Ch3Thailand Logo

คลายปม “ปริศนาย้อนอดีต” ความเชื่อมโยงถึง “แพรนวล”

เปิดอ่านแล้ว 2,326 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษในที่สุด ปมปริศนาการย้อนอดีตที่คาใจ “แพรนวล” ก็คลี่คลายลงเมื่อได้พบกับ “จดหมายของกิ่งแก้ว” ที่ถูกซ่อนไว้หลังรูป ข้อความในจดหมายนั้นเป็นบันทึกเหตุการณ์เรื่องการข้ามมิติเวลาอันน่าเหลือเชื่อ แต่ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้วในอดีตกับ กิ่งแก้ว หญิงสาวผู้ย้อนเวลากลับไปในอดีตได้เช่นเดียวกับ แพรนวล ซึ่งถึงแม้ว่า กิ่งแก้ว จะไม่ได้บอกเล่าเรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อนี้กับใคร แต่ก็ดูเหมือนว่าเธอได้เขียนทุกอย่างที่เกิดขึ้นไว้ในเนื้อความของจดหมาย ซึ่งเป็นเหมือนกุญแจสำคัญในการจะไขความลับที่ แพรนวล เฝ้าค้นหาคำตอบมาตลอดเวลา

“  ดิฉันชื่อ กิ่งแก้ว เคยเป็นภรรยาของนายต่วน วงศ์สุคำ ดิฉันเคยฝันถึงเมืองเวียงขิน พระธุดงค์แถวบ้านที่เชียงรายบอกดิฉันว่า..หากฝันไปแล้ว อย่าอยู่เกินเจ็ดวันเจ็ดคืนในความฝัน เพราะจะไม่ได้ตื่นอีกเลย ดิฉันไม่ฟังคำเตือนของนายต่วนที่ห้ามทุกคนขึ้นไปนอนบนเตียงไม้สลักของ จายหลาวเปิง ซึ่งฝากให้ นายต่วน ขนมาจากเมืองเวียงขินเมื่อสิ้นสงครามโลก ดิฉันพบทหารรักษาพระองค์ชื่อ จายปุ่ง ในสวนลั่นทมหลังหอคำ เขารับดิฉันเป็นภรรยา โดยไม่รู้ว่าดิฉันตั้งท้องลูกสาวของนายต่วน ชื่อปอสา จายปุ่ง เล่าว่า เขาเป็นคนฝังไม้สักทองที่เหลือจากสลักสร้างบัลลังก์เจ้าฟ้าเวียงขิน และแกะสลักหัวเตียงให้เจ้าเมืองบุญไว้ที่สวนลั่นทม ไม้สักทองต้นนี้มีอาถรรพ์ เพราะคนงานนั่งเรือไปตัดไม้สักต้นนี้ที่ท่าสบเต่ง ถูกน้ำวนตาไก่ดูดเรือจนจมน้ำตายหลายสิบคน ดิฉันหาทางกลับเชียงรายไม่ได้ ไม่มีใครรู้ว่าดิฉันมาจากอนาคต อาถรรพ์ลิขิตให้ดิฉันพบกับจายปุ่ง ด้วยเตียงนั้น จะสืบทอดไปถึงผู้ที่ผูกพันเป็นเจ้าของเตียงเช่นกัน  ”

ข้อความจากจดหมายฉบับนี้ ทำให้ แพรนวล ได้พบความจริงบางอย่างที่เกี่ยวกับ ปอสา ว่าแท้ที่จริงแล้วก็คือพี่สาวต่างแม่ของเธอนั่นเอง ซึ่งปริศนาที่ถูกคลี่คลายในครั้งนี้อาจนำไปสู่คำตอบที่ว่าจริงๆ แล้ว แพรนวล ควรจะต้องมีชีวิตอยู่ในโลกไหนกันแน่? ร่วมค้นหาคำตอบนี้ไปกับเธอได้ในละคร บ่วงบรรจถรณ์ ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : บ่วงบรรจถรณ์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei