Ch3Thailand Logo

เที่ยวแบบ Unseen สัมผัสกวางน้อยที่ “เกาะกระดาด”

เปิดอ่านแล้ว 110 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“หลงรักยิ้ม” รายการวาไรตี้เชิงท่องเที่ยวที่ออกแบบสร้างสรรค์การเดินทางให้เต็มไปด้วยอรรถรส สนุกสนานไปกับเรื่องราวของวิถีชีวิต ศิลปะ วัฒนธรรม และประเพณี โดยร่วมเดินทางไปพร้อมกับ แดเนียล เฟรเซอร์ หนุ่มตาน้ำข้าวที่หลงใหลในสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองไทยแบบสุดๆ โดยในครั้งนี้เขาได้พาผู้ชมเดินทางไปชมความงดงามของท้องทะเล และสัมผัสกับความ Unseen ของเกาะกระดาด ที่ไฮไลท์ห้ามพลาดของที่นี่คือหมู่กวางมากมายที่ใช้ชีวิตตามธรรมชาติ จนเกาะกระดาดได้รับฉายาว่าเป็น “ซาฟารีกลางทะเล”

เกาะกระดาด เป็นเกาะขนาดกลาง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะหมาก จ.ตราด โดยในพื้นที่ของเกาะกระดาดมีจุดที่อยู่ใกล้กับเกาะหมากที่สุดคือแหลมสน ซึ่งมีระยะทางที่ห่างจากเกาะหมากเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น ส่วนชื่อของ “เกาะกระดาด” ได้มีข้อสันนิษฐานอยู่ 2 ข้อคือ ลักษณะสัณฐานของพื้นที่บนเกาะที่ราบเรียบเหมือนกระดาษ และในพระราชหัตถเลขาของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงเขียนชื่อ “เกาะกระดาด” ว่าน่าจะมาจากชื่อของ ต้นกระดาด ซึ่งมีอยู่มากบนเกาะแห่งนี้ โดยเป็นพันธุ์ไม้ที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลักษณะของใบเป็นรูปไข่แกมรูปหัวใจ ปลายใบเป็นติ่งแหลม เหง้าต้มให้สุกสามารถใช้รับประทานได้ หรือจะใช้สำหรับใส่แกงก็ได้เช่นกัน 

สำหรับความ Unseen ของเกาะกระดาดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกคือเหล่ากวางน้อยที่มีมากกว่าพันตัว โดยพวกมันจะอาศัยอยู่ตามธรรมชาติในมุมต่างๆ ของเกาะ คล้ายกับเป็นสวนสัตว์เปิด ด้วยความน่ารัก ไม่ดุร้าย และซุกซนของเจ้ากวางทั้งหลายที่มักจะวิ่งมาทักทายนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอยู่บ่อยๆ ทำให้สามารถถ่ายรูปกับกวางได้อย่างใกล้ชิด  เรียกได้ว่าเจ้ากวางน้อยน่ารักเหล่านี้กลายเป็นสัญลักษณ์อันน่าประทับใจของเกาะกระดาดเลยทีเดียว

หากใครที่เดินทางไปถึงเกาะหมาก ก็อย่าลืมแวะข้ามไปชมความสวยงามของเกาะกระดาด และสัมผัสกับความซุกซนของเจ้ากวางน้อยที่รอคอยการมาเยือนของนักท่องเที่ยวกันด้วยนะจ๊ะ รับรองว่าจะได้รอยยิ้มและความประทับใจหอบใส่กระเป๋ากลับมาด้วยอย่างแน่นอน ติดตามการท่องเที่ยวอันแสนสนุกกับพิธีกรอารมณ์ดี ได้ในรายการ หลงรักยิ้ม ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.30 น. ช่อง 28

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei