหตุจับพลัดจับผลูต้องเข้าไปอยู่ใน เรือนหยกโปรย ธุรกิจเรือนร้องรำภายใต้การดูแลของ นายห้างสือฝัง หรือ ท่านเก้าพ่อค้าผู้มีอิทธิพลที่เปิดกิจการมากมายในเมืองเจี้ยนอัน ซึ่งในทุกๆ ปี เรือนหยกโปรย จะต้องมอบเงินให้ สือฝัง ตามผลประกอบการ แต่ช่วงหลัง สือฝัง เริ่มปลีกตัวและปล่อยให้เรือนร้องรำแห่งนี้ได้ดูแลตนเอง จนกระทั่ง ซินเย่ ได้เดินเข้ามาและมีโอกาสได้เป็นผู้ดูแลสถานที่แห่งนี้

เรือนหยกโปรย เป็นโรงระบำที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ในเมืองเจี้ยนอัน สถานที่ที่เปิดโอกาสให้ผู้หญิงได้โชว์ความสามารถด้านศิลปะการเต้น การร้องรำ และการแสดงดนตรี แต่ผู้คนภายนอกกลับไม่เข้าใจความแตกต่างระหว่างผู้หญิงที่ขายศิลปะ กับหญิงที่ขายเรือนร่างตามหอนางโลม จึงทำให้ผู้หญิงที่ทำงานด้านศิลปะการร้องรำโดนดูถูก แต่ในขณะเดียวกันหากเป็นนางรำที่มีชื่อเสียงจะได้รับการปฏิบัติและการยอมรับที่แตกต่างกัน โดยนางรำกลุ่มนี้จะสามารถเข้าออกวังหลวงเพื่อไปแสดงศิลปะการร้องรำให้กับเชื้อพระวงศ์และกลุ่มขุนนางได้ชม จนได้รับการยกย่องและได้รับรางวัลจากคนในวังหลวงเป็นจำนวนมาก ทำให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีไปด้วย ส่วนผู้ที่ยังเป็นนางรำไร้ชื่อก็จะต้องพยายามฝึกฝนตนเอง เพื่อที่วันหนึ่งจะได้กลายเป็นนางรำที่มีความสามารถ และมีชื่อเสียงในเมืองเจี้ยนอัน

สิ่งนี้ตรงกับความคิดของสาวจอมซนอย่าง ซินเย่ ที่เธอไม่ได้สนใจเสียงวิจารณ์ต่ออาชีพการโชว์ศิลปะการร้องรำเหล่านี้ เพราะเห็นว่าการใช้ชีวิตใน เรือนหยกโปรย จะทำให้เธอไม่ต้องไปลำบากกับโลกภายนอก อีกทั้งยังได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ มากมาย ทั้งการร้องรำ การเต้น และการแสดงดนตรี เป็นการเพิ่มประสบการณ์อีกด้านหนึ่งที่เธอไม่เคยเรียนรู้ เธอจึงตัดสินใจอยู่ที่เรือนหยกโปรยเพื่อเรียนรู้ศิลปะแขนงต่างๆ ต่อไป

มาติดตามกันต่อไปว่าการใช้ชีวิตใน เรือนหยกโปรย ของ ซินเย่ จะเป็นเช่นไร และเธอจะสร้างความปั่นป่วนให้กับใครอีกบ้าง ในซีรีส์ ลำนำทะเลทราย ทุกวันอังคาร-พฤหัสบดี เวลา 21.00 น. ทางช่อง 28    

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei