Ch3Thailand Logo

ตามรอยฉากสวยๆ ในบ่วงบรรจถรณ์

เปิดอ่านแล้ว 1,927 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นอกจากจะมีเรื่องราวที่ชวนให้ค้นหาอย่างน่าติดตามแล้ว ละคร “บ่วงบรรจถรณ์” ก็ยังมีวิวสวยๆ จากหลายๆ ฉากให้แฟนละครได้ดูกันอีกด้วย ซึ่งกว่าจะได้ภาพสวยๆ ในแต่ละฉากทีมงานละครเรื่องนี้ก็ต้องยกกองเดินทางไปถ่ายทำกันหลายสถานที่ เพื่อให้ได้บรรยากาศที่สวยงามและเกิดความสมจริงตามเรื่องราวจากบทประพันธ์มากที่สุด 


โบสถ์คริสตจักร เคซิงตัน เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

โบสถ์คาทอลิกแห่งแรกและแห่งเดียวของเขาใหญ่ ของวัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง เขาใหญ่ (The Blessed Nicholas BunkerdKitbamrung Church Khaoyai) เลยเข้าไปด้านในจากวัดจะเป็นที่ตั้งของ โรงแรมเคนซิงตัน อิงลิช การ์เด้น เขาใหญ่  โรงแรมที่ได้แรงบันดาลใจจากสวนดอกไม้และรีสอร์ทแบบอังกฤษ ซึ่งเหมาะและลงตัวกับฉากงานแต่งงานของ เขตต์ และ แพรนวล ที่เมืองนอกออกมาสมบูรณ์ ช่วยทำให้ได้ภาพงานวิวาห์ที่อบอุ่นดูหรูหราอย่างยิ่ง


โรงแรม เดอะ ดาราเทวี จ.เชียงใหม่

ด้วยสถาปัตยกรรมล้านนาที่โดดเด่น ท่ามกลางบรรยากาศสวนสวยงาม ทำโรงแรมแห่งนี้อาจดูคุ้นตาแฟนละครเพราะเคยเป็นโลเคชั่นถ่ายทำละครมาแล้วในหลายด้วยกันเลยก็ว่าได้ ส่วนในละครเรื่องนี้จะใช้บริเวณหอประชุมส่วนหน้า ซึ่งมีจุดเด่นที่ตัวผนังด้านนอกที่มีการตกแต่งด้วยกระจกหลากสี ซึ่งแฟนละครจะได้เห็นในฉากที่มีการพูดคุยกันของตัวละครอย่าง หลาวเปิง ซานแปง และเจ้านางตองริ้ว ในหลายเหตุการณ์ ช่วยเติมเต็มบรรยากาศเมืองเวียงขินได้อย่างงดงาม


น้ำตกเหวสุวัต อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีจุดชมวิวสามารถมองเห็นน้ำตกกลางธรรมชาติจากมุมสูง บรรยากาศชวนให้เพลิดเพลินและผ่อนคลาย มีทางเดินลัดเลาะลงสู่ลำธาร สถานที่นี้อยู่ในเหตุการณ์ที่ หลาวเปิง พา แพรนวล หนีการตามล่าของ อูซอ จนพลัดตกน้ำและเกิดซีนหวานประทับใจ


ค่ายลูกเสือกำแพงแสน จ.นครปฐม 

บริเวณเมืองเก่ากำแพงแสน เป็นเขตเมืองเก่าแก่มาตั้งแต่โบราณสมัยทวารวดี ซึ่งถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะเหลือเพียงลักษณะของคูน้ำและคันดิน ไม่มีซากโบราณสถานใดๆ ให้เห็นแล้ว แต่ก็ยังมีความร่มรื่นจากพรรณไม้หลายหลากชนิดจากต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย ซึ่งในปัจจุบันเมืองเก่ากำแพงแสนนี้ถูกใช้เป็น “ค่ายลูกเสือเมืองกำแพงแสน” ค่ายลูกเสือประจำจังหวัดนครปฐม ภายใต้การดูแลของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครปฐม สถานที่นี้จะอยู่ในฉากที่มีการแย่งชิงตัว แพรนวล กันระหว่าง อูซอ กับ หลาวเปิง

นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายสถานที่ไม่ว่าจะเป็นที่ ช่องเขาขาดริมแม่น้ำแควน้อย (กาญจนบุรี) อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี หรือเขาวัง(เพชรบุรี) วัดผาลาด(เชียงใหม่) และอีกหลายๆ สถานที่ ซึ่งนี่ถือเป็นความตั้งใจของทีมงานละครบ่วงบรรจถรณ์ ที่จะเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ มาใส่ไว้ในฉากของละครเรื่องนี้เพื่อให้เรื่องราวที่กำลังเข้มข้นในตอนนี้สนุกสนานได้อย่างเต็มอารมณ์  ติดตามละครบ่วงบรรจถรณ์กันได้ ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : บ่วงบรรจถรณ์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei