Ch3Thailand Logo

5 อควาเรียมระดับโลก ที่คนรักสัตว์ทะเลไม่ควรพลาด!

เปิดอ่านแล้ว 6,730 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ความสนุกสนานจาก รักกันพัลวัน ยังเรียกเสียงหัวเราะจากแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง เมื่อหนุ่มแมตต์ และ สาวตุล ต้องมาช่วยกันทำโปรเจ็กต์ยักษ์อย่าง “บลูซีเวิร์ล” อควาเรียมแห่งใหม่เอาใจคนรักสัตว์ทะเล แต่ก่อนที่โปรเจ็กต์นี้จะสำเร็จ ไปรู้จัก 5 อควาเรียมชื่อดังระดับโลกกันก่อนดีกว่า จะได้รู้ว่าโปรเจ็กต์ “บลูซีเวิร์ล” ยังมีอะไรที่ต้องพัฒนาอีกบ้าง


พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. (South East Asia Aquarium) ตั้งอยู่ใน มารีน ไลฟ์ พาร์ค ภายใน รีสอร์ท เวิลด์ เซนโตซ่า ประเทศสิงคโปร์ ที่จะพาดำดิ่งสู่โลกใต้ทะเลผ่านกระจกใสยักษ์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมตื่นตาตื่นใจกับโซนห้องพักสุดวิเศษที่ผู้เข้าพักสามารถชมทัศนียภาพใต้ท้องทะเลแบบส่วนตั๊วส่วนตัว เสมือนห้องของเราอยู่ใต้น้ำทะเลเลยล่ะ ที่สำคัญยังเป็นสถานที่ถ่ายทำของละคร รักกันพัลวัน ละครสุดฮาที่เรียกรอยยิ้มให้แฟนๆ อีกด้วยนะ 


ตู้ปลาแห่งกรุงเบอร์ลิน (Berlin Aquadom) อีกหนึ่งสถานที่สุดอลังการของตู้ปลาทรงกระบอก ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางโรงแรม เรดิสัน บลู แห่งกรุงเบอร์ลิน โดยมีความสูงถึง 25 เมตร หรือเทียบได้กับตึก 5 ชั้น จนได้รับการขนานนามว่าเป็นตู้ปลาทรงกระบอกที่ใหญ่ที่สุดในโลก แถมภายในตู้ปลายังออกแบบให้มีลิฟต์โปร่งแสง ให้ผู้เข้าพักได้ชมสัตว์ทะเลทั้งหมด 2,600 ตัวจาก 56 ชนิดอย่างใกล้ชิด งานนี้บอกได้คำเดียวว่าฟินสุดๆ 


เอปสัน อควาพาร์ค ชินากาว่า (Epson Aqua Park Shinagawa) พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำรูปแบบใหม่ในประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นแหล่งรวมสัตว์ทะเล และเครื่องเล่นเข้ากับการแสดงในรูปแบบ แสง เสียง ภาพเคลื่อนไหว และอัปเปอร์ฟลอร์ได้อย่างอลังการสุดๆ โดยเฉพาะโชว์สุดตระการตาของเจ้าปลาโลมาแสนรู้ และโซนแมงกระพรุนที่จัดโชว์ไว้ในตู้เรืองแสง ดูแล้วสวยงามราวกับดวงดาวที่ส่องประกายระยิบระยับยามค่ำคืน นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนรักสัตว์น้ำไม่ควรพลาด


ดูไบ อควาเรียม แอนด์ อันเดอร์วอเตอร์ ซู (Dubai Aquarium & Underwater Zoo) ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าดูไบมอลล์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้รับการขนานนามให้เป็น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบนห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก และได้รับการบันทึกโดยกินเนสบุ๊คส์ว่าเป็น "แผงอะคริลิกที่ใหญ่ที่สุดในโลก" โดยมีสัตว์น้ำกว่า 33,000 ตัว ให้นักท่องเที่ยวสัมผัสโลกแห่งท้องทะเลอย่างใกล้ชิด


พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจอร์เจีย (Georgia Aquarium) พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา มีส่วนจัดแสดงสุดอลังการถึงสิบสองจุด ใช้ปริมาณน้ำถึง 10 ล้านแกลลอน และมีสัตว์น้ำกว่า 120,000 ตัว และยังเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ไม่ได้อยู่ในเอเชียเพียงแห่งเดียวที่จัดแสดงฉลามวาฬอีกด้วย

สุดยอด! อควาเรียมของเมืองไทย

อันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา อควาเรียมแห่งเดียวในเมืองพัทยา ที่มีการตกแต่งเป็นชายฝั่ง หาดทราย และแก่งหิน คล้ายกับการหลบไปพักผ่อนบนเกาะส่วนตัว แถมยังได้รวบรวมสัตว์ทะเลน้อยใหญ่ รวมทั้งปะการังสีสันสดใสหลากหลายสายพันธุ์ ให้ได้รับชมผ่านอุโมงค์ใสขนาดใหญ่ ความยาวกว่า 105 เมตร ทำให้สามารถมองเห็นสัตว์ทะเลแหวกว่ายรอบๆ ตัวได้แบบ 180 องศา เสมือนได้ด่ำดิ่งลึกลงไปยังท้องทะเลกว้างใหญ่ ที่สำคัญยังมีโซนแมงกระพรุน ที่ได้รวบรวมและจัดแสดงแมงกระพรุนหลากหลายสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เรียกได้ว่าตื่นตาตื่นใจแบบสุดๆ และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนรักสัตว์ทะเลไม่ควรพลาด แล้วมาร่วมผจญใต้ทะเลลึกของอุโมงค์ในฝัน และความมหัศจรรย์ของโลกใต้น้ำไปพร้อมๆ กัน โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ ได้ที่ http://www.underwaterworldpattaya.com/th/ 

ติดตามเรื่องราวความสนุกที่จะมากระตุกต่อมฮา พร้อมบรรยากาศสุดโรแมนติกใน รักกันพัลวัน ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33

ขอบคุณภาพประกอบจาก commons.wikimedia.org  


ละครที่เกี่ยวข้อง : รักกันพัลวัน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei