Ch3Thailand Logo

3 วิธีเอาตัวรอดจาก “หนี้นอกระบบ” แบบไม่เจ็บตัว!

เปิดอ่านแล้ว 1,959 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เพราะความใจดีที่ “ย่าของสิริกันยา” ใน ละครเรื่องสายธารหัวใจ ที่ไปค้ำประกันเงินกู้นอกระบบให้กับคนรู้จัก แต่กลับต้องมาแบกรับหนี้สินก้อนนั้นเอาไว้แทน จนท้ายที่สุด สิริกันยา ต้องพาย่าหนีเอาตัวรอดจากเจ้าหนี้นอกระบบสายโหด ที่ก่อให้เกิดปัญหาน่าปวดหัวจนเกิดความไม่ปลอดภัยตามมามากมาย เรียกได้ว่าการเป็นหนี้นอกระบบลักษณะนี้ “ได้ไม่คุ้มเสีย” เลยทีเดียว

วิธีการที่สามารถปลดหนี้นอกระบบที่จะทำให้ชีวิตไม่ต้องเข้าไปเสี่ยงกับปัญหาการทวงหนี้โหด ก็คือ “เปลี่ยนหนี้นอกระบบให้เป็นหนี้ในระบบ”  โดยมีขั้นตอนต่อไปนี้ 

1. ในเบื้องต้น “ลูกหนี้” จะต้องเข้าไปเจรจากับ “เจ้าหนี้นอกระบบ” ที่ตัวเองได้ไปกู้ยืม เพื่อทำการขอยืดระยะเวลาการจ่ายหนี้สินที่ยืมมาให้อยู่ในขอบเขตที่เป็นไปได้จากการตกลงร่วมกัน

2. ติดต่อยื่นเรื่องกับธนาคารเพื่อขอกู้เงิน ซึ่งในปัจจุบันมีธนาคารทั้งของภาครัฐและเอกชนหลายแห่ง ที่พร้อมจะให้คำปรึกษาและบริการกู้ยืมเงินโดยสามารถใช้ที่ดิน บ้าน หรือสิ่งของมีค่าในการค้ำประกันได้ หรือบริการบนเงื่อนไขอื่นๆ  การกู้เงินหรือขอสินเชื่อจากธนาคารอาจจะต้องจ่ายดอกเบี้ยตามเงื่อนไข แต่ถ้าในแง่ของความปลอดภัยแล้วก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีและปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินมากกว่าการเป็นหนี้นอกระบบ 

3. เมื่อได้เงินก้อนจากธนาคารมาแล้ว ก็ควรจ่ายหนี้นอกระแบบให้หมดก่อน เพื่อจะได้ไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ยที่แพงกว่าธนาคารหลายเท่า จากนั้นแล้วค่อยมาผ่อนชำระเงินกับทางธนาคารแทน จะเป็นแบบระยะสั้นหรือยาว จำนวนเงินเท่าใดก็ขึ้นอยู่กับการทำสัญญาตกลงกัน 

อย่างไรก็ตาม การตั้งสติในการทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ ถือเป็นการป้องกันการเป็นหนี้ที่ดีที่สุด อีกทั้งการรู้จักประหยัดและอดออมก็สามารถช่วยให้การใช้จ่ายที่อาจจะเกิดเหตุฉุกเฉินลดความเจ็บตัวด้านค่าใช้จ่ายลงได้ เพราะยังไงแล้วแต่...การไม่เป็นหนี้ถือเป็นลาภอันประเสริฐที่สุดแล้ว

ส่วนใครกำลังกัลวลกับภาระหนี้สิน ลองมาหาทางออกพร้อมปลดหนี้ไปด้วยกันกับ สินเชื่อรีไฟแนนซ์ ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ดอกเบี้ยเริ่มต้น 9% ต่อปี เลือกระยะเวลาผ่อนชำระได้ ดูรายละเอียดคลิก >> http://bit.ly/2h6JTj5

ฝากส่งท้าย วิธีปลดหนี้ที่ทำได้ง่ายและเริ่มได้ทันทีคือ...หยุดเพิ่มหนี้ เพื่อไม่ให้มีภาระหนี้เพิ่มขึ้น

ละครที่เกี่ยวข้อง : สายธารหัวใจ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei