Ch3Thailand Logo

สัมผัส “ความมหัศจรรย์แห่งสัตว์ทะเล” ลอง say English!

เปิดอ่านแล้ว 2,154 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

รักกันพัลวัน ละครโรแมนติกคอเมดี้ที่ไม่ได้มีแค่ความสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังให้แฟนๆ ได้ท่องโลกใต้น้ำเรียนรู้ความมหัศจรรย์ของสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด วันนี้แถมความพิเศษให้สนิทสนมกับสัตว์ทะเลแสนน่ารักขึ้นอีกนิด ลอง say English เรียกชื่อสัตว์น้ำเป็นภาษาอังกฤษ อ้ะ! พร้อมแล้วมาลองกันเลย


แมวน้ำ = Seals อ่านว่า ซีล

สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ใช้ครีบต่างเท้า เคลื่อนตัวไปข้างหน้าด้วยการเลื้อย ถัด และกระเถิบตัว มีนิสัยชอบอยู่รวมกันเป็นฝูงใหญ่ จัดเป็นสัตว์สังคม ชอบล่าเหยื่อ และหากินตามผิวน้ำหรือน้ำตื้นๆ ที่สำคัญยังชอบไปวนเวียนกับเรือหาปลาของชาวประมงเพื่อรออาหาร แถมยังมีวิธีการดำน้ำหลายแบบ ที่น่าสนใจคือการมุดหัวลงไปจับปลาในทราย และวิธีการต้อนปลาจำนวนหนึ่งให้ออกจากฝูงอีกด้วย


ปลาโลมา = Dolphin อ่านว่า ดอลฟิน

ความพิเศษของปลาโลมาคือมีจมูกที่ตั้งอยู่กลางกระหม่อม เพื่อให้สะดวกต่อการเชิดหัวขึ้นหายใจเหนือน้ำ เป็นสัตว์ที่มีความสามารถเฉพาะตัวหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องการติดต่อสื่อสารกันในกลุ่ม ที่พวกมันมักจะปล่อยคลื่นเสียงความถี่สูง ซึ่งคลื่นนี้ช่วยในการบอกทิศทาง แถมปลาโลมายังเป็นสัตว์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความฉลาดจนใครๆ ต่างก็หลงรักในความแสนซน


ปลากระเบน = Sting ray อ่านว่า สติงเรย์

สัตว์น้ำหน้าตาสุดแปลกแต่เป็นที่ชื่นชอบของเหล่านักดำน้ำ เพราะทะเลไหนที่มีปลากระเบนนั่นหมายถึงความสมบูรณ์ของท้องทะเล โดยลักษณะของปลากระเบนจะมีตาที่ด้านบนของหัว แต่ปากอยู่ด้านใต้ มีฟันและขากรรไกรที่แข็งแกร่ง แถมยังโปรดปราณอาหารประเภทหอยเป็นพิเศษ จึงมักถูกกันไม่ให้เข้าใกล้ฟาร์มเพาะเลี้ยงหอยนางรมในท้องทะเลนั่นเอง


แมงกะพรุน = Jellyfish อ่านว่า เจลลี่ฟิช

เป็นสัตว์สัตว์ดึกดำบรรพ์ที่อาศัยอยู่ในโลกมาไม่ต่ำกว่า 500 ล้านปี ร่างกายจะประกอบด้วยเจลาตินเป็นส่วนใหญ่ ไม่มีกระดูกสันหลัง ลำตัวโปร่งใส สามารถมองเห็นอวัยวะภายในชัดเจน มีโพรงทำหน้าที่เป็นทางเดินอาหาร ซึ่งมีเข็มพิษที่บริเวณหนวดเพื่อป้องกันตัวและจับเหยื่อ หากใครชอบเที่ยวทะเลก็ต้องระวังสัตว์มีพิษชนิดนี้เอาไว้ให้ดีเลยล่ะ


ปลาการ์ตูน = Clownfish อ่านว่า คลาวน์ฟิช

อีกหนึ่งสัตว์น้ำมหัศจรรย์ที่สามารถเปลี่ยนเพศตัวเองได้ โดยในระยะแรกเริ่มจะยังไม่สามารถกำหนดเพศได้จนกว่าจะโตเต็มวัย จึงจะกลายเป็นปลาเพศผู้ ส่วนปลารุ่นเดียวกันที่มีขนาดใหญ่ที่สุดจะต้องเปลี่ยนสภาพเป็นปลาเพศเมีย โดยในสังคมของปลาการ์ตูนกลุ่มหนึ่งจะมีปลาเพศเมียเพียงตัวเดียวเท่านั้น เรียกว่าปลาการ์ตูนที่เราเห็นส่วนใหญ่คือเพศผู้นั่นเอง


ได้ฝึกภาษาอังกฤษกับสัตว์น้ำแสนน่ารักกันไปแล้ว อย่าลืมติดตามชมความชุลมุนของความรักที่ยังรอคอยคำตอบ ในละคร รักกันพัลวัน ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : รักกันพัลวัน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei