Ch3Thailand Logo

มารู้จัก! “Zookeeper” ผู้ดูแลอาณาจักรของสัตว์ป่า

เปิดอ่านแล้ว 854 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“รักกันพัลวัน” ละครเบาสมองสุดน่ารัก ที่ดูแล้วเชื่อว่าแฟนๆ ต้องยิ้มไปกับเรื่องราวป่วนๆ ของสาวเฮ้วอย่าง “ตุล” กับ หนุ่มหน้าขรึม “แมตต์” ที่มักได้เห็นการปะทะคารมแบบน่ารักๆ ของทั้ง 2 คนอย่างพอหอมปากหอมคอ ท่ามกลางเหล่าสัตว์ป่าในสวนสัตว์บลูแพลนเน็ต เพราะในเรื่องนี้นางเอกจอมเฮ้วของเรามีตำแหน่ง Zookeeper หรือ เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลเหล่าสัตว์ป่าในสวนสัตว์ ที่เรียกได้ว่าเธอน่ะใช้ชีวิตอยู่กับสัตว์มากกว่าครอบครัวตัวเองเสียอีก

แม้ภายนอก ตุล จะดูเฮ้วๆ ห้าวๆ แต่เชื่อว่าจริงๆ แล้วเธอก็มีมุมที่อ่อนโยนเหมือนกันนะ สังเกตได้จากตอนที่เธอประสบอุบัติเหตุจนต้องนอนโรงพยาบาลอยู่หลายวัน แต่สาว ตุล ก็ยังงอแงกับเพื่อนสาว อยากกลับสวนสัตว์ไปหา “น้องกระแต” หมีขอตัวใหม่ที่ส่งตรงมาจากต่างประเทศ ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ที่คอกกัก และกำลังปรับตัวให้ชินกับสภาพอากาศและอาหารที่เมืองไทย จนเพื่อนๆ ถึงต้องกับต้องมองบนให้กับความป่วนของนาง ก็ด้วยภาระหน้าที่และนิสัยของคนที่ทำอาชีพ Zookeeper ซึ่งจะต้องมีนิสัยรักสัตว์ ชอบอยู่ท่ามกลางสัตว์น้อยใหญ่ และชอบอยู่กับธรรมชาติ การที่เธอต้องมานั่งๆ นอนๆ ที่โรงพยาบาลอยู่หลายวันก็คงต้องคิดถึงเหล่าสัตว์ป่าที่เธอรักสุดๆ เป็นธรรมดา

ส่วนใครที่อยากทำอาชีพ Zookeeper แบบสาวตุลล่ะก็ ลองสำรวจตัวเองดูหน่อย ว่ามีใจรักสัตว์แบบนางเอกจอมเฮ้วของเราหรือไม่ เพราะอาชีพนี้ไม่ได้ทำหน้าที่แค่คนป้อนอาหารสัตว์เท่านั้นนะ แต่ยังต้องคลุกคลีกับสัตว์จนเหมือนพวกมันเป็นลูก ต้องจดจำชื่อและอุปนิสัยของสัตว์ให้ได้ทุกตัว ต้องเสี่ยงอันตรายจากสัตว์ คอยเฝ้าสังเกตพฤติกรรมสัตว์ และยังต้องคอยเช็คจำนวนสัตว์ให้ครบอีกด้วย แถมสวนสัตว์ใหญ่ๆ บางแห่ง เช่น สวนสัตว์ดุสิต ก็ยังมีการสอบข้อเขียนเกี่ยวความรู้ทั่วไปของสัตว์ป่า และการสอบปฏิบัติเกี่ยวกับการดูแลสัตว์เหล่านั้น ทั้งวิธีจับสัตว์แต่ละชนิด วิธีไล่สัตว์เข้ากรง และวิธีให้อาหารสัตว์ที่ถูกต้อง เรียกได้ว่าเป็นอาชีพที่ต้องใช้ความเข้าใจ และยังต้องคลุกคลีกับสัตว์เสมือนเป็นครอบครัวเดียวกันเลยทีเดียว

ติดตามเรื่องราวความป่วนของสาวจอมเฮ้ว กับหนุ่มหน้าขรึม และความน่ารักของสัตว์ทั้งหลายในสวนสัตว์บลูแพลนเน็ต ได้ในละคร รักกันพัลวัน ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : รักกันพัลวัน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei